Về nhà Hoàng My ở Đồng Nai: Thuê bình thường thì được, cấm 'gái góc'!

29/05/2012 07:48 Lê Ngọc Dương Cầm
(GDVN) - Khi dư luận xôn xao về việc Hoàng My bị Phúc Nguyễn tố là người bạc tình, phóng viên Giaoduc.net.vn đã về Đồng Nai, vùng đất sinh ra Hoàng My...
Thật bất ngờ, tuy căn nhà vẫn còn ở ấp Hưng Long, xã Hưng Thịnh, Trảng Bom, Đồng Nai, nhưng cả gia đình của Hoàng My đã không còn sống tại nơi này nữa. Phóng viên đã ghi nhận được nhiều thông tin về hoàn cảnh của Hoàng My, từ chính những người hàng xóm xung quanh gia đình cô. Đó thật sự là một góc khuất đáng để người khác suy ngẫm về Á hậu Việt Nam 2010...

Đến ấp Hưng Long, trời nắng như đổ lửa. Nhà của Hoàng My không khó tìm, vì cả khu xóm đạo, cũng là ấp Văn hoá của vùng quê này, gần như ai cũng biết Á hậu. Nhà của gia đình Hoàng My là một căn biệt thự với nhiều tán cây rợp bóng mát, nằm lặng lẽ bên con đường hun hút, vắng vẻ.

CẬN CẢNH CĂN BIỆT THỰ ĐANG BỎ HOANG CỦA GIA ĐÌNH HOÀNG MY


Đập vào mắt chúng tôi là cánh cổng sắt có tấm biển “Cho thuê nhà”. Khắp sân ngập lá vàng úa và mục, cỏ mọc um tùm, mái lá những căn chòi rách bươm, trông nhếch nhác, luộm thuộm vì lâu ngày thiếu bàn tay con người chăm sóc. Đứng trước khung cảnh hoang vắng, người viết trào dâng một cảm giác hiu quạnh, lẻ loi đến nao lòng.
 
Người dân ở đây cho biết cả gia đình Hoàng My đã rời khỏi địa phương gần một năm nay và đang rao cho thuê lại ngôi biệt thự.

Riêng Á hậu Hoàng My, cô đã chuyển lên ở nhà người bác ruột tại TP.HCM cách đây hơn hai năm, từ khi còn là một cô gái bình thường, chưa được nhiều người biết đến. Từ đó đến nay, hàng xóm ít khi thấy cô quay trở về ngôi biệt thự này.

Cánh cửa sắt im lìm của ngôi biệt thự hoang vắng, cùng tấm biển "cho thuê nhà".

Lời kể của hai người hàng xóm

Một phụ nữ có nhà cách căn biệt thự vài bước chân (đề nghị giấu tên) nói về mẹ của Hoàng My: “Nếu người ta được cương vị như bà, sẽ rất sướng, vì hai bên nội, ngoại đều đi Mỹ hết, cả 4 đứa con đều xinh đẹp. Có nằm mơ cũng không được như bà... Nhưng khi vừa có một tí xíu rồi, bà thay đổi. Bà mở quán "karaoke" rồi sau đó vướng vào nợ nần, bị dân anh chị xiết đòi nợ nên bà bỏ khỏi đây rồi".

Chị vẫn còn bức xúc: “Ở đây là xóm đạo, nhà nào cũng có biển "nhà văn hoá", bà con đâu có cho làm karaoke kiểu đó, vì sợ con cái bị ảnh hưởng, hư hết. Bà mở quán riết rồi, khỏi cần tiếp viên nữa, vì bà tự làm luôn. Một, hai giờ sáng, khách cãi vã, đánh nhau, làm huyên náo cả xóm là chuyện bình thường”.

Khung cảnh hoang vắng bên trong ngôi biệt thự, nơi từng gắn bó với thời thơ ấu của Á hậu Hoàng My.

