Trao giải cuộc thi "Biến đổi khí hậu với cuộc sống" năm 2017

25/12/2017 07:07 An Nhiên
(GDVN) - Sau 3 tháng phát động, sáng 24/12, Lễ trao giải Cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” được tổ chức tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Sau 3 tháng phát động, sáng 24/12, Lễ trao giải Cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” được tổ chức tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Linh Ngọc – Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; ông Vũ Minh Sơn – Vụ trưởng Vụ Thi đua Khen thưởng và Tuyên truyền (Bộ Tài nguyên và Môi trường); ông Trương Đức Trí – Phó Cục trưởng Cục Biến đổi khí hậu; ông Châu Trần Vĩnh – Phó cục trưởng Cục Quản lý Tài nguyên nước, ông Hồ Ngọc Hải – Chủ tịch Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam; ông Nguyễn Xuân Lai – Phó Chủ tịch, kiêm Tổng thư ký Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam; ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi…

Ông Nguyễn Linh Ngọc - Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường phát biểu tại lễ trao giải.

Đây là lần đầu tiên cuộc thi này được phát động, do Tạp chí Môi trường và Cuộc sống tổ chức. Từ 28/8 đến 30/11/2017, cuộc thi nhận được 516 tác phẩm dự thi với nội dung bám sát chủ đề và đa dạng hình thức thể hiện như: bài viết, hình ảnh, video clip, video clip tiểu phẩm.

Lễ trao giải đã tuyên dương Top 10 tác phẩm xuất sắc nhất của cuộc thi. Ban tổ chức đánh giá, mặc dù là lần đầu tiên phát động thực hiện nhưng cuộc thi đã thu hút được nhiều sự quan tâm và nhiều tác phẩm có chất lượng, mang tính sáng tạo và đưa ra được những giải pháp khả thi trong thực tiễn.

Tập thể, cá nhân đạt giải nhất của cuộc thi.

Trong đó, 10 tác phẩm xuất sắc gồm:

Hai giải phụ: “Bản tin hạn hán” - clip được nhiều người xem nhất (Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội); “Bức thư gửi tương lai: Gửi tôi năm 2050” (Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội).

Giải ba: “Giải pháp ứng phó với hạn hán, xâm nhập mặn tại đồng bằng Sông Cửu Long” (Đại Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh kết hợp với Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh).

Giải nhì tập thể: “Thích nghi với hạn hán tại Bình Thuận” (Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội).

Giải nhất: Clip “Mẹ Trái đất” (giải tập thể, Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên); “Mỗi con người một hành động, một nhận thức” (giải cá nhân, Đại Vinh).

Đồng thời, tiếp nối thành công của đợt thi lần này, Cuộc thi "Biến đổi khí hậu với cuộc sống" năm 2018 cũng chính thức được phát động với chủ đề: "Hạn hán và xâm nhập mặn".

An Nhiên