Trường tiểu học - trung học cơ sở Pascal vẫn “thầm lặng đưa đò tiến lên”

13/11/2019 14:29 An Nhiên
(GDVN) - Trường tiểu học – trung học cơ sở Pascal kiên trì từng bước để thực hiện sứ mệnh: Chú trọng phát triển nhân cách và năng lực toàn diện cho tất cả học sinh.

Những ngày đầu tháng 11, cả nước lại sôi động với những phong trào, thi đua, các hoạt động dạy tốt để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) - ngày lễ "tôn sư trọng đạo" tôn vinh các nhà giáo, những người đứng trên bục giảng hằng ngày trao truyền tri thức quý báu và cách sống trở thành người có ích cho nhiều thế hệ học trò.

Đây cũng là dịp để các thế hệ học sinh tỏ lòng biết ơn, tri ân của mình tới những "người đưa đò thầm lặng" trên bến sông cuộc đời. Và, Trường tiểu học - trung học cơ sở Pascal (địa chỉ tại lô TH1, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) là một trong những ngôi trường luôn được nhiều thế hệ học trò yêu mến vì mục tiêu: Xây dựng môi trường giáo dục hiện đại – nhân văn, trở thành một trường học có truyền thống, phát triển bền vững, gìn giữ những giá trị tinh hoa của văn hóa dân tộc và đạt chuẩn quốc gia, quốc tế trong những lĩnh vực giáo dục cơ bản: Ngôn ngữ, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn.

Trường tiểu học – trung học cơ sở Pascal kiên trì từng bước để thực hiện sứ mệnh: Chú trọng giáo dục phát triển nhân cách và năng lực toàn diện để tất cả học sinh của Pascal có nền tảng tri thức vững vàng, có các năng lực thực tiễn để đạt cơ hội thành công trong các môi trường làm việc, sáng tạo đỉnh cao trong tương lai.

Tháng 7/2019 trong bảng danh sách xếp loại của Sở Giáo dục Hà Nội, Trường tiểu học – trung học cơ sở Pascal đã được xếp thứ Nhì Quận Bắc Từ Liêm (Quận Bắc Từ Liêm có 14 trường trung học cơ sở). Đây là kết quả cũng như các năm trước, trường Pascal đã khẳng định chất lượng vượt trội của mình. 

Những ngày này, nhà trường cũng đang bận rộn với các phong trào thi đua, dạy tốt học tốt để ngày nhà giáo Việt Nam thêm ý nghĩa. Các thầy cô giáo nhà trường đang rộn ràng tham gia các tiết dạy Hội giảng để thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Trong khi đó, các con học sinh sẽ tham gia cuộc thi sáng tác, viết văn và vẽ tranh về thầy cô với chủ đề “Thầy cô trong trái tim em”.

Nhà trường cũng đã phát động phong trào học tập hoa điểm tốt hưởng ứng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 dành cho học sinh nhà trường.

 Tình yêu thương của các thầy cô dành cho học sinh luôn ngập tràn ở Trường tiểu học – trung học cơ sở Pascal.
Trường chú trọng phát triển nhân cách và năng lực toàn diện của học sinh.
Các thầy cô giáo trường Pascal tham gia các tiết dạy Hội giảng, thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
Các bạn học tri ân thầy cô giáo thông qua cuộc thi Sáng tác về thầy cô.

Bên cạnh việc rèn luyện, bồi dưỡng, nâng cao năng lực chuyên môn và kỹ năng giảng dạy, các thầy cô giáo trường Pascal còn tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao.

Tại Hội diễn văn nghệ do ngành Giáo dục và Đào tạo quận Bắc Từ Liêm tổ chức ngày 10/10, Trường Pascal đã giành 1 Giải Nhì và 1 Giải Ba của hội thi.

Đội ngũ cán bộ, giáo viên trường Pascal không ngừng phấn đấu vươn lên trong giảng dạy cũng như trong các hoạt động văn hóa, thể thao.

Cô Lê Thị Thanh Nhàn - Hiệu trưởng Trường tiểu học – trung học cơ sở Pascal cho biết: “Mặc dù trường còn nhiều khó khăn nhưng Ban lãnh đạo nhà trường quyết tâm đưa Trường Pascal kế thừa truyền thống và tiếp tục tiến lên”.

Cô Lê Thị Thanh Nhàn – Hiệu trưởng (thứ 5 từ trái sang) khẳng định quyết tâm của trường Pascal trong năm học 2019 – 2020.

Ngay từ đầu năm học nhiều học sinh của trường đã giành được các giải thi học sinh giỏi cao.

Tham gia kỳ thi Toán học Úc (AMC) 2019, rất nhiều học sinh đã đạt thứ hạng cao:

1. Bạn Nguyễn Minh Minh lớp 4A1

2. Bạn Trương Hữu Kiên lớp 4M 

3. Bạn Hoàng Đức Nam lớp 5M 

4. Bạn Lê Thái Phong lớp 5M 

5. Bạn Trần Đức Huy lớp 5M 

6. Bạn Dương Trần Tuấn Linh lớp 7A2

7. Bạn Hà Hải Trung lớp 7A2 

8. Bạn Lê Hoàng Trà My lớp 8A2 

Tại vòng 2 kỳ thi Olympic Quốc tế Khoa học, Toán và Tiếng Anh (ASMO) 2019, bạn Trương Tuệ Minh học sinh lớp 7A1 Trường tiểu học – trung học cơ sở Pascal đã xuất sắc giành huy chương đồng môn khoa học.

Bạn Trương Tuệ Minh học lớp 7A1 đạt thành tích cao tại vòng 2 kỳ thi ASMO năm 2019.

Bên cạnh đó, nhiều em học sinh trường Pascal đang nằm trong đội tuyển học sinh giỏi cấp Quận để chuẩn bị cho kỳ thi học sinh giỏi cấp Thành phố như:

1. Bạn Phan Trọng Cường lớp 9A1, học sinh giỏi môn Tin học.

2. Bạn Hoàng Thảo Đan lớp 9A1, học sinh giỏi môn Sinh học.

3. Bạn Trương Quang Duy lớp 9A1, học sinh giỏi môn Địa lý.

4. Bạn Lương Trí Đức lớp 9A1, học sinh giỏi môn Tiếng Anh.

Không chỉ giỏi văn hóa, học sinh trường Pascal còn rất tích cực tham gia các hoạt động thể dục thể thao.

Tại Giải Thể thao học sinh quận Bắc Từ Liêm năm học 2019 – 2020 đang diễn ra sôi nổi, bạn Nguyễn Quang Bách lớp 9A2 và bạn Ngô Văn Phước lớp 9A1 đã thi đấu đầy nỗ lực để mang về 1 giải Ba và 1 giải Nhì môn Cầu lông nội dung đơn nam.

Hai học sinh Nguyễn Quang Bách và Ngô Văn Phước giành giải Ba và giải Nhì môn Cầu lông.

Sau bao ngày “thăng trầm”, nhà trường đã lại yên bình, không khí dạy tốt - học tốt tràn ngập trong lớp, trong trường. Các thầy cô giáo đều quyết tâm mang tri thức truyền tải đến học sinh thân yêu.

Chia tay cô Hiệu trưởng, lòng tôi dâng lên sự cảm phục các thế hệ cán bộ, giáo viên Trường tiểu học – trung học cơ sở Pascal. Có lẽ không gì có thể làm họ chùn bước trước khó khăn!

An Nhiên