Trịnh Nam Sơn "cháy" hết mình trong liveshow lớn nhất cuộc đời

11/01/2015 10:27 Tử Văn
(GDVN) - Nhạc sĩ, ca sĩ Trịnh Nam Sơn đã trình diễn hết mình trên sân khấu cống hiến cho khán giả một đêm nhạc thật đặc biệt vào tối qua tại nhà hát Hòa Bình (TP.HCM).

Vì lí do sức khỏe, nữ ca sĩ Thủy Tiên không thể lên hát cùng Trịnh Nam Sơn mặc dù chị đã tích cực tập luyện để mang đến phần trình diễn thật đặc biệt. Mặc dù không hát được nhưng chị đã xuất hiện dưới hàng ghế khán giả từ đầu đến cuối chương trình. Để tỏ lòng cảm kích, Trịnh Nam Sơn đã mời chị lên sân khấu tặng hoa thay cho lời cảm ơn và cáo lỗi đến khán giả.

Trịnh Nam Sơn mời người yêu lên sân khấu nhận hoa và cáo lỗi cùng khán giả.

Vốn dĩ, màu sắc sáng tác âm nhạc Trịnh Nam Sơn không quá đa dạng, tình yêu và những dòng tự sự đầy tâm trạng đã trở nên quen thuộc với hàng triệu người yêu nhạc suốt thời gian qua. 

Đó là nguồn chất liệu chính để dẫn dắt người nghe đi hết từng giây phút của đêm nhạc. Mở đầu chương trình, khi ánh đèn sáng lên, giọng hát trầm ấm và tiếng saxophone của anh đã cất lên tác phẩm quen thuộc Quên đi tình yêu cũ và Về đây em vốn làm say không biết bao nhiêu thời tuổi trẻ của khán giả ngồi trong khán phòng Nhà hát Hòa Bình cũng như trước ti vi.

Ngay chương 1, chút trữ tình lãng đãng, phong trần nhưng cũng đầy khao khát cho trái tim yêu ít lần trọn vẹn của nhạc Trịnh Nam Sơn đã được khoác lên chiếc áo mới bởi sự đầu tư công phu về mặt bản phối mới.

Phần xuất hiện của ca sĩ Phạm Phương trong bản song ca Nuối tiếc đã tạo được cảm xúc thật bất ngờ cho người xem. Người em gái thân thiết của Trịnh Nam Sơn cũng đã thay anh kể về những kỷ niệm với Đà Lạt mờ sương trong bài hát hiếm hoi của anh viết về vùng đất này Tình yêu cho Đà Lạt.

Trịnh Nam Sơn và ca sĩ Phạm Phương song ca trên sân khấu.

Và rồi, những kỉ niệm, có khi vui, khi buồn, nhịp đi của âm nhạc lúc nhanh, lúc chậm và có màu sắc của quốc tế được khắc họa trong chương 2 với chủ đề Tình Thu. Sự nghiệp của Trịnh Nam Sơn không chỉ được nhắc đến ở những sáng tác hay mà anh còn là giọng hát làm đắm say biết bao người.

Mảng ca khúc quốc tế cũng rất được mọi người yêu thích, vì vậy Sol Vàng quyết định chọn những tác phẩm nói về tình yêu, khi có mùa Thu, cũng có khi rất rạo rực và cháy bỏng như: And I love her, Autumn leaves, I need to know và ca khúc Tình vào thu đã đưa khán giả đắm chìm trong khung cảnh lãng mạn của mùa mang đến nhiều lãng mạn nhất.

Ở chương 3, khán giả một lần nữa được sống lại với ca khúc Dĩ vãng nổi tiếng bậc nhất trong tất cả các sáng tác của Trịnh Nam Sơn thật sâu lắng với phiên bản đặc biệt khi lần đầu tiên anh song ca cùng nữ danh ca Lệ Thu. 

Trịnh Nam Sơn lần đầu song ca cùng Lệ Thu trên sân khấu.

Như chính tên chủ đề chương 3, những bài hát có nhiều tâm trạng kỉ niệm, không riêng gì về tình yêu mà là những miền đất, những nơi anh đã sống và trải qua đã được chọn lọc và giới thiệu. Tiếng hát Trịnh Nam Sơn đong đầy kỉ niệm trong Con đường màu xanh, Nhớ và Đêm trắng chờ em. Những yếu tố bất ngờ chứa đựng trong 1 tác phẩm, tình yêu mới, hạnh phúc mới và một sự khám phá mới cho giọng hát đã làm nên không gian khác lạ so với những gì mọi người vẫn nghĩ đến Trịnh Nam Sơn. Tình yêu luôn có những cung bậc, dù đã là dĩ vãng hay hiện tại, Trịnh Nam Sơn vẫn luôn ghi dấu nó như một kỉ niệm đẹp trong âm nhạc của mình. 

Đặc biệt, khán giả đã biết thêm một câu chuyện tình mới của Trịnh Nam Sơn khi anh trình bày ca khúc Mây và dòng sông, trong đó phần lời có sự tham gia của người yêu Giáng Tiên, qua sự song ca giữa anh và Phạm Phương. Và rồi kết thúc câu chuyện âm nhạc đó là ca khúc Đời vẫn thế mà thôi vừa như một sự tĩnh lặng trong tâm hồn đồng thời mong cầu một hạnh phúc giản đơn của Trịnh Nam Sơn.

Ca sĩ Trịnh Nam Sơn hát hết mình trên sân khấu quê nhà.

Đêm nhạc đã khép lại trọn vẹn như những gì khán giả mong đợi, Sol Vàng một lần nữa đã làm thỏa lòng người yêu nhạc bởi cách dàn dựng sân khấu tinh tế của đạo diễn Đinh Anh Dũng và sự tài tình của giám đốc âm nhạc Nguyễn Quang đã chạm tới cảm xúc của khán giả xem.

Tử Văn