Ứng xử của quản lý làm xấu mặt 'ngôi sao'

13/04/2013 15:06 Long Hy
(GDVN) - Các ngôi sao nổi tiếng trong showbiz Hoa ngữ phần lớn đều có quản lý riêng. Tuy nhiên, cách phản ứng của sao và quản lý với báo giới nhiều khi gây ra những tình huống oái oăm, dở khóc dởi cười.

Quản lý - trợ lý của người nổi tiếng, đặc biệt là sao nổi tiếng có vị trí vô cùng quan trọng trong quan hệ truyền thông, báo chí, dư luận đối với các ngôi sao.

Họ được coi là người đại diện, bởi tại bất kỳ cuộc họp báo, sự  kiện nào thì người quản lý gần như thay mặt cho sao trả lời các câu hỏi từ báo chí, truyền thông, người hâm mộ.

Đôi khi, người quản lý còn đóng vai trò là vệ sĩ cho thân chủ của họ trước sự “tấn công” của các phóng viên, fan cuồng… muốn tiếp cận các sao.

Sự xuất hiện của người quản lý đôi khi cũng là một trở ngại trong mắt các phóng viên báo chí, truyền hình và người hâm mộ. Mặc dù công việc của họ làm là bảo vệ cho thân chủ, bảo vệ hình ảnh, sự riêng tư cũng như uy tín, tiếng nói riêng của sao, không để gây ra sự cố nào dù là nhỏ nhất.

Nữ diễn viên Lưu Thi Thi trong vòng bảo vệ của đội ngũ quản lý, bảo vệ riêng.

Đôi khi sự “chuyên quyền” của người quản lý đối với sao lại gây ra tình huống khiến nhiều người cảm thấy thực sự khó hiểu.

Lấy ví dụ tình huống nữ diễn viên Lưu Thi Thi sau khi phất lên nhờ bộ phim Bộ bộ tâm kinh, cô đã thuê ngay trợ lý riêng để tiện bề trong việc giao tế với các hãng truyền thông cũng như sắp xếp lịch hoạt động vốn kín đặc.

Năm 2012, nhân một lễ trao giải điện ảnh, Lưu Thi Thi cũng có giải dành thưởng. Thông thường, sau khi nhận giải, mỗi nghệ sĩ sẽ dành ra 3 -5 phút cho các phóng viên phỏng vấn.

Vì thời gian khá ít ỏi nên sẽ chỉ tập trung vào những câu hỏi lớn, quan trọng nhất cho sao. Khi đó có phóng viên hỏi về việc liệu có tình riêng gì trong quan hệ giữa Lưu Thi Thi và Ngô Kỳ Long hay liệu nữ diễn viên có tiếp tục tham gia Bộ bộ tâm kinh 2 hay không.

Tuy nhiên, trước những câu hỏi có vẻ được trông đợi trên, người quản lý của Lưu Thi Thi vội đứng ra trả lời: “Điều này chúng tôi không trả lời!”, khiến hàng loạt phóng viên khi đó ngẩn tò te không biết nói gì hơn.

Lưu Thi Thi khi đó đứng cạnh lại tỏ ra rất muốn trả lời nhưng cô cũng chỉ kịp nói: “Không sao, điều này có thể trao đổi được”.

Sự việc bỗng trở nên khá hài hước khi người quản lý của nữ diễn viên vẫn tỏ ra như không hề có chuyện gì. Đây được coi như một trường hợp điển hình và thường gặp đối với các phóng viên trong việc trống đánh xuôi kèn thổi ngược giữa sao và người quản lý.

Nam diễn viên, ca sĩ Lâm Chí Dĩnh bên cạnh người quản lý.

Trường hợp thứ hai là nam diễn viên, ca sĩ Đài Loan Lâm Chí Dĩnh trong một buổi họp báo. Khi đó đội ngũ nhân viên hộ tống của Lâm Chí Dĩnh một mặt thì tỏ ra là những người rất nghiêm túc và tận tụy trong công việc, một mặt lại khiến nhiều người mếch lòng khi họ bảo vệ thân chủ một cách hơi thái quá.

Lâm Chí Dĩnh là một người trưởng thành, gần bốn chục tuổi đầu, nhưng đối với đội ngũ nhân viên, anh không khác một đứa trẻ lên hai lên ba.

Năm 2012, Lâm Chí Dĩnh đến Bắc Kinh cho hoạt động quảng bá một bộ phim mà anh tham gia đóng. Đúng như quy định thì anh sẽ có 1 giờ đồng hồ trả lời báo chí, tuy nhiên người quản lý của Chí Dĩnh lại cố tình giảm thời gian xuống còn 30 phút.

Chưa hết, tất cả những câu hỏi mà phóng viên đặt ra cho Lâm Chí Dĩnh, người quản lý lại tranh trả lời toàn bộ. Khi có người đặt câu hỏi: “Hiện nay xuất hiện từ hiện tượng Lâm Chí Dĩnh…”, câu hỏi chưa kịp hỏi xong thì người quản lý đã cắt lời và trả lời: “Tôi quá ngán với những câu hỏi như thế này của các người, nghe đến phát mệt rồi. Anh ấy đâu có biết gì về cái gọi là hiện tượng Lâm Chí Dĩnh”.

Thời điểm đó, trên gương mặt của Lâm Chí Dĩnh lại có vẻ như rất muốn trả lời và vô cùng áy náy, nhưng dường như lực bất tòng tâm.

Vợ chồng Lương Triều Vỹ - Lưu  Gia Linh và người quản lý (ngoài cùng bên phải).

Một ngôi sao khác khá nổi tiếng của Hồng Kông là nam tài tử Lương Triều Vỹ cũng là một ví dụ điển hình có thể kể ra đây.

Trong một buổi họp báo, phóng viên của một đài truyền hình đã gửi trước câu hỏi cho Lương Triều Vỹ để anh xem qua, tuy nhiên khi đến phần trả lời phóng viên trên, người quản lý của Lương Triều Vỹ liền nạt nộ và tỏ ra khá khó chịu khi trả lời: “Xem xong loạt câu hỏi của anh tôi thấy chóng hết cả mặt, làm sao mà anh lại có thể nghĩ ra được loại câu hỏi như vậy không biết?”.

Bản thân Lương Triều Vỹ khi đó không biết nói gì hơn, bởi dường như trong luật định giữa sao và người quản lý thì tiếng nói của sao không có trọng lượng bằng tiếng nói của chính người quản lý.

Long Hy