Triển lãm tranh và áo dài Việt Nam tại New York

22/04/2013 13:48 T.N
(GDVN) - Cuộc triển lãm tranh và áo dài Việt Nam diễn ra tại trung tâm New York ngày 24/4 đã được ban tổ chức chuẩn bị rất kĩ lưỡng. Đây là lần đầu tiên nghệ sỹ piano quốc tế Châu Giang kết hợp cùng NTK Đức Hùng 'tiếp thị' hồn Việt tới bạn bè thế giới qua tà áo dài và những bức tranh.

Theo thông tin đã đưa trước đó, NTK Đức Hùng đã được mời tới dự triển lãm tranh và áo dài tại New York. Anh mong muốn sẽ giới thiệu được với bạn bè thế giới về hình ảnh và tâm hồn Việt Nam qua những chiếc áo dài do chính mình thiết kế.

Đến với cuộc triển lãm này, Đức Hùng sẽ kết hợp cùng nghệ sĩ piano quốc tế Châu Giang. Châu Giang mong muốn được giới thiệu những tà áo dài Việt Nam của NTK Đức Hùng như những bông hoa tươi bên cạnh những bức tranh nhiều màu sắc của chị.


Châu Giang tên đầy đủ là Nguyễn Thị Châu Giang. Chị tốt nghiệp trường đại học âm nhạc Mahattan. Châu Giang đã từng biểu diễn tại nhiều nước trên thế giới và độc tấu tại các nhà hát lớn như Steinway Hall, Disney Hall, Lincoln Center… Ngày 24/4 sắp tới, Châu Giang sẽ tổ chức 1 cuộc triển lãm tranh tại BoConcept Soho - New York.

Châu Giang và Đức Hùng mong muốn đưa vẻ đẹp thời trang Việt Nam vào giữa trung tâm Soho-New York. Những bức tranh mới về đề tài biển và các tác phẩm âm nhạc mới của Châu Giang sẽ được triển lãm và trình diễn cùng ngày tại viện bảo tàng Ocenographic, Monaco vào ngày 24/9. Triển lãm tranh kéo dài tới ngày 13/10/2013, sẽ tái hợp giữa tranh và áo dài Việt Nam tại vương quốc Monaco.

Buổi triễn lãm tranh và áo dài tại New York sẽ có hơn 200 khách mời là những người nổi tiếng trong mọi lĩnh vực như kiến trúc sư nổi tiếng thế giới Carlos Zapata, các vua đầu bếp thế giới, nghệ sỹ nổi tiếng Laurent Tourondel, hoa si Peter Max, nhiếp ảnh gia nổi tiếng Patrick McMullan..

Một phần thu nhập của buổi triển lãm này sẽ được trích để ủng hộ viện bảo tồn lịch sử và văn hóa Việt Nam.

T.N