Triệu Vy phát bệnh vì yêu đơn phương 4 năm trời

06/05/2013 15:56 Long Hy
(GDVN) - Đạo diễn Triệu Vy mới đây đã thổ lộ về thời thanh xuân của cô, một cô gái không có mối tình đầu mà chỉ đau đáu một tình yêu đơn phương suốt 4 năm ròng.

Sau thành công vang dội bộ phim đầu tay Gửi thanh xuân, đạo diễn Triệu Vy đã có những trải lòng sâu lắng về tuổi trẻ của cô, về chuyện tình cũng như những trải nghiệm “vật vã” với mối tình đơn phương với một chàng trai lớn hơn tuổi.

Triệu Vy tự nhận mối tình đầu của cô “không bình thường” bởi: “Tôi không có mối tình đầu, mà chỉ là tình đơn phương. Phải tương tư với người ta 3 – 4 năm trời, một người đàn ông vô cùng tài giỏi”.

Triệu Vy tiết lộ, người đàn ông này thực sự là một người có tài dù rằng anh nghèo kiết xác và không đồng xu dính túi.

Triệu Vy chuyện trò trên Her Village của đài Sơn Đông.

Vì thầm thương trộm nhớ người đàn ông lớn tuổi kia mà Triệu Vy đã ép mình phải lớn thật nhanh, từ cách đọc những cuốn sách có nội dung mà cô chẳng hiểu gì cho đến việc tìm nghe những thể loại nhạc uyên thâm bác học… để có thể nhanh chóng tâm sự “tay bo” với người ấy mà không sợ bị chê là con nít.

Triệu Vy khi đó cũng viết thư, gọi điện cho người đàn ông cô thương, ngoài ra cô còn cố tình làm một số hành động để gây sự chú ý với đối phương. Nữ đạo diễn 37 tuổi chia sẻ, vì tình yêu đơn phương này khiến cô tương tư đến phát bệnh.

Quãng thời gian đó, Triệu Vy chỉ dám lén yêu mà không dám thổ lộ, không dám đến trước mặt người cô thương để bày tỏ tình cảm.

Khi Triệu Vy đã trở thành ngôi sao nổi tiếng vàc gặp lại người tình trong mộng, cô đã dám đến trước mặt anh và hỏi: "Rút cục thì có khi nào anh thích tôi hay không?". Người đàn ông này thành thật khi trả lời: “Xin lỗi Tiểu Vy (tên gọi thân mật Triệu Vy ở trường), khi đó tôi thực sự không có tình cảm”.

Chính sự thành thật và thẳng thắn của người tình trong mộng khiến Triệu Vy cảm thấy không hề hối tiếc cho những tháng năm mệt mỏi vì đã yêu người ấy.

Triệu Vy với vai trò đạo diễn sau ống kính máy quay bộ phim Gửi thanh xuân.

Nàng Tiểu Yến Tử còn cho biết, yêu đơn phương đã dẫn cô đến với môn nghệ thuật thứ bảy, để rồi thi đỗ vào Học viện Điện ảnh Bắc Kinh năm đó.

Một lý do đơn giản, là để cô được học chung ngôi trường với người cô yêu mến đã từng học ở đây, để được làm bạn đồng môn và nới gần khoảng cách với người tình trong mộng.

Và nhờ tình yêu đơn phương đó thì người hâm mộ hôm nay mới có cơ hội được thưởng thức bộ phim Gửi thanh xuân mà chúng ta đã xa.


Triệu Vy trò chuyện trong chương trình Her Village.

Long Hy