Vén màn bí ẩn người tình của Lương Triều Vỹ, Thành Long, Lý Liên Kiệt

17/04/2012 19:15 Long Hy
(GDVN) - Làng giải trí Trung Quốc ghi nhận việc các sao nam ít nhiều có những cuộc tình, hoặc ý chung nhân mà cho đến tận bây giờ - nhiều người vẫn không hề hay biết.
Châu Nhuận Phát bên cuộc tình 9 tháng Dư An An.

Châu Nhuận Phát và cuộc hôn nhân 9 tháng với Dư An An: 14 tuổi, Dư An An gia nhập làng giải trí với vai Hương Hương công chúa trong bộ phim võ hiệp Kim Dung “Thư kiếm ân cừu lạc”. Dư An An từng yêu Derek Yee (nam diễn viên Hồng Kông) 8 năm trời nhưng đến năm 1983, cô kết hôn cùng Châu Nhuận Phát và cuộc hôn nhân này chỉ kéo dài được 9 tháng.


Châu Nhuận Phát và Trần Ngọc Liên, vì tình mà tự sát không thành.

Châu Nhuận Phát và Trần Ngọc Liên: Năm 1977, Châu Nhuận Phát nổi danh trên lĩnh vực điện ảnh, cùng năm đó nữ diễn viên Trần Ngọc Liên đang theo học lớp diễn viên vô tuyến khóa 6. Năm 1978, Châu Nhuận Phát và Trần Ngọc Liên hợp tác trong bộ phim “Đại hanh” và hai người yêu nhau từ khi đóng chung bộ phim trên, 5 năm sau thì hai  người chia tay.

Năm 1982, báo giới  Hồng Kông từng rộ lên việc một nam diễn viên họ Châu uống thuốc độc tự tử và được đưa đi cấp cứu rửa ruột. Được biết nam diễn viên đó chính là Châu Nhuận Phát vì tình mà đoạn tuyệt cuộc sống. Đưa anh vào viện hôm đó là người tình - Trần Ngọc Liên, nơi anh tự tử cũng là nhà của chị gái Trần Ngọc Liên.


Về nguyên nhân khiến Châu Nhuận Phát tự tử, có giả thuyết cho rằng liên quan chuyện tình cảm không suôn sẻ. Trần Ngọc Liên có người tình mới là Trần Siêu Vũ, Châu Nhuận Phát biết được nên đau buồn mà tự sát. Lại có giả thuyết nói mẹ anh không ưng Trần Ngọc Liên, trong khi bản thân là người con trai hiếu thuận nên một mặt nghe lời mẹ và quyết định tìm đến cái chết sau khi chia tay. 


Lương Triều Vỹ và Lam Khiết Anh.

Lương Triều Vỹ và Lam Khiết Anh: Lam Khiết Anh từng là Hoa đán được chào đón nhất của TVB một thời được nhiều người theo đuổi như Châu Tinh Trì, Lê Tư, Lương Triều Vỹ. Là một nữ hoàng điện ảnh, Lam Khiết Anh khi đó còn "trên cơ" Lưu Gia Linh, Trương Mạn Ngọc… Cùng tuổi với Mai Diễm Phương, hai người được coi là những mỹ nhân của Hồng Kông.

Thế nhưng, trong khi Trương Mạn Ngọc, Ngô Quân Như đều giành được những giải thưởng danh giá như giải Nữ hoàng điện ảnh quốc tế và giải Kim mã; La Mỹ Kỳ, Khâu Thục Trinh lấy được những người chồng giàu có, thì Lam Khiết Anh vẫn độc thân và làm bạn với bốn bức tường, phải sống qua ngày trong nhà trọ.


Lam Khiết Anh hiện tại đang phải vật lộn với cuộc sống mưu sinh, thuê nhà trọ sống qua ngày.

Có phóng viên nhìn thấy cô đi lang thang ngoài đường và hỏi chuyện thì Lam Khiết Anh bày tỏ cô muốn được đóng phim, hy vọng có vị đạo diễn nào đến tìm cô để cô có thể được diễn xuất và kiếm tiền, trang trải nợ nần và trả tiền thuê nhà.


Lê Mỹ Nhàn và Lương Triều Vỹ thuở còn mặn nồng bên nhau.

Lê Mỹ Nhàn và Lương Triều Vỹ: Lê Mỹ Nhàn được xem là ít dính đến những bê bối trong chuyện tình cảm nhất. Có lẽ người ta nhớ nhất về chuyện tình cảm của cô là với nam tài tử Lương Triều Vỹ. Ngày đó, cô và nữ diễn viên Tăng Hoa Tình coi nhau như tình địch, trong khi Lưu Gia Linh là người luôn cố gắng hòa giải quan hệ hai người.

