Tranh cãi nảy lửa cảnh tắm đồng tính phim 'Hai người cha'

26/03/2013 14:53 Long Hy
(GDVN) - Bộ phim truyền hình đồng tính “Hai người cha” của Đài Loan đang tạo nên những tranh luận nảy lửa từ dư luận.

Hai người cha (Two Fathers) là một bộ phim truyền hình Đài Loan, khởi quay hôm 14/2/2013 và 26/3/2013 chính thức phát sóng. 

Trong phim, có cảnh hai nhân vật nam chính (vai 2 ông bố) cùng tắm cho con gái chung 7 tuổi. Đây chính là yếu tố gây tranh cãi nhiều nhất trên các diễn đàn mạng. Những câu hỏi phần lớn tập trung vào việc, liệu đồng tính có phải là hướng đi mới trong tương lai của thể loại phim truyền hình thần tượng ở xứ Đài?

Ba nhân vật trong phim Hai người cha.

Nhân vật hai người đàn ông đồng tính trong phim - đồng thời là hai ông bố là Ôn Chấn Hoa và Đường Tường Hy (do diễn viên Lâm Hựu Uy và Dương Nhất Triển đóng).

Ôn Chấn Hoa là chủ một hàng hoa tươi tốt bụng và hiền lành, anh đã quyết định góp gạo thổi cơm chung với luật sư Đường Tường Hy và cùng dạy dỗ cô con gái nuôi Đường Ôn Đế (nữ diễn viên nhí Lạc Lạc thủ vai).

Liên quan cảnh hai ông bố cùng tắm cho con gái, nhiều thành viên mạng tỏ ra cực đoan khi bình luận: “Hãy thả cô bé ra” hay “Chuyện này thật quá đáng!”.

Trong khi số khác lại tỏ ra lo lắng và đặt câu hỏi về đề tài đồng tính như trong phim liệu sẽ ảnh hưởng như thế nào đến giới trẻ ngày nay: Bây giờ ngay cả đến phim thần tượng cũng bị hủy hoại như thế này sao? hoặc liệu phim thần tượng Đài Loan có đang đi ngược lại với tự nhiên?

Hình ảnh hai ông bố cùng tắm cho cô con gái của  Hai  người cha đã dẫn đến những tranh luận nảy lửa trong cộng đồng mạng xứ Đài.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều ý kiến lạc quan cho rằng: “Phim ảnh là phản ánh cuộc sống, đã tới lúc phim ảnh cũng phải cởi mở hơn và mở rộng vấn đề hơn. Tôi không thấy có gì là phản cảm ở đây, tình yêu thì giới nào cũng có, tại sao đồng tính lại bị cho rằng là phản cảm, mất tự nhiên. Bộ phim đi tiên phong sẽ bị phản ứng gay gắt, nhưng hy vọng càng ngày sẽ có nhiều bộ phim về đề tài này hơn. Ủng hộ!”.

“Nói chung dân châu Á vẫn chưa có cởi mở lắm với người đồng tính. Có thể giới trẻ thì cho rằng có gì đâu, nhưng mà thế hệ bố mẹ chúng ta thì không thể cởi mở đến thế. Dù sao hệ tư tưởng ăn vào máu bao thế hệ nay, thâm căn cố đế rồi, không phải nói chấp nhận là chấp nhận ngay. Phim tiên phong thì bao giờ cũng chịu gạch đá thôi, khó tránh lắm", một thành viên khác nói.

Đây không phải lần đầu tiên chủ đề đồng tính xuất hiện trong các bộ phim truyền hình của Đài Loan. Trước đó, những bộ phim như The Rose hay In Time with You… đều ít nhiều lồng ghép hay ám chỉ đến người đồng tính. 

Tuy nhiên những nhân vật như vậy chỉ lướt qua hay phụ họa cho phim chứ không được nâng tầm thành nhân vật chính hay là tuyến nội dung chủ đề như phim Hai người cha.

Cảnh hai người cha đùa nghịch khi cùng tắm cho cô con gái trong Hai người cha.

Bộ phim này sẽ chính thức được phát sóng ngày 26/3 tại thị trường Đài Loan, đồng thời bản quyền cũng được bán cho các thị trường hải ngoại như Hồng Kông, Ma Cao, Singapore, Malaysia, Trung Quốc đại lục và cả Bắc Mỹ.


Trailer phim Hai người cha.
Long Hy