'Trước khi thi Hoa hậu, lấy lý do gì để đặc cách'

18/09/2012 07:12
(GDVN) - Đặng Thu Thảo rất xứng đáng với tài năng của cô ấy và đạt vương miệng hoa hậu trong cuộc thi hoa hậu VN 2012.
Nhưng khai lý lich về trình độ cấp bậc mà không đúng sự thật là không thể chấp nhận, nếu như giám hiệu nhà trường nói là có sai sót - trong đó chỉ là lỗi nhỏ do không hỏi xin phép ý kiến của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo là cho riêng một mình Đặng Thu Thảo đặc cách thi tốt nghiệp sớm. Các bạn cứ nghĩ xem - với lý do gì để đặc cách nếu mà biết trước kết quả cuộc thi hoa hậu. Biết chắc hoa hậu Việt Nam năm nay là Đặng Thu Thảo thì đặc cách nghe có vẻ còn chấp nhận được chứ.

Ông Phan Văn Thơm, Quyền Hiệu trưởng nhà trường, trao tặng 20 triệu đồng cho Hoa hậu Đặng Thu Thảo. Ảnh: Người Lao Động

Nhưng trước khi thi hoa hậu, thì lấy lý do gì để đặc cách thi tốt nghiệp trung cấp sớm chứ, vả lại nếu thi liên thông liền phải đợi thời gian ôn thi liên thông, rồi đợi lịch thi liên thông cũng phải vài tháng. Trong khi kỳ thi trung cấp kế toán tài chính chưa đến thời gian thi tốt nghiệp, mà làm sao nhà trường có thể thông báo là thi tuyển sinh liên thông cao đẳng được.

Nếu làm đặc cách như vậy là không công bằng cho những ai học chung lớp và chung khóa Trung cấp kế toán Tài chính với hoa hậu Đặng Thu Thảo. Nói chung là nhà trường thấy Đặng Thu Thảo đã đậu hoa hậu VN năm 2012 rồi mới ra những quyết định như vậy. Đó là niềm tự hào của nhà trường mà phải làm vậy thôi. Xin chia buồn cùng các bạn trong trường Đại học Tây Đô - bị phân biệt - các bạn chỉ là những người bình thường thôi, ai mà đặc cách cho các bạn chứ! Trừ khi các bạn là người tốt ngiệp loại xuất sắc mới được trường đặc cách.

Nguyen Van Mai (Email: nguyenmai@gmail.com)