Tuyên bố giải nghệ, danh ca Bảo Yến vẫn nhận show

17/03/2015 16:46 TỬ VĂN
(GDVN) - Từng tuyên bố giải nghệ sau khi thực hiện Liveshow Dấu ấn, danh ca Bảo Yến bất ngờ nhận lời tham gia đêm nhạc khởi động cuộc thi Tiếng hát mãi xanh 2015.

Sau khi thực hiện liveshow lớn nhất trong sự nghiệp ca hát mang tên Dấu ấn, Bảo Yến chính thức tuyên bố giải nghệ và cấm con bước vào showbiz. Việc này khiến người hâm mộ có phần hụt hẫng và đầy tiếc nuối về giọng ca lạ, đầy mê hoặc của âm nhạc Việt thập niên 80-90. 

Vì vậy, sự xuất hiện của Bảo Yến trong "Xuân rồi lại Xuân" – đêm nhạc khởi động cuộc thi Tiếng hát mãi xanh 2015 khiến khán giả bất ngờ.

Tiếng hát mãi xanh là cuộc thi có quy mô toàn quốc dành cho người yêu ca hát tuổi từ 35 trở lên. Đây là sân chơi thú vị, bổ ích nhằm giúp khán giả trung và cao niên ‘căng tràn sức trẻ’. Chính ý nghĩa nhân văn trên của chương trình đã phần nào lý giải cho quyết định tham gia đêm nhạc của nữ danh ca. Riêng người hâm mộ thì không ngừng hy vọng Bảo Yến sẽ vẫn tiếp tục đem giọng hát để cống hiến cho khán giả ái mộ.

Danh ca Bảo Yến

Đặc biệt, đêm nhạc còn có sự góp mặt của Siu Black với hit Đâu phải bởi mùa thu (Phú Quang) từng ‘đốn tim’ bao thế hệ người yêu âm nhạc, cùng đôi vợ chồng ‘xanh mãi’ Cẩm Vân – Khắc Triệu cùng bản hit Hãy để mưa rơi.

Việc Ban Tổ chức cuộc thi Tiếng hát mãi xanh (THMX) ngỏ lời mời Siu Black tham gia đêm nhạc đã cho thấy ‘Hoạ mi núi rừng’ vẫn là cái tên có sức ảnh hưởng trong làng giải trí. 

Vực dậy sau scandal vỡ nợ, Siu Black được giới truyền thông và người hâm mộ quan tâm, động viên. Nữ ca sĩ xem đây là cơ hội để cô đến gần hơn với công chúng, tìm lại một Siu Black đam mê và cuồng nhiệt ngày nào.

Ca sĩ Siu Black

"Xuân rồi lại Xuân" còn đánh dấu bước thay đổi của cuộc thi Tiếng hát mãi xanh về hình ảnh sân khấu, theo hướng đơn giản, hiện đại. Cũng trong đêm nhạc, những giọng hát mới sẽ được chia sẻ kinh nghiệm, giải đáp thắc mắc để chuẩn bị hành trang bước vào ‘Gia đình mãi xanh’.

Chương trình diễn ra lúc 20g30, thứ sáu, ngày 20/03/2015, tại sân khấu ca nhạc Lan Anh và được truyền hình trực tiếp trên HTV9.

TỬ VĂN