Từ Khắc cạnh tranh khốc liệt với Trương Nghệ Mưu

25/11/2011 13:11 H.H
(GDVN) - Hai đạo diễn nổi tiếng Trương Nghệ Mưu và Từ Khắc sẽ bước vào cuộc cạnh tranh phòng vé khốc liệt khi hai siêu phẩm cùng công chiếu vào 1 ngày

Theo thông tin từ Chinesefilms, tuy khởi chiếu trong cùng một ngày với Kim Lăng thập tam thoa của đạo diễn Trương Nghệ Mưu nhưng đạo diễn của bộ phim võ thuật Long môn phi giáp Từ Khắc lại tỏ ra rất tự tin về khả năng cạnh tranh của "đứa con cưng" của mình.

Kim lăng thập tam thoa của Trương Nghệ Mưu lấy bối cảnh năm 1937 tại Nam Kinh. Trong một ngôi giáo đường có vài vị linh mục, những  khuê nữ con nhà quyền quý lánh nạn trong giáo đường, cùng 13 cô kỹ nữ ở sông Tần Hoài và 6 binh sĩ thoát ra từ trong đống tử thi. Tất cả phải đối mặt với sự kiện "Đại thảm sát Nam Kinh"...

Ngoài ngôi sao Christian Bale vào vai một linh mục người Mỹ - người đã che giấu các cô gái điếm và những sinh viên tại nhà thờ của mình suốt thời gian xảy ra cuộc thảm sát thành phố Nam Kinh của quân đội Nhật năm 1937 - bộ phim còn có sự tham gia của chuyên gia về kỹ xảo đến từ Hollywood - Joss Williams, cùng dàn diễn viên trẻ can điện ảnh Hoa ngữ: Đậu Kiêu, Đồng Đại Vy,..

Poster mới nhất của Kim Lăng thập tam thoa
Một cảnh quay trong phim

Bộ phim thứ hai, Long môn phi giáp là bộ phim đánh dấu sự tái hợp của Lý Liên Kiệt và Từ Khắc sau 20 năm (bộ phim Hoàng Phi Hồng gắn với tên tuổi Lý Liên Kiệt), sự cộng tác này chính là biểu tượng cho khát khao có thể trình diễn võ thuật trên một sân khấu lớn của ngôi sao võ thuật và vị đạo diễn hàng đầu điện ảnh Hoa ngữ.

Bộ poster của Long môn phi giáp
 
 
 
Bên cạnh hai năm chuẩn bị cho dự án này, và với tổng vốn đầu tư 35 triệu USD, đạo diễn Từ Khắc còn tự xây dựng cả một đội ngũ sản xuất 3D cho bộ phim.

Long Môn Phi Giáp được làm lại từ bộ phim Tân Khách Sạn Long Môn vào những thập kỉ trước. Phim kể về cuộc chiến tranh quyền đoạt vị của vị tướng quân nhà Minh với một tên thái giám tại quán trọ Long Môn.

Được biết trong bản phim này, siêu sao võ thuật Lý Liên Kiệt sẽ vào vai chính diện đối đầu với Điền Tắc (Trần Khôn thủ vai) đầy âm mưu, thủ đoạn. Mỹ nữ Châu Tấn xuất hiện trong vai trò nữ hiệp Lăng Nhạn Thu trong khi Quế Luân Mỹ phá cách với hình tượng công chúa Barbarian. Bên cạnh đó, nữ ca sĩ đình đám Lý Vũ Xuân sẽ vào vai cô gái trẻ lớn lên trong một gia đình côn đồ và Phạm Hiểu Tuyên hóa thân thành một thầy phù thủy chuyên làm điều tà ác.

Long Môn Phi Giáp 3D là bộ phim hành động nội địa đầu tiên được phát hành dưới dạng 3D/IMAX.


Như vậy, cuộc cạnh tranh doanh thu phòng vé khốc liệt sẽ châm ngòi vào ngày 16 tháng 12 khi hai siêu phẩm: Long môn phi giáp của Từ Khắc và Kim Lăng thập tam thoa của Trương Nghệ Mưu chính thức công chiếu.

H.H