CẬN CẢNH CĂN BIỆT THỰ ĐANG BỎ HOANG CỦA GIA ĐÌNH HOÀNG MY


Nhắc về Hoàng My, chị này nói: “Hoàng My nổi tiếng, dĩ nhiên là phải có người lăng-xê nhưng những gì cô ấy lên báo nói về gia đình, thực tế không hẳn vậy. Ở Hưng Long này, ai cũng nói Hoàng My "nổ” về mẹ quá, khi phát biểu mẹ là người hy sinh cả cuộc đời cho gia đình. Có thể thông cảm được, nhưng nói cái gì cũng tương đối thôi... Từ đó tới giờ, Hoàng My có về đây đâu. Tôi nghe nói Hoàng My lên sống với bác ở Sài Gòn, đi học Anh văn, từ trước khi đoạt giải Á hậu luôn đó”.

Chị cũng rất thật thà nhìn nhận: “Nói chung thì bà Hoa (mẹ Hoàng My -PV) làm ăn như thế rồi vướng vào nợ nần với giới anh chị chỉ từ mấy năm trở lại đây thôi, còn trước đó khấm khá và mọi người rất yêu mến..."

Chị hàng xóm cũng tiết lộ một bí mật về mối tình đầu thời còn sống ở quê của Hoàng My, nhưng cuối cùng đành đổ vỡ vì việc kinh doanh không lành mạnh của người mẹ: “Tui biết hồi còn ở đây, Hoàng My có thời gian yêu đương với con trai bà Th., một lãnh đạo trên huyện. Nhưng mẹ Hoàng My dở quá, cứ nghĩ rằng khi yêu có nhan sắc là con gái mình sẽ có được tất cả nên bả làm tùm lum lên (kinh doanh karaoke - PV). Vai vế của người ta như thế, người ta đâu có chịu”...

Trước khi chia tay chúng tôi, chị chỉ tay qua nhà kế bên, nói: “Nhà kế bên này, cũng ở Sài Gòn về đây mở quán karaoke "ôm", giờ cũng treo bảng bán nhà, bỏ trốn luôn rồi”!

Chia tay chị hàng xóm này, chúng tôi gặp một người nữa, cách căn biệt thự hoang vắng vài trăm mét. Ông này cho biết: “Nói chung mấy con của bà ai cũng hiền lành, đàng hoàng. Chỉ có bà là làm ăn như thế... Trước đây bà ấy là giáo viên, hiền lắm. Bà bỏ đi gần hai năm nay, nghe đâu đang thuê nhà ở bên quận 8, TP.HCM. Cả hai bên nội ngoại Hoàng My đều đi định cư ở nước nước ngoài hết rồi".

Một góc sân ngập lá vàng úa....Ngôi biệt thự này đã được bỏ hoang gần 1 năm nay.

CẬN CẢNH CĂN BIỆT THỰ ĐANG BỎ HOANG CỦA GIA ĐÌNH HOÀNG MY


Ông hàng xóm này chặc lưỡi, tiếc nuối: “Tui coi tivi thấy Hoàng My hoài. Mấy anh em Hoàng My đứa nào cũng đẹp, cao ráo giống hệt bên nội. Ông nội Hoàng My là người Pháp lai mà. Nếu bà chăm chỉ làm ăn thì chắc không có vấn đề gì, đằng này lại... Nếu không, với thu nhập ổn định như vậy thì làm sao mà phải bỏ đi cả năm nay..."

Thuê làm ăn bình thường thì được, cấm "gái góc"

Theo lời chỉ dẫn của người dân, chúng tôi tìm đến khu căng-tin nằm trước một công ty lớn để tìm người mà mẹ của Hoàng My ủy thác việc cho thuê căn biệt thự. Chị này tên Ngà, khoảng tầm 50 tuổi. Chị cho biết giá thuê căn biệt thự là 4 triệu/tháng.

