Trịnh Nam Sơn về nước làm liveshow lớn nhất trong sự nghiệp

06/01/2015 07:22 TỬ VĂN
(GDVN) - Sau những lần xuất hiện hiếm hoi tại quê nhà, Trịnh Nam Sơn sẽ trở lại với khán giả cả nước trong liveshow lớn nhất trong sự nghiệp ca hát của anh.

Trịnh Nam Sơn sinh năm 1956, tại Sài Gòn, gốc người Nam Định, là cháu đời thứ tư của nhà thơ Nguyễn Khuyến.

Khi còn ở Việt Nam, cũng như nhiều thanh niên cùng trang lứa, anh thích nghe nhạc trẻ, mê khiêu vũ và đã đoạt một vài giải thưởng trong các cuộc thi khiêu vũ. Trịnh Nam Sơn đã có một khoảng thời gian ngắn từ 3 đến 4 năm sống cùng bố mẹ ở Đà Lạt. Vùng đất thơ mộng này để lại cho anh nhiều ký ức sâu đậm và cho ra đời nhiều ca khúc nổi tiếng sau này.

Sau khi sang Mỹ định cư, khoảng cuối năm 1976, Trịnh Nam Sơn qua California và bắt đầu vừa đi làm, vừa theo học đại học. Con đường âm nhạc của ca sĩ – nhạc sĩ Trịnh Nam Sơn cũng đi những đầu tiên khi anh bắt đầu chơi nhạc với một vài nhóm nhạc.

Từ một người chơi nhạc vì đam mê, yêu thích, Trịnh Nam Sơn quyết định bỏ tất cả để theo học tại trường Dick Grove School of Music. Thời điểm này anh bắt đầu tạo được ấn tượng riêng với các sáng tác mang đậm dấu ấn của Trịnh Nam Sơn cả về giai điệu, ca từ như: Dĩ vãng, Về đây em, Nuối tiếc, Con đường màu xanh... Ngoài sáng tác, Trịnh Nam Sơn còn may mắn trời phú cho một giọng hát trầm ấm, nam tính, sâu lắng. Và Trịnh Nam Sơn trong vai trò ca sĩ tiếp tục được khán giả yêu mến.

Vì nhạc sĩ – ca sĩ Trịnh Nam Sơn luôn tâm niệm về ý thức sáng tác là cho tình yêu “của mình” trước nên chất suy tư, tự sự trong các tác phẩm đều rất rõ nét. Từ chất liệu trong cảm xúc sáng tác của Trịnh Nam Sơn, nên 3 chương trong đêm livehow sắp tới của anh chính là sự phác thảo cuộc đối thoại giữa người nhạc sĩ với chính những cuộc tình của mình để tìm thấy sự đồng điệu với công chúng. 3 chương sẽ mang đến cho người nghe những tình khúc nổi tiếng nhất cũng như những bài hát hiếm hoi anh trình diễn live tại sân khấu quê nhà như: Đợi bước anh về, Con đường màu xanh, Lệ hoang, Nhớ, Dĩ vãng... và những ca khúc vừa được cấp phép cho chương trình này. 

Màu sắc âm nhạc của liveshow “Quên đi tình yêu cũ” của Trịnh Nam Sơn sẽ có vài điểm nhấn thay đổi, đặc biệt ở những ca khúc quốc tế được anh thể hiện khá thành công, để thấy đây là giọng hát có khả năng chinh phục nhiều thể loại nhạc khác nhau.

Ngoài thời lượng phát sóng của chương trình, những khán giả có mặt tại Nhà hát Hòa Bình sẽ được thưởng thức thêm một chương nhạc đặc biệt mang tên “Tình xưa tình nay”của nhân vật chính. Trong phần đặc biệt này, Trịnh Nam Sơn sẽ trình diễn thêm các sáng tác mới.

Chương trình sẽ có 3 ca sĩ khách mời góp mặt cùng nhân vật chính là danh ca Lệ Thu, ca sĩ hải ngoại Thủy Tiên và Phạm Phương. Mỗi gương mặt khách mời sẽ góp một tiết mục đặc biệt, và với Trịnh Nam Sơn mỗi giọng hát đến với chương trình của anh là một sự trân trọng, cuộc hội ngộ trong âm nhạc hiếm có. 

Clip Trịnh Nam Sơn trong buổi gặp gỡ báo giới tại TPHCM.

Liveshow Sol Vàng với nhân vật chính là ca sĩ – nhạc sĩ Trịnh Nam Sơn sẽ diễn ra vào 20h00 ngày 10/01/2015 tại Nhà hát Hoà Bình, truyền hình trực tiếp trên VTV9.

TỬ VĂN