Trúc Diễm bao nhiêu cơ hội tại Hoa hậu Quốc tế 2011?

04/11/2011 18:43
Chỉ còn 2 ngày nữa Hoa hậu Quốc tế 2011 sẽ bước vào đêm chung kết. Đại diện của Việt Nam đang có nhiều cơ hội lớn để bước lên bục vinh quang.
Theo dõi suốt chặng đường dự thi của Trúc Diễm, người đẹp Chung Thục Quyên, Thái Hà, Nam vương Lê Khôi Nguyên và NTK Vincent Đoàn cùng bày tỏ những dự đoán về kết quả của cuộc thi năm nay.

Người đẹp Chung Thục Quyên (từng dự thi Hoa hậu Quốc tế 2010)

Theo Quyên nghĩ Trúc Diễm là người có nhiều yếu tố để tỏa sáng tại cuộc thi năm nay. Diễm có kinh nghiệm trong lĩnh vực thời trang bên cạnh đó cô ấy từng dự thi cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2007. Để dự đoán được kết quả của cuộc thi năm nay cũng khá khó khăn vì theo Quyên nghĩ ở cuộc thi nhan sắc nào cũng có 2 yếu tố sắc vóc và sự may mắn, thường thì người ta nói 1% may mắn nhưng thực tế có tới 50 % yếu tố may mắn trong đó. Bên cạnh đó, mỗi cuộc thi có một tiêu chuẩn riêng phù hợp với tiêu chí của cuộc thi đó nên cũng khó xác định ai là người có thể đăng quang.
Còn về Trúc Diễm, Thục Quyên chúc Diễm luôn may mắn, tự tin, hãy luôn giữ nụ cười rạng rỡ của mình đồng thời phải ăn uống điều độ và giữ gìn sức khỏe. Có sức khỏe thì Diễm mới thật dẻo dai và tự tin trong mọi hoạt động và tất nhiên là Quyên luôn mong Diễm gặt hái được thành tích cao về cho nhan sắc Việt.
 
Nhà thiết kế Vincent Đoàn (Thiết kế trang phục chính cho Trúc Diễm dự thi)

Tôi thấy Trúc Diễm đã thể hiện khá tốt trong những hoạt động từ khi cuộc thi diễn ra cho đến giờ. Trúc Diễm không quá nổi bật cũng không bị "chìm". Tôi cũng thường xuyên vào các trang web, các diễn đàn đưa tin về các cuộc thi sắc đẹp, hình ảnh Trúc Diễm xuất hiện khá nổi bật bên cạnh các thí sinh sáng giá năm nay, cô ấy luôn biết cách gây sự chú ý của mọi người và tỏa sáng đúng lúc nhờ vào những điểm mạnh riêng của bản thân. Trúc Diễm từng được diễm đàn Missosology bình chọn là gương sáng giá nhất cho danh hiệu Hoa hậu Quốc tế, đó là một điều hiếm hoi của các thí sinh Việt Nam khi đi thi quốc tế. Tôi thấy mừng cho Trúc Diễm và tin cô ấy sẽ có thành tích cao tại cuộc thi lần này.
NTK Vincent Đoàn (trái) và Diễm Châu trong một sự kiện
Trúc Diễm có một body chuẩn của một người mẫu, gương mặt sáng, đặc biệt là đôi mắt và nụ cười. Khó ai có thể phủ nhận nụ cười tươi và cuốn hút của Trúc Diễm. Nói chung về hình thể thì Diễm thuộc nhóm thí sinh có hình thể đẹp trong số các thí sinh năm nay. Bên cạnh đó, Diễm từng có kinh nghiệm khi tham dự cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2007, cường độ hoạt động với lịch trình dày đặc và đối phó với những tình huống tại cuộc thi sắc đẹp sẽ không khó với Diễm. Đây là một kinh nghiệm quý báu hỗ trợ Diễm rất nhiều mà không phải thí sinh nào cũng có được.

Còn về đối thủ, nhìn qua các thí sinh cuộc thi năm nay, các người đẹp khá đồng đều. Nhưng tôi nghĩ các thí sinh đến từ các quốc gia như Venezuela, Ecuador, Colombia, Panama, Ấn Độ hay Thụy Điển là những đối thủ nặng ký của Trúc Diễm. Về phía châu Á, tôi nghĩ Diễm là thí sinh nổi bật nhất. Điều tôi muốn nhắn đến Trúc Diễm là cứ tự tin thể hiện mình, cố gắng giữ gìn sức khỏe và làm tốt những gì có thể, mọi người vẫn luôn ủng hộ Diễm!
 