Chị nói thẳng điều kiện với tôi: “Phải ký hợp đồng đàng hoàng và phải làm ăn (kinh doanh - PV) lành mạnh, vì rất là phức tạp em ạ. Em làm gì thì làm nhưng phải lành mạnh cơ, chứ ba cái "gái góc" thì phiền phức lắm. Đó, chị nói trước…”

Chị Ngà kể tiếp về mẹ Hoàng My: "Bà rất hiền lành, là nhà giáo mà! Nhà bà đi Mỹ hết rồi, khá giả lắm. Lúc mới mở quán ra, chị là người ủng hộ đầu tiên...". Theo lời chị Ngà, cả bốn anh em của Á hậu Hoàng My đều phản đối việc kinh doanh theo cách đó của mẹ ngay từ đầu: “Lúc đầu, con cái bà phản đối dữ lắm, tôi mới khuyên: Thôi để mẹ làm đi, mở quán karaoke cũng kiếm thêm được tiền chợ búa. Con cái của bà đều nghe lời tôi khuyên. Ai dè...”

Á hậu Hoàng My

CẬN CẢNH CĂN BIỆT THỰ ĐANG BỎ HOANG CỦA GIA ĐÌNH HOÀNG MY


Tôi bày tỏ lời khen và thích căn biệt thự, vì không gian rất phù hợp cho việc mở quán cà phê của mình. Chị Ngà thuyết phục: "Chị nói thật, ai thích làm kinh doanh thì nhà đó hơi bị ngon đó, có nền tảng sẵn hết rồi! Nhà bỏ không mấy năm nay và chị là người khuyên bà cho thuê đi. Rất tiếc là chị không có đông con, lại không có anh em đông để làm, chứ không thì quên đi chuyện cho người khác thuê nhé! Đừng có nói 4 triệu, 5 triệu chị cũng thuê. Nhưng phải là làm ăn cơ, làm lành mạnh thì không có việc gì phải sợ”!

Chắc sợ tôi đổi ý, chị này còn "thòng" thêm một câu: “Hai phòng ở phía sau, em làm hai phòng karaoke bình thường cũng được, cũng có khách vào hát. Hai phòng karaoke đó thôi, một ngày là cũng có tiền nhà rồi”. Nghe chị Ngà nhấn mạnh hai từ “bình thường”, tôi cố nén cười. Dường như chị rất sợ tôi làm gì liên quan đến "gái góc" - từ mà chị dùng ngay từ đầu cuộc chuyện về mẹ Hoàng My.

Tôi cố vòng vo, sợ rằng khi mở quán cà phê nhưng những định quán của hàng xóm về quán karaoke trước đó sẽ “trút” vào mình. Chị Ngà trấn an: “Ngày xưa, là quán karaoke, còn bây giờ mình mở quán cà phê là chuyện của mình, không ai dám nói gì cả”.

Tôi đặt vấn đề: “Em thích mặt bằng này lắm nhưng trong 6 tháng đầu, chưa có khách, chị có thể du di cho thuê với giá 3 triệu rưỡi/tháng, sau đó thì tăng lên giá 4 triệu/tháng được không?”

Chị Ngà rất mau lẹ: “Chị chỉ là người trung gian thôi nhưng muốn tạo điều kiện em làm ăn, chị sẽ gọi cho con trai cả của bà ấy về, em sẽ nói chuyện với nó. Nó đang làm ở dưới Trảng Bom, hiện là Phó tổng giám đốc một công ty”. Tôi hẹn chị sẽ quay lại nói chuyện sau.

Trước khi ra về, tôi chỉ tay về phía dãy phòng trọ, hỏi: “Dãy phòng trọ đó của ai vậy chị”? Chị Ngà cười sằng sặc, nói: “Của bà Hoa đấy! Ở đất Hưng Long này, bà không giàu thì ai vào đây giàu nữa”(?)

Nghe tôi trầm trồ, chị Ngà cao hứng nhìn tôi, hỏi bằng một giọng đầy tự hào: “Em biết Á hậu Hoàng My không? Là con gái bà Hoa đó! Bé Hoàng My là đứa bình thường, vì nhà có đạo mà”!
Lê Ngọc Dương Cầm