Vân Dung: Đã có lúc muốn bỏ nghề

30/11/2012 07:03 Cẩm Nang Mua Sắm
Là diễn viên hài nổi tiếng ở miền Bắc, Vân Dung cùng với bạn diễn của mình đã mang tiếng cười đến với hàng triệu khán giả.

Song ít ai biết được rằng, ở ngoài đời chị vẫn hàng ngày đi chợ, vào bếp nấu cơm, đưa đón con đi học và thỉnh thoảng bị “chém đẹp” khi mua hàng!

Vân Dung đi chợ vẫn bị “chém đẹp”

- Năm 2012 tương đối khó khăn, song với nghề diễn, dường như chị không mấy bị ảnh hưởng và tác động thì phải?

So với những năm trước đây, năm 2012 này lịch diễn của Vân Dung có ít nhiều bị giảm sút. Song sự tác động và ảnh hưởng ấy là không lớn. Cũng như ăn, ngủ, giải trí là nhu cầu thiết thực của mỗi con người. Dù kinh tế khó khăn đến mấy, chúng ta vẫn không thể thiếu được món ăn tinh thần này.

- Luôn bận rộn với lịch diễn, vậy chị chăm sóc con cái và thu xếp công việc gia đình của mình như thế nào?

Thật ra công việc của Vân Dung nói là bận thì không hẳn mà rảnh rỗi thì cũng không đúng. Dung chỉ chạy show vào các buổi tối trong tuần tại Hà Nội và các tỉnh lân cận, còn hầu hết thời gian trong tuần mình vẫn như bao phụ nữ khác: đi chợ, nấu cơm, đưa đón con đi học và dọn dẹp nhà cửa.

- Những người bán hàng phản ứng thế nào khi nhìn thấy một Vân Dung rất thật ngoài đời?

Khi đi chợ, tôi thường được mua hàng rất rẻ và có những lúc là rất đắt. Mua được rẻ là bởi các bà bán hàng yêu quý mình nên họ giảm giá hoặc khuyến mãi cho, còn bị mua đắt là bởi họ nghĩ mình là nghệ sĩ kiếm được nhiều tiền nên không tội gì mà không… “chém đẹp”!

- Nổi tiếng, nhà đẹp, lái xe ô tô dường như chị là một hình mẫu lý tưởng của nhiều phụ nữ. Từng đó với chị là đủ?

Thế nào là đủ? Có được ngày hôm nay đúng là bản thân tôi cũng không tưởng tượng được. Hình thức bình thường, không chân dài, cũng không mấy tài năng… nói chung tôi thuộc dạng… trung bình.

Song, được như ngày hôm nay, ngoài sự nỗ lực của bản thân cũng phải cảm ơn sự yêu mến của khán giả. Giờ đây, tôi vẫn nỗ lực hết mình cho mỗi vai diễn để thỏa sức đam mê và cũng là để cảm ơn những tình cảm mà mọi người bấy lâu đã dành cho mình.

Vân Dung: Đã có lúc muốn bỏ nghề - 1

Vậy với con, điều chị mong muốn nhất ở cháu là gì?

Điều mong mỏi ở con là có hiếu với cha mẹ. Dù con kiếm được nhiều tiền, hạnh phúc nhưng con không có hiếu thì cuộc sống ấy cũng vô nghĩa. Tôi luôn sống để mình là tấm gương cho các con học tập, noi theo.

- Là phụ nữ, hẳn chị cũng rất thích shopping và món đồ đắt nhất mà chị sở hữu là gì?

Tôi rất thích shopping, nhưng đa số là mua các món đồ cho gia đình và bố mẹ. Với bản thân mình, tôi không có nhu cầu quá cao: điện thoại chỉ cần nghe gọi là được, quần áo mặc đẹp là tôi mua… không thích các món đồ công nghệ cao cấp. Tôi không có nhu cầu sử dụng những món đồ xa xỉ đó.

Đã có lúc tôi từng muốn bỏ nghề

- Được biết chị đã có 15 năm trong nghề, vậy đâu là thời điểm mà chị gặp khó khăn nhất?

Cách đây khoảng 10 năm là thời điểm tôi bị dao động, chông chênh với nghề diễn. Khi ấy, tôi mới chỉ là một diễn viên trẻ mới ra nghề, kinh nghiệm diễn xuất chưa có, công chúng cũng chưa biết đến mình nhiều, vai diễn cũng chưa nhiều… nên việc kiếm sống bằng nghề diễn là rất khó khăn.

- Lúc ấy chị có nản lòng?

Có chứ. Đã có những thời điểm tôi quyết định bỏ nghề, chuyển sang một công việc khác. Song, kiếm sống bằng một công việc khác cũng không hề dễ dàng. Lúc ấy tôi tự hỏi chính mình.

Nếu mình được đào tạo ra để làm diễn viên thì hay chăng mình cứ nỗ lực hết sức với nghề này xem sao? Vậy là tôi bắt đầu trở lại sân khấu, hàng đêm đứng bên cánh gà để xem thế hệ diễn viên đi trước diễn để học cách nhả chữ, cách thể hiện từng động tác nhỏ nhất… Và cứ như thế niềm đam mê với nghề ngấm vào mình tự lúc nào không hay.

Vân Dung: Đã có lúc muốn bỏ nghề - 2

- 15 năm sau, Vân Dung là một cây hài được rất đông đảo khán giả biết đến. Chị thấy sao về quyết định ngày ấy?

Có thể nói đây là thời điểm mà Vân Dung ổn định nhất về chuyên môn, về cuộc sống cũng như tài chính.

Đúng là thành quả đạt được ngày hôm nay ngoài sức “tưởng tượng” của Dung. Nghề diễn đã đem lại cho mình tất cả và nếu được lựa chọn lại, Vân Dung vẫn quyết định “xe duyên” cùng nghề diễn.

- Đã nhiều năm trong nghề, làm thế nào chị giữ được “lửa đam mê” và hóa thân một cách trọn vẹn nhất vào mỗi vai diễn mà mình đảm nhận?

Với mình vai diễn đầu tiên và cuối cùng không bao giờ thay đổi. Dù đã đóng vai diễn đó cách đây 15 năm thì sau chừng đó thời gian, sự háo thân trọn vẹn vào vai diễn vẫn thế.

Tại sao vậy, bởi mình luôn cháy hết mình, sống và hóa thân cùng nhân vật bằng tất cả năng lượng trong con người.

Cảm ơn chị. Chúc chị luôn thành công và hạnh phúc!

Cẩm Nang Mua Sắm