Vé "Hoa khôi trí tuệ" dấu in chữ Trung Quốc: "Bị soi không đáng"

04/08/2013 06:00 Lê Phương
(GDVN) - Theo ông Trần Khắc Hùng - Trưởng ban chỉ đạo cuộc thi Hoa khôi Trí tuệ Việt Nam, do công ty liên doanh với Nhật nên vé của cuộc thi "Hoa khôi trí tuệ Việt Nam" có dấu in chìm bằng chữ Hán.
Sau khi khán giả phản hồi về những chiếc vé bán ra của cuộc thi "Hoa khôi trí tuệ Việt Nam" sẽ diễn ra vào tối 3/8 có dấu in chìm chữ Trung Quốc, PV Báo Giáo Dục Việt Nam đã liên hệ với ông Trần Khắc Hùng - Trưởng ban chỉ đạo cuộc thi. - Nhiều khán giả đang rất bức xúc vì chương trình "Hoa khôi trí tuệ Việt Nam" cam kết không bán vé nhưng đến gần ngày biểu diễn lại tổ chức bán vé. Đặc biệt trên vé bán ra lại có dấu in chìm chữ Trung Quốc, ông có thể giải thích rõ sự thay đổi bất ngờ và ý đồ của BTC cuộc thi được không? - Về vấn đề vé tôi đã làm việc với bên thuế. Chúng tôi đã đóng thuế và có giấy xác nhận với bên thuế rồi. Với vé mời chúng tôi chỉ phát cho nhà tài trợ, tài trợ cao thì phát khoảng 100 vé còn tài trợ thấp thì khoảng 50 vé hoặc 20 vé. Những vé mời đó thì chúng tôi không kiểm soát.
Vé in chìm có chữ Trung Quốc gây khó hiểu trong dư luận
Còn con dấu in chìm trên vé là dấu của công ty tôi (Trung tâm Nghiên cứu hỗ trợ ứng dụng công nghệ phần mềm trực tuyến Itgo - PV). Công ty này là công ty liên doanh với Nhật, dấu chìm tôi đóng vào để tránh làm giả vé. - Nhưng trên con dấu đó không phải là chữ Nhật mà là chữ Trung Quốc? - Nó gồm một dòng tiếng Anh và một dòng tiếng Hán, có nghĩa là “Công ty TNHH Sara”. - Liên doanh với Nhật mà con dấu lại có chữ Hán của Trung Quốc chứ không phải chữ Nhật? - Đúng rồi. Nó là tên công ty Sara bằng chữ Hán. - Sự thay đổi này của Ban tổ chức cuộc thi “Hoa khôi trí tuệ Việt Nam” đã thông qua Cục biểu diễn nghệ thuật hay Sở văn hóa thể thao và du lịch Hà Tĩnh chưa? - Có chứ, bọn tôi đã thông qua. Cuộc thi này chúng tôi xin phép ở Cục Nghệ thuật biểu diễn của Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch nhưng về đây chúng tôi chỉ phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch Hà Tĩnh và Sở hỗ trợ một số vấn đề về giấy phép quảng cáo thôi. - Nhưng trả lời báo chí gần đây, đại diện của Sở văn hóa thể thao và du lịch Hà Tĩnh vẫn khẳng định việc thu tiền bán vé là không đúng với cam kết ban đầu? - Bây giờ Sở biết rồi, hôm nọ chưa biết.
- Sau khi biết chuyện Sở văn hóa thể thao và du lịch Hà Tĩnh đã phản ứng thế nào? - Chúng tôi cũng chưa gặp được hết. Thật ra mục đích chúng tôi về Hà Tĩnh tổ chức là để thu hút du lịch cho tỉnh. Tiền chúng tôi bỏ ra cho cuộc thi này rất lớn - hơn 5 tỷ trong khi tài trợ chỉ có hơn 1 tỷ thôi. Chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn và không hiểu tại sao mọi người không nhìn vào những nét đẹp mà chúng tôi đang làm cho đời, cho xã hội. Hôm qua chúng tôi vừa tặng 10 chiếc xe đạp cho các hộ nghèo, 50 phần qua cho những người có công với cách mạng và tối nay chúng tôi sẽ tặng thêm 500 triệu để xây dựng một trường tiểu học đang bị dột nát tại Hương Khê-Hà Tĩnh. Tôi cảm thấy rất buồn vì những cái chúng tôi đang bị soi không đáng so với những điều đang làm được cho Hà Tĩnh. - Xin cảm ơn ông!
Lê Phương