Vẻ đẹp siêu mẫu 1,8m khiến Huỳnh Hiểu Minh bối rối

29/01/2013 08:50 Long Hy
(GDVN) - Trong bộ phim mới American Dreams in China, siêu mẫu Đỗ Quyên hóa thân nhân vật nữ chính khi và đóng cặp với nam diễn viên Huỳnh Hiểu Minh, sự ghép đôi này thực sự khiến nam tài tử họ Huỳnh thấy bối rối vì chiều cao khủng của bạn diễn.
American Dreams in China của đạo diễn Trần Khả Tân với các nhân vật như anh chàng “dễ nhũi” do Huỳnh Hiểu Minh đóng, “rùa biển” của Đặng Siêu, “Phẫn Thanh” của Chung Đại Vy. 
Bối cảnh phim được đề cập đến là xã hội Trung Quốc những năm 80 đến đầu những năm 2000 với tình bạn của 3 anh chàng sinh viên của Huỳnh Hiểu Minh, Đặng Siêu và Chung Đại Vy. 
Bên cạnh đó, nhân vật nữ chính do siêu mẫu Trung Quốc với chiều cao khủng 1,8m – Đỗ Quyên đảm nhận. Đây cũng là lần đầu tiên siêu mẫu này tham gia làng điện ảnh. Trong Mr. Trung Quốc, Đỗ Quyên sẽ đóng cặp với Huỳnh Hiểu Minh trong mối tình lệch pha, được ví như “cóc đòi ăn thịt thiên nga”.
Anh chàng “dễ nhũi” của Huỳnh Hiểu Minh vì theo đuổi người tình trong mộng -“nữ thần” của Đỗ Quyên mà không quan mọi gian khổ và thử thách để tiếp cận mục tiêu.
Khi nhận đóng cặp với siêu mẫu cao lênh khênh như Đỗ Quyên, nam tài tử điển trai đã đem thắc mắc này hỏi đạo diễn Trần Khả Tân thì được câu trả lời: “Vì cô ấy cao hơn cậu, tán cô ấy cũng sẽ tạo thêm một áp lực cho cậu khi diễn”.
Đỗ Quyên vốn xuất thân là một người mẫu, sẵn có lợi thế chiều cao 1,8m, gương mặt lạnh như băng luôn ngự trị cũng chính là điều khiến đạo diễn Trần Khả Tân thấy thích ở cô gái này: “Thần thái của cô ấy có nét gì đó rất gần gũi với diva Vương Phi....
Một nữ sinh mà khi anh chàng nào đó bị si mê nhưng không thể đoán biết được trong đầu cô ta nghĩ gì, muốn gì. Chính cô ấy đã gây cho tôi một sức hấp dẫn cực kỳ đặc biệt
Vẻ đẹp của Đỗ Quyên cũng nhận được nhiều ưu ái từ đạo diễn ghi quay Đỗ Khả Phong, đến nỗi Huỳnh Hiểu Minh phải ghen tị khi “so bì”: “Chúng tôi thường được dành những cảnh quay xa hoặc vừa, trong khi Đỗ Quyên thì được chăm chút quay đến tận mũi giày”.
Thiết kế trang phục trong phim cho Đỗ Quyên là chuyên gia phục trang Ngô Lý Lộ và NTK này phải thốt lên: “Cô ấy đúng là một siêu mẫu quốc tế có hạng, Đỗ Quyên không những mặc loại trang phục nào cũng đẹp mà còn thực sự khiến người khác phải ngạc nhiên".
Ngô Lý Lộ vốn nhiều lần nhận các giải thưởng cho thiết kế các trang phục đẹp nhất tại các LHP trong nước tiết lộ về việc tìm kiếm nguyên liệu may trang phục cho nhân vật của Đỗ Quyên.
Chiếc áo len sợi to bản theo phong cách phục cổ và chiếc khăn len choàng cổ mà những du học sinh Mỹ ở Trung Quốc những năm 80 thường mặc, khi được Đỗ Quyên mặc lên cũng  khiến những cô gái ngoại quốc đóng cùng thầm ghen tị và tỏ ra thích thú. 
Nhiều nữ diễn viên trong đoàn đã hỏi kháo nhau xem có thể mua ở đâu ra loại trang phục mà Đỗ Quyên được mặc trong phim. Thiết kế phục trang Ngô cũng tin tưởng rằng sau khi bộ phim này ra mắt, mỗi bộ trang phục mà Đỗ Quyên mặc cũng sẽ trở thành mốt cho các cô gái trẻ ngoài đời.
Đỗ Quyên (ngoài cùng bên trái) và 3 nam diễn viên chính trong phim trong trang phục tốt nghiệp chụp ảnh cùng đạo diễn Trần Khả Tân (thứ 3 từ trái sang).
Bộ phim American Dreams in China dù chưa chính thức công bố ngày ra mắt mà chỉ cho biết sẽ công chiếu nhân dịp Tết âm lịch tới.
Một vài hình ảnh ngoài đời của siêu mẫu Đỗ Quyên:
Long Hy