TS Kim Hồng phủ nhận tin đồn Hoa hậu dân tộc 2013 cặp kè, mua giải

04/07/2013 10:49 An Hiếu
(GDVN) - Liên hệ với Phó BTC cuộc thi Hoa hậu Dân tộc Việt Nam 2013 về những lùm xùm sau cuộc thi, Tiến sỹ, Hoa hậu Quý bà Kim Hồng bức xúc nói: “Tất cả những tin đồn này đều là sự xúc phạm đối với chúng tôi và chắc chắn có người muốn dựng chuyện với một ý đồ không tốt”.

Trong cuộc trao đổi qua điện thoại chiều 3/7 với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, nói về các tin đồn mua giải, BTC đối xử không tốt với thí sinh… từ cuộc thi Hoa hậu Dân tộc Việt Nam 2013 vừa qua, bà Kim Hồng tỏ ra vô cùng bức xúc.

Tiến sỹ Đoàn Thị Kim Hồng chia sẻ: “Bản thân tôi là người đã tham gia các cuộc thi trong và ngoài nước cũng như tổ chức nhiều cuộc thi lớn nhỏ. Hoa hậu Dân tộc Việt Nam đến nay cũng là lần thứ 3 tôi nằm trong thành phần BTC thì không có chuyện tôi để cho sự việc mà mọi người đang đồn thổi xảy ra mà mình không hay biết.

Hơn nữa, cuộc thi Hoa hậu Dân tộc được sự cho phép của các cơ quan ban ngành, không chỉ là một cuộc thi sắc đẹp, đây còn là cuộc thi với mục đích chính trị nhằm thắt chặt tình đoàn kết của 54 dân tộc anh em, tôn vinh giá trị văn hóa của các dân tộc. Tôi không phủ nhận ở cuộc thi nào cũng có một vài rủi ro nhỏ như việc chúng ta đi đường rồi không may vấp ngã chứ không có gì to tát”.

TS Kim Hồng.

Về việc các thí sinh tố BTC đối xử không tốt với họ trong suốt thời gian tham gia cuộc thi, bà Kim Hồng chia sẻ: “Tôi có đọc thông tin này trên báo chí nhưng tôi cảm thấy không vui. Không phải vì thí sinh của tôi thế nào mà do truyền thông. Nếu đúng là có thí sinh “tố” BTC về những vấn đề như thế tại sao họ không dám để tên, tuổi?

Cá nhân mình, tôi cho rằng những sự việc của ngày hôm nay là do một ai đó nhắm vào cuộc thi, vào chúng tôi với ý đồ không tốt. Vì tôi có cơ sở để tin rằng các thí sinh năm nay rất vui vẻ, hòa đồng với nhau. Chưa kể việc đảm bảo an ninh, sức khỏe trong suốt vòng chung kết, tôi đảm bảo rằng thậm chí nó còn hơn những cuộc thi khác. Về an ninh, trong không gian các thí sinh ăn ở, sinh hoạt luôn có 2 nữ công an và 2 nam công an đứng ở hai đầu khu vực đó. Hai bác sỹ và xe cấp cứu luôn túc trực để sẵn sàng hỗ trợ, đảm bảo sức khỏe cho các thí sinh”.

Riêng về tin đồn được cho là “đỉnh điểm” của scandal liên quan đến cuộc thi này đó là nghi án tình cảm mờ ám của Hoa hậu Ngọc Anh bà Kim Hồng nói: “Khi nghe tin này tôi cảm thấy vừa buồn nhưng tôi vẫn cười vì tôi không thể hiểu được tại sao người ta có thể đồn thổi như thế.

Tân Hoa hậu Ngọc Anh và Phó ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2013 - TS Kim Hồng. 

Hơn nữa, như tôi đã nói, khu vực thí sinh luôn có sự bảo vệ của lực lượng an ninh thì cặp kè ở chỗ nào?”.

Khi được hỏi: “Điều này vô hình chung đã làm ảnh hưởng ít nhiều đến BTC cuộc thi cũng như những tin đồn mang tính cá nhân ảnh hưởng đến mình, liệu bà có ý định làm cho ra nhẽ?”, bà Hồng khẳng định: “Đây là cuộc thi được chỉ đạo bởi Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, được cấp phép bởi Cục Nghệ thuật Biểu diễn và mỗi hoạt động của cuộc thi đều được giám sát chặt chẽ thì tin đồn này không còn mang tính cá nhân hay là sự việc nhỏ nữa. Tôi tin rằng các cơ quan ban ngành sẽ có hướng để lấy lại sự trong sáng và ý nghĩa cao đẹp của cuộc thi”.

An Hiếu