Trưởng BTC vụ thí sinh ném danh hiệu vào xe rác:Tôi không gạ gẫm ai cả

16/07/2014 12:16 Gia Linh
(GDVN) - Ông Phạm Tuân – Trưởng ban tổ chức cho biết: ‘Tôi không gạ gẫm, chỉ động viên...".

Sau hành động ném giải thưởng vào xe rác, mới đây, thí sinh Trần Ngọc Bích của cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam 2014 lại tiếp tục tung tin nhắn ‘gạ gẫm’ được cho là của Trưởng ban tổ chức mời cô tham gia và hứa sẽ có giải thưởng.

Theo nội dung tin nhắn thì ban tổ chức hứa hẹn sẽ cho thí sinh Trần Ngọc Bích vào top ứng xử để có cơ hội đoạt ngôi vị Nữ hoàng. Tuy nhiên, dù được đánh giá cao nhưng Ngọc Bích chỉ đạt được một giải phụ là ‘Người đẹp hình thể’.

Thí sinh ném danh hiệu vào xe rác không muốn sự việc đẩy đi quá xa.

Trưởng ban tổ chức: Tôi không gạ gẫm

Trao đổi với phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam về những tin nhắn mà Ngọc Bích mới tung ra, ông Phạm Tuân – Trưởng ban tổ chức cho biết:

Ban tổ chức vụ thí sinh ném danh hiệu vào xe rác chính thức lên tiếng

(GDVN) - ‘Hành động ném giải thưởng vào xe rác thì chính cô ấy cũng đang tự ném cái tư cách của mình vào xe rác đó’.

‘Tôi không gạ gẫm chỉ động viên em ấy cố gắng tham gia thôi vì Ngọc Bích là người đa nghi, cô ấy nghĩ giải thưởng được xắp xếp trước. Tôi chỉ động viên là em cũng đẹp chứ tôi không bao giờ bảo em tham gia thì sẽ có giải nhất hay giải nhì. Với bạn bè em ấy, tôi cũng chỉ là mời đi chứ không có gạ gẫm’.

‘Chiều nay, tôi sẽ giải trình với bên Sở Văn hóa. Tuy nghiên, theo tôi được biết thì đây chỉ là cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp mà theo nghị định ban hành thì các cuộc thi đến Hoa hậu, Hoa khôi…mới phải xin giấy phép. Còn cuộc thi của chúng tôi là cuộc thi qua ảnh, vòng chung kết mới trao giải, tôi cũng không tổ chứ rầm rộ như là cuộc thi Hoa hậu’, Trưởng ban tổ chức nói thêm.

Chia sẻ về tin đồn Ban tổ chức cuộc thi ‘Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam’ cố tổ chức ‘chui’ chương trình để đi xin tài trợ, ông Phạm Tuân cho biết:

‘Việc xin tài trợ là không có, tôi chỉ muốn mang cơ hội đến cho các bạn ấy thôi chứ giờ xin tài trợ cũng khó lắm. May ra chỉ có tài trợ về trang điểm thôi. Còn việc nghệ sĩ Hồng Liên lên báo nhận xét về cuộc thi như vậy tôi rất bất ngờ. 

Khi tôi mời Hồng Liên, hai bên rất thiện chí với nhau và trong quá trình diễn ra không thấy chị ấy phàn nàn gì cả. Tôi vẫn khẳng định kết quả của cuộc thi là chính xác’.

NSƯT Hồng Liên (giữa) được mời làm giám khảo của cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam 2014

Sự việc đang đi quá xa!

Liên lạc lại với thí sinh Trần Ngọc Bích về việc ban tổ chức phủ nhận nhắn tin ‘gạ gẫm’ mà chỉ là động viên thì người đẹp này cho biết:

Người đẹp "Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam 2014" ném danh hiệu vào thùng rác

(GDVN) - Mới đây, người đẹp Trần Ngọc Bích – thí sinh giành danh hiệu “Người đẹp hình thể” của cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam 2014 đã vứt danh hiệu vào xe

‘Anh ấy nói thế nào thì ngôn ngữ Việt Nam thể hiện rõ trong tin nhắn, tôi cũng chỉ đăng như vậy thôi. Còn anh ấy giải thích theo hướng nào thì là ý của anh ấy, tôi không phản hồi chuyện đó.
Một số người cũng nói với tôi là điểm số cuộc thi của tôi rất cao nhưng thật ra tôi không bức xúc vì mình không đạt giải hay bị chèn ép. Tôi chỉ thấy là cuộc thi không minh bạch và bày tỏ thái độ, cảm xúc của tôi thôi’.

Mặc dù bức xúc Ban tổ chức không minh bạch nhưng thí sinh Trần Ngọc Bích lại không muốn sự việc trở nên rầm rộ đến mức các cơ quan nhà nước phải vào cuộc:

‘Tôi thấy việc này nó đang đi xa quá rồi, lúc đầu tôi chỉ muốn đăng như thế để mọi người sẽ cảnh giác những chương trình như vậy. Tôi không muốn nó rầm rộ để các nhà chức trách phải vào cuộc như hiện nay’, người đẹp Trần Ngọc Bích nói thêm.


Gia Linh