Người đẹp Thái Hà (sẽ dự thi Hoa hậu Trái đất 2011 sắp tới)

Tôi thấy Trúc Diễm thể hiện rất xuất sắc cho tới thời điểm này. Điều đó có được do kinh nghiệm từng cọ xát với các thí sinh quốc tế tại cuộc thi Hoa hậu Trái Đất. Trúc Diễm luôn tươi tắn trước ống kính và năng động trong các hoạt động, tôi nghĩ, cô ấy đã thể hiện thật xuất sắc vai trò của mình. Điểm mạnh nhất của Trúc Diễm, tôi nghĩ đó là nụ cười dễ mến và sự hòa đồng, thân thiện. Đó là những điểm rất cần ở một người đẹp đại diện cho Việt Nam tại một cuộc thi Hoa hậu mang tầm vóc quốc tế.
Đối thủ của Trúc Diễm, có chăng chính là thí sinh đại diện cho Venezuela và thí sinh nước chủ nhà. Tôi thấy Trúc Diễm xứng đáng được vào sâu và... đoạt giải. Còn những lời muốn nhắn gửi, tôi chỉ nói đơn giản là Trúc Diễm hãy tiếp tục tự tin và phấn đấu hết khả năng, cho dù kết quả thế nào thì những người xung quanh bạn vẫn luôn ủng hộ bạn vì bạn đã cố gắng hết sức và thể hiện tốt.
 
Nam vương Lê Khôi Nguyên (sẽ dự thi Nam vương Quốc tế 2011 sắp tới)

Nguyên cũng thường xuyên đọc báo và cập nhật tin tức về cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2011. Đại diện của Việt Nam dự thi năm nay là Trúc Diễm đã thực sự làm Nguyên bất ngờ về sự tỏa sáng với gương mặt xinh đẹp và nụ cười quyến rũ. Trúc Diễm đã biết cách gây chú ý cho người khác bằng cách luôn làm mới mình từ trang phục, kiểu tóc đến cách trang điểm. Là người Việt Nam, Nguyên luôn giành sự ủng hộ đặc biệt đến Trúc Diễm và mong Diễm sẽ đăng quang ngôi vị cao nhất. Tuy nhiên, đối thủ đến từ Venezuela cũng sẽ là một khó khăn rất lớn “cản trở” con đường chiến thắng của Trúc Diễm.

Biên tập viên Huy Minh (2sao):

Trong giai đoạn cuối của cuộc thi HHQT 2011, có thể thấy, ngoài những đánh giá cao từ các website chuyên về phân tích sắc đẹp, Trúc Diễm đạt được nhiều kỳ vọng nhất từ người dân Việt Nam cho ngôi vị Hoa hậu tại một cuộc thi sắc đẹp quốc tế.

Không được tiếp xúc trực tiếp với các thí sinh, sẽ rất khó để đánh giá toàn diện về sự thể hiện của Trúc Diễm nhưng với những hình ảnh cập nhật hàng ngày, Trúc Diễm tạo được sự thân thiện từ ánh mắt, nụ cười cũng như sự hoà đồng trong các hoạt động với các thí sinh HHQT 2011. Là một người có tính cách thật thà, cởi mở và cầu tiến, Trúc Diễm tạo được thiện cảm với BTC, thí sinh, truyền thông Trung Quốc là điều chúng ta nên thấy vinh dự bởi chưa nói đến giải thưởng, điều đó đã tạo được những dấu ấn tự hào trong một cuộc thi quốc tế.

Ngoài những nét đẹp kể trên, một điểm mạnh khác Trúc Diễm đã thể hiện là sự đầu tư đúng đắn về mặt hình ảnh. Trúc Diễm biết chọn những trang phục đúng với "tinh thần" của một cuộc thi vốn được xem là đi tìm "vẻ đẹp ngọt ngào, thân thiện". Diễm duy trì hình ảnh này rất tốt cho tới giai đoạn cuối. Còn điểm yếu, theo tôi, là giọng nói và khả năng diễn ngôn của Diễm. Quan sát khá nhiều lần Trúc Diễm trả lời phỏng vấn nên tôi hơi lo lắng, nếu may mắn bước vào phần thi ứng xử mà cần đến những biện luận thể hiện sự quyết liệt, mạnh mẽ thì Trúc Diễm có tự tin trả lời hay không (!)

Về thành tích, tôi không nghi ngờ sức hút của Trúc Diễm tại cuộc thi và luôn mong Trúc Diễm có thể đạt những thứ hạng cao, xứng đáng với sự chuẩn bị và nỗ lực của Diễm đã thể hiện. Nhưng, theo tôi, thành công không nằm ở danh hiệu mà mỗi cô gái đi thi sắc đẹp có được, mà là những trải nghiệm sống mới sẽ giúp nhân sinh quan của họ lớn lên ra sao, hiểu về bản thân và ý thức được trách nhiệm xã hội của mình ra sao về sau, đó mới là điều quan trọng.


Theo Trần Nguyễn / VnMedia