Uyên Linh 'lấn sân' nhạc đỏ sau scandal với Cao Thái Sơn

27/11/2013 08:14 Gia Linh
(GDVN) - Quán quân Vietnam Idol Uyên Linh sẽ thử sức hát nhạc đỏ cùng ca sĩ Trọng Tấn trong liveshow "Giai điệu tổ quốc”.

Ngoài sự xuất hiện của ca sĩ Uyên Linh, Trọng Tấn, liveshow còn có sự góp mặt của hai ca sĩ trẻ là Nguyên Thảo và Vũ Thắng lợi.

Từ trái qua phải ca sĩ Vũ Thắng Lợi, Uyên Linh và Trọng Tấn

Theo ban tổ chức cho biết thì trong liveshow “Giai điệu Tổ quốc”, các ca sĩ sẽ thể hiện những ca khúc ca ngợi Bác Hồ, Mẹ, Người lính, Quê hương đất nước… Đó là những bài ca đi cùng năm tháng bên cạnh những ca khúc mới, đương đại, được chọn lọc kỹ lưỡng tạo thành sợi dây xuyên suốt, với hy vọng dệt nên một giai điệu vừa hào hùng, vừa mới lạ và xúc động ngợi ca Tổ quốc thân yêu. Đây cũng là chương trình mà ekip dành nhiều tâm huyết nhất từ trước đến nay, như một bữa tiệc âm nhạc thịnh soạn cuối cùng dành tặng khán giả để khép lại hai năm hoạt động của chuỗi In the spotlight.

Nhạc sỹ Hồng Kiên, giám đốc nghệ thuật của chuỗi chương trình In the spotlight cho biết:“Giai điệu Tổ quốc lần này sẽ bao gồm nhiều ca khúc nhạc cách mạng, nhạc truyền thống, nhưng cách làm của chúng tôi sẽ không giống như những chương trình "nhạc đỏ" khác. Chúng tôi sẽ thổi những làn gió mới vào những ca khúc đã rất quen thuộc này, thông qua cách phối khí, cách chơi nhạc của cả dàn nhạc và cách hát của tất cả các ca sỹ. Chương trình sẽ là một cơ hội để những người trẻ chúng tôi thể hiện những cảm nhận, những ý nghĩ của riêng mình về Tổ quốc và đồng bào, về lòng yêu nước, về chiến tranh và hòa bình...”.

Nhạc sĩ Hồng Kiên - Giám đốc chuỗi chương trình In the spotlight 

Với In the spotlight số 8, Trọng Tấn được giao trọng trách “giữ nhịp” cho toàn bộ “bản nhạc”, như là sợi dây xuyên suốt chương trình, để các ca sỹ còn lại thỏa sức “tung hoành” trong phạm vi biểu diễn của mình.

Nguyên Thảo sẽ như một dòng suối mát, một cơn mưa nhỏ với từng giọt thấm sâu vào cảm xúc của khán giả qua những ca khúc nhẹ nhàng, da diết, bay bổng và lãng mạn. Người mẹ trẻ này sẽ lần đầu hát Mẹ yêu con trên sân khấu In the spotlight, cũng là lần đầu được hát về chính mình, về lòng tự hào của một người phụ nữ đang ngập tràn hạnh phúc được làm mẹ.

Nếu như Trọng Tấn và Nguyên Thảo mang màu sắc cổ điển trong chương trình này, thì Vũ Thắng Lợi và Uyên Linh chính là những “chiến binh” dũng cảm trên con đường chinh phục khán giả bằng những thử nghiệm, những sáng tạo của chính bản thân cũng như toàn bộ ekip thực hiện chương trình.

Vũ Thắng Lợi đang tạo được dấu ấn đẹp trong lòng khán giả khi liên tục xuất hiện trên các sân khấu ca nhạc lớn. Hát nhạc đỏ mà không quá “đỏ”, cách của Vũ Thắng Lợi là chuyển những ca khúc hoành tráng, hào hùng trở nên lộng lẫy, sinh động, trẻ trung và hợp thời hơn. Với giọng nam cao vừa bay bổng, lãng mạn, vừa được đào tạo bài bản về thính phòng, qua những bài hát như: Ca ngợi Hồ Chủ tịch, Tình ca

Uyên Linh có lẽ sẽ là ẩn số dễ gây bùng nổ nhất. Uyên Linh sẽ như một “cơn bão” mang đến những điều mới mẻ trong dòng nhạc vốn được coi là “cứng nhắc” này. Khán giả sẽ có dịp so sánh Biển khát (Trương Ngọc Ninh) giữa hai phiên bản Mỹ Linh và Uyên Linh. Có lẽ những ai từng say mê giọng hát nồng nàn của Mỹ Linh với Biển khát, sẽ ngạc nhiên và thích thú với sự tươi mới, rực lửa của Uyên Linh cùng bản phối khác lạ mà nhạc sỹ Hồng Kiên thực hiện cho cô trong chương trình.

Ngoài những tiết mục đơn ca, phần hòa giọng của các ca sỹ với hình thức song ca, tứ ca sẽ là những điểm nhấn mang lại nhiều thú vị cho khán giả. Lần đầu Trọng Tấn song ca cùng Nguyên Thảo, lần đầu Nguyên Thảo và Uyên Linh sẽ cùng góp giọng trong những ca khúc quen thuộc và vô cùng lãng mạn chắc chắn sẽ là những điều ngạc nhiên thú vị mà khán giả không thể tìm thấy trong bất cứ chương trình ca nhạc nào khác.

Chương trình sẽ được diễn ra vào lúc 20h trong một đêm duy nhất 13/12/ 2013 tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô, Hà Nội.

Gia Linh