"Trư Bát Giới chân thực đến từng chi tiết"

16/08/2011 12:55
(GDVN) – “Những điểm đáng yêu của Trư Bát Giới không dựa vào ngoại hình mà sẽ chinh phục người xem từ những chi tiết nhỏ hài hước thông minh trong phim”.

(GDVN) - "Những điểm đáng yêu của Trư Bát Giới không dựa vào ngoại hình mà sẽ chinh phục người xem từ những chi tiết nhỏ hài hước thông minh trong phim”, diễn viên Tàng Kim Sinh chia sẻ về vai diễn của mình.

{iarelatednews articleid='10435,10521'}

Tàng Kim Sinh: Trư Bát Giới “chân thực đến từng chi tiết”

Trư Bát Giới phiên bản Trương Kỷ Trung

Trong khi trả lời phỏng vấn của phóng viên về nhân vật của mình, diễn viên Tàng Kim Sinh cho biết: “Nhân vật Trư Bát Giới mới có cơ hội thể hiện bản thân hơn. Chỉ từ thiết kế đôi tai to hơn bản cũ cũng có thể bộc lộ tính cách. Khi nhìn thấy mỹ nữ, khi ngại ngùng… mỗi thời điểm đều có cách biểu đạt và trạng thái khác nhau.

 
 
 

"Trong bản mới, chúng tôi đi sát miêu tả tỉ mỉ từng chi tiết về sở thích của nhân vật đặc biệt này: bản năng con người - thích của ngon vật lạ, thích mỹ nữ… tất cả đều được thể hiện vô cùng chi tiết", Tàng Kim Sinh cho biết.
 
Trước thông tin có nhiều khán giả chê tạo hình Trư Bát Giới quá giống… trư và không chút đáng yêu nào, nam diễn viên tỏ ra khá thoải mái: “Không sao cả. Sau khi xem xong chắc chắn họ sẽ thay đổi nhận xét. Những điểm đáng yêu của nhân vật này không dựa vào ngoại hình mà sẽ chinh phục người xem từ những chi tiết nhỏ hài hước thông minh trong phim".

Đạo diễn Trương Kỷ Trung: Trư Bát Giới sẽ là nhân vật trung tâm tạo nên những màn gây cười bể bụng

“Trư Bát Giới của phiên bản này từ Thiên Bồng nguyên soái cho tới hình tượng trư xấu xí rồi đến khi trở thành đồ đệ Đường Tăng… là quá trình không ngừng biến đổi dung mạo và tâm lý. Tôi hy vọng Kim Sinh sẽ để lại ấn tượng cho khán giả bằng chính lối biểu diễn cá tính của mình chứ không đơn thuần chỉ được các tình tiết hay nhân vật xung quanh gánh đỡ, tung hê…”.

"Trư Bát Giới do Tàng Kim Sinh vào vai sẽ là nhân vật trung tâm tạo nên những màn gây cười bể bụng cho phim bởi cách tạo hình béo phệ và lời thoại ngây ngô, thật thà. Đoàn làm phim hoàn toàn dựa trên tinh thần của bản gốc để thực hiện bộ phim sao cho phù hợp và logic nhất", Trương Kỷ Trung cho biết thêm.

 
 
 
 

Cũng theo tiết lộ từ đoàn làm phim: Khâu hóa trang tạo hình của Trư Bát Giới mất rất nhiều thời gian. Thêm vào đó, Tàng Kim Sinh khổ sở mang theo cái đầu heo và bụng giả, lại liên tục phải quay những cảnh hành động và võ thuật nên chịu rất nhiều khó khăn. Do mỗi ngày phải hóa trang quá nhiều nên anh cũng thường xuyên bị dị ứng da.

a
 
a
Tàng Kim Sinh khổ sở mang theo cái đầu heo và bụng giả
 
Trư Bát Giới hám ăn
Trư Bát Giới không phải chỉ hám ăn
 
Hám sắc
Hám ngủ
Mà còn rất si tình

Trường đoạn gây được nhiều chú ý nhất của Tàng Kim Sinh chính là những ngày sống tại thôn Cao Lão Trang. Sở dĩ có tên gọi đó vì người dân trong thôn hầu hết đều mang họ Cao, thôn Cao Lão Trang nằm ngay chân núi Bảo Sơn tỉnh Phúc Kiến, quê hương của Ngô Việt và Tàng Kim Sinh.

Mặc dù sức khỏe bị ảnh hưởng khá nhiều bởi liên tục thay đổi bối cảnh diễn xuất, di rời địa điểm từ cao nguyên cho tới vùng biển… nhưng Trư Bát Giới Tàng Kim Sinh vẫn tỏ ra hết sức hào hứng khi đến lượt mình trở thành "trung tâm của sự chú ý". Cảnh diễn tại thôn Cao Lão Trang với tư cách Thiên Bồng nguyên soái, tận hưởng "hụt" đêm động phòng hoa trúc với mỹ nhân xinh đẹp đã được anh lột tả hết sức thành công.

Không giống với những phiên bản cũ - chỉ tập trung khắc họa sự háo sắc và tính hấp tấp vội vã của anh chàng họ Trư, Tàng Kim Sinh truyền thêm vào nhân vật của những nét hài hước hóm hỉnh của một người đàn ông đang si mê sắc đẹp và ngưỡng mộ sự đoan trang đài các của "vợ mới cưới". Dưới ánh đèn lung linh và trong trang phục truyền thống, người xem sẽ cảm nhận được một Trư Bát Giới "đời" hơn, chân thành và "dịu dàng" hơn.

 Những khung hình đẹp như mơ của Trư Bát Giới và Cao tiểu thư.
a
 
Thiên Bồng nguyên soái bên vợ mới cưới...
... trong đêm động phòng hoa trúc "nhớ đời"
 
 

H.H