Từ A đến Z vụ án "băng sex" của giám khảo American Idol

02/06/2011 23:00
(GDVN) - Jennifer Lopez từng thắng vụ kiện chồng cũ phát tán "băng sex" năm 2009, nhưng mới đây nhất tòa án lại cho phép Ojani Noa được phép công bố nó.

(GDVN) - Jennifer Lopez từng thắng vụ kiện chồng cũ phát tán "băng sex" năm 2009, nhưng mới đây nhất tòa án lại cho phép người chồng cũ Ojani Noa được phép công khai phát hành cuốn băng cách đây 14 năm của cô. Vậy diễn tiến vụ việc này như thế nào và vì sao Noa lại có thể "lật ngược" được tình thế?

Băng sex từ trăng mật mà ra 

Cuốn băng được gọi là "băng sex" có tên How I Married Jennifer Lopez: The J.Lo and Ojani Noa Story chính thức bị phát tán trên mạng vào khoảng tháng 11/2009. Thủ phạm phát hành cuốn băng đó chính là người chồng đầu tiên của J.Lo - Ojani Noa.

J.Lo đang dính vào những rắc rối liên quan đến băng sex
J.Lo đang dính vào những rắc rối liên quan đến "băng sex"

Theo tiết lộ thì video này được quay vào đúng kì trăng mật của họ sau lễ cưới. Những hình ảnh trong video cho thấy vị nữ giám khảo của American Idol mặc những bộ đồ cực kì thiếu vải và có những hình ảnh gợi dục. Tại phiên tòa năm 2007, J.Lo muốn trao toàn quyền cuốn băng đó cho luật sư để xác định xem Noa đã vi phạm những thỏa thuận về bảo mật thông tin như thế nào.

Khi đó, 1 thẩm phán của tòa án Los Angeles đã ra lệnh cho Noa không được phép phát tán cuốn video này trong khi vụ án được xem xét. Jennifer đã yêu cầu Noa bồi thường 10 triệu đô la. Thời điểm đó cô đã lớn tiếng khẳng định với tờ New York Post: ‘Tôi sẽ chiến đấu vì điều này’.  Rõ ràng Noa đã cố gắng bán các đoạn phim này vừa để kiếm tiền vừa coi mục đích làm tổn thương Jennifer là mục tiêu.

Chồng cũ của cô - Noa đã bán đứng vợ cũ vì tiền
Chồng cũ của cô - Noa đã bán đứng vợ cũ vì tiền

Tuy nhiên, 1 điều có thể dễ dàng nhận thấy đó là chồng của J.Lo là người khá biết trục lợi từ cô vợ nổi tiếng và vụ án băng sex chỉ là một ví dụ điển hình nhất. Năm 2007, cô đã thắng kiện trong một vụ án mà anh này đã phát hành một cuốn sách nói về toàn bộ cuộc sống hôn nhân kéo dài 11 tháng của họ. Cuốn sách tuyên bố Lopez thường xuyên lừa dối Noa thậm chí cả với người chồng hiện tại của cô là Marc Anthony.

Noa và Jen kết hôn tháng 2/1997 và chia tay 11 tháng sau đó. Thời điểm kết hôn cô vẫn chỉ là một cô hầu bàn không chút tiếng tăm. Sau khi li hôn cả hai đã kí một thỏa thuận trong đó Jen chấp nhận trả tiền để Noa không công bố bất kì thông tin nào về đời tư hay cuộc sống hôn nhân của cô.

Hai năm sau: Thế cờ lật ngược

Jennifer Lopez có thể sẽ ‘không thể thở nổi’ khi thời khắc thẩm phán tòa án Los Angeles đưa ra một thông báo mới ‘động trời’.

Noa và người tình hiện tại Claudia Vazquez hợp tác phá J.Lo
Noa và người tình hiện tại Claudia Vazquez hợp tác phá J.Lo

Theo đó, thẩm phán đã đồng ý cho phép Noa được phát hành cuốn băng về cuộc sống hôn nhân ngắn ngủi của cô. Để nhận được phán quyết có lợi này anh chàng đã tìm rất nhiều cách để lách luật 1 cách hợp pháp. Theo trang web RadarOnline, anh này đã bán cuốn băng cho cô bạn gái Claudia Vazquez để cô này tự do phát hành.

Dù đã có thỏa thuận và giữ kín được cuốn băng 1 thời gian dài nhưng thẩm phán bất ngờ cho phép Vasquez phát hành nó

Ed Meyer – nhà sản xuất của dự án này cho hay cuốn băng sẽ được phát hành trong thời gian sớm nhất.

J.Lo đang có cuộc sống hạnh phúc bên Marc Anthony
J.Lo đang có cuộc sống hạnh phúc bên Marc Anthony

'Claudia Vazquez đã được phát hành cuốn băng của Ojani và Jennifer. Dự án này sẽ là 1 cách tuyệt vời để đối phó với sự nổi tiếng của J.Lo. Claudia đã gặp gỡ với các nhà phát hành cuốn băng hôm thứ Ba vừa rồi và hy vọng có thể đi đến thỏa thuận một cách sớm nhất’ – Meyer cho hay.

Mặc dù cuốn băng không chứa toàn bộ các cảnh sex của J.Lo nhưng nó sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến ngôi sao này.

'Vasquez lập luận rằng cô đã gặp không ít khó khăn trong công việc mà lí do chính là những nỗ lực thực thi các lệnh cấm chống lại cô từ J.Lo. Kết quả là tòa án nhận thấy cần tìm ra sự cân bằng về quyền lợi của Vazquez’ – văn bản phía tòa án đưa ra lí do.

Zic Nguyên