Trương Vũ Kỳ - Viên ngọc sáng showbiz Trung Quốc

24/03/2012 06:10 Long Hy
(GDVN) - Từ Sơn Đông đến Học viện điện ảnh Thượng Hải, từ một nữ diễn viên mờ nhạt đến một minh tinh được săn đón, con đường nghệ thuật của Trương Vũ Kỳ như trải hoa hồng dưới chân. Có người ghen tị với cô khi có cả sắc đẹp lẫn sự may mắn, có người thì bĩu môi cho rằng cô chỉ vì may mắn mà thôi. Nhưng ít người nhận ra một điều Trương Vũ Kỳ tuy đã tham gia vào làng giải trí từ lâu nhưng cô vẫn luôn giữ được ý chí tự vươn lên và vững bước trong làng nghệ đầy cám dỗ.
Cho đến nay, người đẹp sinh năm 1986 đã đạt được những gì mà cô xứng đáng nhận được. Trên con đường nghệ thuật của cô đã phải chịu không ít phong ba nhưng cô vẫn đi tới. Sắc đẹp chỉ có thời, đời người chỉ có một, vậy tại sao không cháy để con tim và khát vọng được tỏa ra những khối màu lấp lánh …
Trước khi biết về làng giải trí, Trương Vũ Kỳ mới chỉ là một cô bé vùng Sơn Đông ngoan hiền, có phần cứng đầu như bao thiếu nữ mới lớn khác, cô không có định hướng tương lai, với nghệ thuật diễn xuất cô càng không có chút hình dung nào. Qủa vậy, ngày đó cô chỉ là một kẻ ngoại đạo. (Hình Trương Vũ Kỳ trong “Đao Kiến Tiếu”)
Trương Vũ Kỳ xuất thân từ một gia đình không mấy khá giả thuộc vùng Sơn Đông, bố mẹ đã ly dị, cô phải tự xoay sở chuyện học hành, 15 tuổi được một thầy giáo Khoa diễn xuất của Học viện điện ảnh Thượng Hải để ý đến, từ đó bắt đầu con đường đưa cô đến với làng giải trí. Tuy học ở Học viện điện ảnh nhưng Trương Vũ Kỳ cũng vẫn chỉ là một cô gái chưa có danh tiếng, cô thích kể chuyện ma, trong khi các bạn cùng học đều được nhận tham gia chụp hình đóng kịch, còn cô thì cố tình lẩn tránh với lí do “đừng có nói đến việc tìm tôi lúc này, đợi tôi ra trường rồi hãy tính”. Trong những năm gần đây, cô vẫn là một cô gái hoạt bát và linh lợi nhất.
Cùng với biệt danh “Tinh nữ lang”, cái tên Trương Vũ Kỳ của cô cũng nổi tiếng chỉ sau một đêm, cô có xuất phát điểm cao nhưng do không tham gia vào trong giới nên lần đầu đối với cô cũng là kỷ niệm đáng nhớ khi cô đến gặp sao bự Châu Tinh Trì, nhưng lần đó cô đã làm người tiền bối vô cùng tức tối do hành động ngớ ngẩn của mình gây ra. Trương Vũ Kỳ của ngày đã qua còn non nớt quá, người ngoài thì thấy cô có vẻ thông minh. Còn với bản thân thì cô thấy mình quá ngây thơ nên mới có kết quả như vậy.
Năm 2005, Trương Vũ Kỳ tình cờ nhận được một shoot quay quảng cáo, vào vai một nhân viên phục vụ trong khoảng 30 giây, khi đó những ông bầu của Hồng Kông đểu quyết tìm cho ra cô là ai. Vì thế mà giờ đây chúng ta được thấy một Trương Vũ Kỳ nhẹ nhàng, hiền dịu trong bộ sườn sám với phim “Số 7 Trường Giang”. Sau thành công vang dội đó, cô ngừng lại vì tự cho như vậy là đủ với mình rồi. Hư vinh của sự nổi tiếng cô cũng đã nếm trải, hơn thế là sự cảnh tỉnh mà cô nhận được. Cô từng nghĩ “danh tiếng chỉ là hư vô, chỉ khi làm việc gì được mọi người đón nhận thì dù có đóng vai xấu hay dở cũng sẵn lòng”.
“Tôi muốn đóng những tác phẩm điện ảnh lớn, nếu mọi người cảm thấy khó thì tôi có thể tự làm được, tôi không muốn lãng phí tuổi thanh xuân của mình!”. Có người cho rằng những lời trên là của Trương Vũ Kỳ, thực hư thế nào không còn quan trọng nữa, vì giờ đây cô có trách nhiệm của một người thuộc về công chún…
Trương Vũ Kỳ trong phim "Số 7 Trường Giang"
Năm 2007, khi tham gia bộ phim “Phụ nữ luôn đúng”, Trương Vũ Kỳ đã gặp Vượng Tiểu Phi tại “Lan Club” và hai người nảy sinh tình cảm. Khi được hỏi về chuyện hai người, cô cho hay “Cảm giác như cuộc sống bỗng nhiên thay đổi sang một gam màu khác”. Tại sân bay, cô đã ôm ghì lấy người tình mà hôn. Mỗi lần nói đến tình yêu, Trương Vĩnh Kỳ đều tự hào mà nói khi đã có cơ hội tuyệt vời đó thì không thể nào bỏ qua.
Trước khi chia tay với Vượng Tiểu Phi, quan hệ giữa Trương Vũ Kỳ và báo giới đã cơm chẳng lành canh chẳng ngọt, cô có đủ đầy tuổi trẻ, sắc đẹp, tiền tài, một tấc lên trời… Sau khi chia tay với Phi, giữa cô và báo giới vẫn chẳng có gì khá hơn, nào là “đi bar uống rượu say”, nào là “tình phí chia tay 6 triệu tệ”, rồi “ngả ngớn với chồng của Lưu Tính… nhưng cô chẳng hề lấy làm khó chịu, chỉ nói “không mất trí, không thiệt thât, thế là tốt lắm rồi”.
Trương Vũ Kỳ trong phim "Phụ nữ luôn đúng".
Trương Vũ Kỳ (bìa trái) cùng chồng VươngToàn An (bìa phái).
Trương Vũ Kỳ trong phim "Bạch Lộc Nguyên" do chồng cô làm đạo diễn.
Trương Vũ Kỳ trên thảm đỏ tại LHP Berlin 62.
Giờ đây cuộc sống của cô đã vẹn tròn hạnh phúc, danh vọng, tiền tài....
Long Hy