Trương Ngọc Ánh, Kim Lý thắng lớn nhờ Hương Ga

23/12/2014 10:26 TỬ VĂN
(GDVN) - Cặp đôi Trương Ngọc Ánh và Kim Lý cùng đoạt cú đúp tại giải thưởng Ngôi sao xanh diễn ra tại Nhà hát thành phố HCM vào đêm qua (22/12).

Sau 8 năm vắng bóng trên màn ảnh Việt, bà mẹ một con Trương Ngọc Ánh bất ngờ trở lại đầy ấn tượng trong dự án điện ảnh bom tấn kể về cuộc đời đầy gian truân của bà trùm Dung Hà. Vai diễn đột phá của nữ diễn viên không chỉ thành công trong việc lôi cuốn khán giả mà còn giúp Trương Ngọc Ánh đoạt giải "Diễn viên điện ảnh được yêu thích" tại lễ trao giải “Gương mặt Điện ảnh&Truyền hình hôm nay” - Cúp Ngôi Sao Xanh.

Trong danh sách đề cử Top 5 “Nữ diễn viên Điện ảnh được yêu thích nhất”, với số lượt tin nhắn và bình chọn website cao nhất, Trương Ngọc Ánh trở thành người chiến thắng khi giành được chiếc cúp Ngôi Sao Xanh. Bên cạnh đó, nữ diên viên còn xuất sắc “đánh bại” các gương mặt như Mai Thu Huyền, Ngân Khánh để tiếp tục giành chiếc cúp thứ 2 với giải thưởng “Nữ diễn viên điện ảnh xuất sắc nhất” do Hội đồng nghệ thuật bình chọn.

Diễn viên Trương Ngọc Ánh cùng Kim Lý cùng nhận giải thưởng tại Ngôi Sao Xanh.

Cũng không nằm ngoài sự suy đoán của mọi người, nam diễn viên Kim Lý - người tình màn ảnh của Trương Ngọc Ánh cũng đã đoạt giải “Nam diễn viên Điện ảnh được yêu thích nhất” do khán giả bình chọn. Chia sẻ về cảm xúc khi lần đầu đóng phim tại quê hương nhưng đã nhận được sự yêu mến của khán giả cũng như giải thưởng nghệ thuật, nam diễn Việt kiều không giấu được xúc động khi chia sẻ: “Cảm ơn tất cả mọi người đã tin tưởng và yêu mến tôi. Dù mới xuất hiện trong bộ phim điện ảnh đầu tiên ở quê hương nhưng đã nhận được sự yêu mến của khán giả, sự ưu ái của BTC giải thưởng khiến tôi cảm thấy rất hạnh phúc”.

Song song với thành công của cặp đôi diễn viên chính của “Hương Ga”, "Lạc giới" - bộ phim điện ảnh với nội dung nói về cuộc sống của những người thuộc giới tính thứ 3 đã xuất sắc vượt qua các ứng viên nặng ký khác để giành một trong những giải thưởng quan trọng nhất của cúp Ngôi Sao Xanh - “Phim điện ảnh hay nhất”. Cùng với thành công của “Lạc giới”, diễn viên Trung Dũng cũng giành được giải thưởng “Nam diễn viên điện ảnh xuất sắc nhất”, đồng giải với nam diễn viên Bình Minh cho vai diễn Mr Hoàn Hảo trong “Cô dâu đại chiến”.

Diễn viên Mai Thu Huyền và Hồ Trung Dũng nhận giải thưởng nhờ bộ phim "Lạc giới".

Bằng lối diễn xuất tự nhiên cùng câu chuyện phim vui nhộn, ngọt ngào nhưng không kém phần sâu sắc, chuyện tình của Richard và Maya đã nhanh chóng hút hồn khán giả Việt Nam và giúp cặp đôi nhận được giải “Nam/Nữ diễn viên nước ngoài được yêu thích nhất”. 

Câu chuyện gần gũi đậm chất gia đình nhưng cũng không kém phần ngọt ngào, lãng mạn cũng giúp bộ phim Philipines “Trái tim bé bỏng” nhận được giải thưởng “Phim truyền hình nước ngoài được yêu thích nhất”. Đây cũng là lần đầu tiên một bộ phim truyền hình và diễn viên nước ngoài được tôn vinh tại một giải thưởng điện ảnh và truyền hình của Việt Nam.

Hai diễn viên Philipines Richard và Maya lần đầu nhận giải thưởng  “Nam/Nữ diễn viên nước ngoài được yêu thích nhất”.

Bên cạnh đó còn một số giải thưởng như: “Giải gương mặt truyền hình triển vọng” thuộc về bé Phương Quỳnh trong phim “Ầu ơ ví dầu”, Giải "Nam và Nữ diễn viên truyền hình được yêu thích nhất" thuộc về diễn viên trẻ Chí Dũng và Nhật Kim Anh, bộ phim Truyền hình xuất sắc nhất thuộc về bộ phim “Đôi mắt của trái tim” do hãng phim Midi sản xuất, giải “Gương mặt Điện ảnh triển vọng” thuộc về diễn viên Bình An trong bộ phim “Lạc giới”, Giải “Sáng tạo xuất sắc” do hội đồng nghệ thuật bình chọn thuộc về đạo diễn Victor Vũ nhờ bộ phim “Quả tim máu”, giải "Nữ diễn viên truyền hình xuất sắc nhất" thuộc về diễn viên Kim Tuyến trong phim "Đôi mắt trái tim" và Vân Trang trong bộ phim "Sông Dài".

 “Giải gương mặt truyền hình triển vọng” thuộc về bé Phương Quỳnh trong phim “Ầu ơ ví dầu”.
Giải "Nam và Nữ diễn viên truyền hình được yêu thích nhất" thuộc về diễn viên trẻ Chí Dũng và Nhật Kim Anh.
Kim Tuyến và Vân Trang nhận giải "Nữ diễn viên truyền hình xuất sắc nhất".
TỬ VĂN