Tuần Văn hóa New Zealand 2018 tại Trường Nguyễn Siêu

19/10/2018 07:45 Hồ Thu
(GDVN) - Chiều 18/10, các học sinh từ lớp 9 đến lớp 12 Nguyễn Siêu đã tham dự sự kiện giao lưu văn hóa Việt Nam – New Zealand.

Chiều 18/10, Trường Nguyễn Siêu đã tổ chức sự kiện giao lưu văn hóa Việt Nam – New Zealand với sự tham gia của các học sinh từ lớp 9 đến lớp 12 của trường.

Sự kiện có sự hiện diện của ông Keith Conway - Phó Đại sứ New Zealand tại Việt Nam; bà Bành Vân - Giám đốc cơ quan Giáo dục New Zealand tại Việt Nam… 

Ông Keith Conway - Phó Đại sứ New Zealand tại Việt Nam
Trong khuôn khổ sự kiện đã diễn ra lễ trao giải cuộc thi Speaking & Writing Contest tìm hiểu New Zealand dành cho học sinh Nguyễn Siêu.  

Sự kiện thu hút các bạn học sinh với màn tái xuất đầy hào hứng của thần đồng âm nhạc quốc tịch New Zealand và Việt Nam, “cựu học sinh Nguyễn Siêu” Jayden Trịnh.

Thần đồng âm nhạc quốc tịch New Zealand và Việt Nam Jayden Trịnh

Cùng với ngài Phó Đại sứ Keith Conway, Jayden đã mang âm nhạc, những điệu nhảy, cách chào và giới thiệu của người Maori tới với học sinh Trường Nguyễn Siêu.

Học sinh Nguyễn Siêu chào nhau theo cách của người Maori
Phó Đại sứ Keith Conway và Jayden đã cùng biểu diễn điệu nhảy của người Maori
Các bạn học sinh rất hào hứng với các hoạt động tìm hiểu văn hoá New Zealand.

Đây là một hoạt động trong Tuần Văn hóa New Zealand 2018 tại Trường Nguyễn Siêu.

Theo đó, Trường Nguyễn Siêu tổ chức chuỗi hoạt động giao lưu, hội thảo, trải nghiệm lớp học mô phỏng, tiệc trà giới thiệu văn hóa và giáo dục New Zealand kéo dài từ ngày 18 đến hết ngày 20/1018. 

Tuần Văn hóa New Zealand 2018 tại Trường Nguyễn Siêu nhằm mục đích thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam - New Zealand nói chung và tăng cường hiểu biết của học sinh Nguyễn Siêu về văn hóa – con người Kiwi, làm hành trang trên con đường du học cũng như trở thành công dân toàn cầu.

Bên cạnh những hoạt động dành cho cha mẹ học sinh và học sinh nội bộ các ngày 18, 19/10 là các hội thảo và lớp học thử mở rộng cho cha mẹ học sinh và học sinh trung học phổ thông các trường trên địa bàn Hà Nội ngày 20/10.

(Các phụ huynh học sinh quan tâm có thể đăng ký tham gia tại link sau: https://bit.ly/2RCCrx9)

Ngày 19/10 (18h00 - 19h00) - Đại diện trường Đại học Massey (New Zealand) gặp gỡ trao đổi với Cha mẹ học sinh về chương trình Dự bị đại học khóa 2 tại trường Nguyễn Siêu – một lựa chọn chuyển tiếp lý tưởng bởi chất lượng quốc tế với đội ngũ giảng viên Đại học Massey giảng dạy; 

Cơ hội vào đại học không cần thi tốt nghiệp Trung học phổ thông; 

Nền tảng kỹ năng để học tập thành công tại Đại học; 

Lộ trình du học tối ưu tiết kiệm về thời gian và chi phí.

Ngày hội "Explore New Zealand" do Đại học Massey và trường Nguyễn Siêu đồng tổ chức trong ngày 20/10 trao cho học sinh cơ hội hiểu biết về đất nước New Zealand và trang bị kĩ năng du học thành công thông qua lớp học trải nghiệm phát triển kỹ năng với giảng viên cao cấp từ Đại học Massey, hội thảo về giáo dục New Zealand với đại diện các tổ chức giáo dục New Zealand và những cựu du học sinh...

Đôi nét về Đại học Massey:

Đại học đa ngành, chú trọng thực hành và khuyến khích nghiên cứu;

Nhóm 1.3% trường Đại học danh tiếng nhất thế giới (QS 2019);

Chuẩn chất lượng 5 sao cộng - thứ hạng cao nhất trong QS 2019;

Top 25 thế giới về Khoa học thú y và Nông lâm nghiệp (QS 2019);

Top 100 thế giới về Nghệ thuật và thiết kế; Nghiên cứu phát triển (QS 2019);

Top 200 thế giới về Giáo dục; Kinh doanh; Tài chính và Kinh tế (QS 2019).

Hồ Thu