Trung Quốc lên ngôi, Hoàng My trắng tay tại Hoa hậu Thế giới 2012

19/08/2012 08:13 Dương Cầm
(GDVN) - Đại diện nhan sắc nước chủ nhà Trung Quốc đã giành ngôi vị Hoa hậu Thế giới năm 2012. Hoàng My đã hoàn toàn trắng tay tại cuộc thi nhan sắc lớn này.

Vu Văn Hà, tân Hoa hậu Thế giới 2012 năm nay 23 tuổi, có chiều cao 1,77m, sở hữu một gương mặt dễ nhìn và thuần Á Đông.

Đây là lần thứ 2, nhan sắc Trung Quốc lên ngôi tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới, sau Trương Tử Lâm vào năm 2007. Cả hai lần, người đẹp Trung Quốc giành chiến thắng đều tại sân nhà.

Vu Văn Hà, đại diện nhan sắc Trung Quốc đăng quang HHTG năm 2012. Ảnh: Miss Wolrd

Vu Văn Hà không nổi bật về nhan sắc so với Sophie Moulds - cô gái đẹp như thiên thần, đến từ xứ Wales. Sophia Moulds được các chuyên viên sắc đẹp đánh giá sẽ trở thành Hoa hậu Thế giới 2012 nhưng cuối cùng chỉ giành vị trí Á hậu 1. Á hậu 2 thuộc về đại diện nhan sắc của Úc, Jessica Kahawaty. Cô có một thân hình cân đối, một gương mặt cương nghị, thể hiện bản lĩnh sân khấu.

7 cô gái  được chọn thi ứng xử là đại diện nhan sắc các nước: Jamaica, CH Nam Sudan, Ấn Độ, Úc, Brazil, Trung Quốc, xứ Wales. Ban giám khảo đã đưa ra câu hỏi chung: "Theo bạn, Hoa hậu Thế giới 2012 cần có những phẩm chất gì"? Vu Văn Hà đã từ tốn trả lời: "Tôi cảm thấy mình là người may mắn, từ bé tới lớn, tôi được nhiều người giúp. Chính vì vậy, tôi muốn trở thành Hoa hậu thế giới để có cơ hội giúp đỡ lại nhiều người khác".

Á hậu 1 Sophia Moulds : “Cuộc thi này là dịp để chúng ta tạo ra những thay đổi mang tích cực cho thế giới. Nếu trở thành Hoa hậu Thế giới, tôi sẽ làm việc hết mình từng ngày để ý nghĩa của cuộc thi này được duy trì".

Á hậu 2 Jessica Kahawaty: "Cuộc thi là cơ hội tuyệt vời để chúng tôi tham gia vào các hoạt động gây quỹ. Tôi là người có đam mê và luôn muốn khám phá nên nếu trở thành Hoa hậu Thế giới tôi sẽ hợp tác với các tổ chức để làm nhiều việc thiện".

Hoàng My không đoạt giải nào tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới năm 2012. Ảnh: Elite Viet Nam

Danh sách Top 15 người đẹp vào chung kết gốm có các đại diện: Mỹ, Hà Lan, Wales, Kenya, Philippines, Brazile, Anh, Indonesia, Nam Sudan, Trung Quốc, Jamaica, Úc, Mexico, Ấn Độ, Tây Ban Nha...

Các giải thưởng phụ khác: Người đẹp Bãi biển: Xứ Wales, Người đẹp Top Model: Nam Sudan, Người đẹp Thể thao: Thuỵ Điển, Người đẹp Tài năng: Trung Quốc, Người đẹp Nhân Ái: Ấn Độ.

MC cho đêm chung kết Hoa hâu Thế giới 2012 là diễn viên Jason Cook (Mỹ) và ca sĩ Myleene Klass (Anh).

Đại diện nhan sắc Việt Nam hoàn toàn trắng tay tại cuộc thi HHTG năm nay. Đây là lần thứ 2 Hoàng My gây thất vọng cho những người kỳ vọng vào cô, sau thất bại tại cuộc thi HH Hoàn Vũ vào năm 2011.

Dương Cầm