Trương Tùng Lan: Đừng nói tôi "thay thế Hoàng My" nữa!

26/09/2011 12:51 Văn Trinh
(GDVN) - Tự đánh giá, Trương Tùng Lan thấy lợi thế tại cuộc thi Hoa hậu Châu Á - TBD chính là sự tự nhiên, trong sáng và thân thiện.

Trao đổi với Báo Giáo dục Việt Nam, bà Thúy Nga - đại diện Elite VN cho biết, Trương Tùng Lan đã chính thức được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép tham dự cuộc thi Hoa hậu Châu Á – TBD (Miss Asia Pacific).  Đầu tháng 10 tới, người đẹp này sẽ lên đường sang Hàn Quốc tranh tài. Chúng tôi đã có buổi trò chuyện với Tùng Lan.


- Cảm giác của Tùng Lan lúc này ra sao, khi trở thành người “thay thế” Hoàng My tham dự cuộc thi Hoa hậu Châu Á - TBD sắp tới?

Xin lỗi, liệu có thể không dùng từ “thay thế” trong câu hỏi được không anh? Lan thấy mình may mắn, hạnh phúc và tự hào khi được chọn làm đại diện cho nhan sắc Việt Nam đi tham dự cuộc thi Hoa hậu Châu Á - Thái Bình Dương. Tuy nhiên đây là lần đầu tiên Lan được đến với một cuộc thi quốc tế lớn nên không thể tránh khỏi những hồi hộp và lo lắng trước rất nhiều áp lực.
Vẻ đẹp trong sáng của Tùng Lan. Tại cuộc thi Hoa hậu VN 2010, Tùng Lan lọt vài Top 10.
- Nói về lợi thế và yếu điểm của Tùng Lan so với Hoàng My, Tùng Lan tự đánh giá như thế nào?

Ngắm ảnh:
Tùng Lan bikini trên du thuyền thuộc "chúa đảo" Tuần Châu
Vẻ đẹp nhẹ nhàng, thuần khiết của Trương Tùng Lan

Tự đánh giá mình là một việc rất khó, nên xin để cho mọi người nhận xét. Về việc so sánh với Hoàng My, Lan nghĩ mỗi người đều có những lợi thế riêng. Lan tin rằng đơn vị chọn Lan tham dự cuộc thi này đã cân nhắc rất kỹ những điểm mạnh, yếu của Lan. Hơn hết, họ thấy phù hợp với những tiêu chí cuộc thi. Cho đến lúc này, Lan đã sẵn sàng để lên đường đến Hàn Quốc.

- Từ lâu, có cơ hội tham dự một cuộc thi nhan sắc quốc tế là niềm vinh dự của bất cứ người đẹp nào, tuy nhiên, cùng với đó cũng là áp lực không nhỏ. Mới đây nhất, kết thúc cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ, Hoàng My trắng tay trở về, Tùng Lan có lo sợ đến chuyện trắng tay tại cuộc thi này?

Lan đã xác định được một cách rõ ràng mục tiêu của mình là đi thi để học hỏi và quảng bá về một hình ảnh Việt Nam tuyệt vời đến bạn bè quốc tế. Vì vậy, việc có giành được giải thưởng không quá quan trọng. Với Lan, được tham dự Miss Asia Pacific đã là một thành công.

Lan được biết mình sẽ đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi khá muộn. Một tháng để chuẩn bị mọi thứ cho một cuộc thi hoa hậu có lẽ là hơi ít, nếu có nhiều thời gian chắc chắn sẽ tốt hơn. Nhưng hiện tại mọi việc đã ổn, Lan chỉ còn lo lắng sao cho mình có thể thể hiện thật tốt những gì đã được chuẩn bị suốt thời gian qua.

Lan thấy lợi thế của mình chính là sự tự nhiên, trong sáng và thân thiện. Thêm vào đó là vốn kiến thức về Du lịch Việt Nam đã được trang bị trong trường ĐH. Ngoài ra, theo quan điểm của Lan, bản thân là phụ nữ Việt cũng chính là một lợi thế khi tham gia các cuộc thi hoa hậu quốc tế.
 Trương Tùng Lan (thứ 2 từ trái sang): "Ngoại hình không quan trọng bằng việc làm sao để tỏa sáng giữa hơn 70 người đẹp". (Ảnh: Cường Net)
- Ngoại hình của Tùng Lan hơi nhỏ, điều đó có khiến Lan lo lắng quá nhiều?

Ngoại hình không quan trọng bằng việc làm sao để tỏa sáng giữa hơn 70 người đẹp đến từ khắp nơi trên thế giới. Ngoài việc được chuẩn bị kỹ lưỡng về trang phục, các kỹ năng để tỏa sáng, Lan sẽ cố gắng chiếm được cảm tình của các thí sinh và BTC bằng sự thân thiện, vẻ tự nhiên và trong sáng thuần Việt.

Những kỹ năng biểu diễn mà Lan có được trong suốt thời gian làm việc tại Elite cũng như trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010 sẽ giúp ích cho em rất nhiều trong cuộc thi này.

- Học khoa Du lịch, Đại học Mở Hà Nội và vừa ra trường tháng 6 vừa qua. Tùng Lan dự tính con đường tương lai thế nào?

Hiện tại Lan đang tập trung hết sức cho cuộc thi này và dành thời gian để theo đuổi niềm đam mê của mình. Khó ai nắm được tay cả ngày, vì vậy thật khó nói trước được mọi việc trong tương lai. Lan biết mình còn rất nhiều điều phải học hỏi để có một cuộc sống tốt hơn.

- Chính thức đầu quân cho công ty Elite Việt Nam, phải chăng Tùng Lan muốn phát triển sự nghiệp người mẫu chuyên nghiệp?

Với Lan, người mẫu là một nghề khá thú vị nên sau cuộc thi, Lan vẫn sẽ tiếp tục làm việc với Elite Việt Nam. Còn biết đâu, sau 3 hay 5 năm tới mọi người sẽ biết đến Lan với hình ảnh của một người làm Du lịch? Lan nghĩ, nghề gì cũng luôn cần sự say mê và yêu thích. Và, có những yếu tố đó, thêm một chút may mắn sẽ thành công.

- Xin cảm ơn Trương Tùng Lan và chúc bạn thành công tại cuộc thi sắp tới!


Ngắm ảnh:
Tùng Lan bikini trên du thuyền thuộc "chúa đảo" Tuần Châu
Vẻ đẹp nhẹ nhàng, thuần khiết của Trương Tùng Lan

Văn Trinh