Năm 1983, Lương Triều Vỹ và Tăng Hoa Tình cùng tham gia lớp diễn xuất của Đài TVB, hai người bị nghi là phim giả tình thật khi người ta thấy sự thân mật và quấn quýt giữa hai người, tin đồn này từng rộ lên trong một thời gian dài trên báo chí khắp Hồng Kông và Đài Loan.

Năm 1986, Lương Triều Vỹ chia tay Tăng Hoa Tình vì khi đó anh đóng chung với Lê Mỹ Nhàn trong “Ỷ Thiên đồ long ký”. Trong bộ phim này của đạo diễn Trương Kỷ Trung, Lê Mỹ Nhàn vào vai nàng Triệu Mẫn, Lương Triều Vỹ trong vai Trương Vô Kỵ, hai người bị bắt gặp thường xuyên thân mật và có hành động tình cảm ngay trên phim trường.

Đến nỗi người ta thấy Lê Mỹ Nhàn và Lương Triều Vỹ nhập vai rất ngọt, không khác gì một cặp tình nhân cả trên phim ảnh lẫn ngoài đời. Báo giới thời đó không ngày nào không đăng tải tin bài về chuyện tình cảm Lương Triều Vỹ và Lê Mỹ Nhàn.


Châu Tinh Trì và Trương Mẫn.

Châu Tinh Trì và Trương Mẫn: Có thể nói Trương Mẫn là thế hệ nữ diễn viên đầu tiên được truy phong là nữ hoàng điện ảnh trong làng giải trí Hoa ngữ. Châu Tinh Trì và Trương Mẫn cùng từng hợp tác trong rất nhiều phim, bao gồm “Tân Tinh võ môn 1991”, “Đào học uy long”, “ Lộc đỉnh ký”… hai người từng được coi là đôi tiên đồng ngọc nữ của điện ảnh bấy giờ. Chuyện tình cảm của họ cũng không ngày nào không thấy trên mặt báo. Về sau khi vị thế của Trương Mẫn đã bị các lớp diễn viên trẻ áp đảo và cô đã giải nghệ, quan hệ của cô với Châu Tinh Trì cũng vì thế mà mờ nhạt.


Châu Tinh Trì và La Tuệ Quyên bên nhau những ngày đầu là thế khi mới bước vào làng giải trí và chưa hề có danh tiếng.

Châu Tinh Trì và La Tuệ Quyên: Chuyện tình của Châu Tinh Trì và La Tuệ Quyên có thể nói là mối quan  hệ hoàn toàn trong sáng và thuần khiết, bởi khi đó sự nghiệp của cả hai vẫn còn đang trong thời kỳ đầu, chưa có danh tiếng gì. Năm 1990, khi Châu Tinh Trì đã có tiếng tăm, còn La Tuệ Quyên vẫn trong đoàn của TVB, rõ ràng là vị trí của hai người giờ đã khác hẳn nhau, vì vậy mà chuyện tình cảm của họ cũng dần mờ nhạt và không còn chung lý tưởng nữa.


Thành Long đã từng mệt mỏi vì phải theo đuổi Mễ Tuyết quá lâu.

Thành Long và Mễ Tuyết: Thành Long có lần được hỏi là đã từng dành nhiều thời gian để theo đuổi một người con gái nào đó hay chưa, thì nhận được câu trả lời rất rõ ràng “không có, nếu với phụ nữ mà cứ theo đuổi kiểu mưa dầm thấm lâu thì chẳng có ý nghĩa gì nữa. Tốt nhất là sau vài ngày rồi mau chóng lên giường”. Các fan của Thành Long thì cho rằng anh chỉ có ý nói đùa mà thôi, thực chất anh là người có tình cảm và đã từng theo đuổi 2 người phụ nữ mà anh thực sự yêu. Nhưng thời gian Thành Long theo đuổi khá dài mà người anh thương yêu vẫn không thuộc về anh.


Khi anh đã giành được trái tim của Mễ Tuyết thì cũng là lúc anh cảm thấy tình cảm ban đầu cũng không còn thi vị nữa.

Có thể, trường hợp Thành Long đã từng theo đuổi Mễ Tuyết trong 8 năm ròng, quả là một khoảng thời gian không hề ngắn và mệt mỏi. Việc theo đuổi Mễ Tuyết cũng không hề dễ dàng và cuối cùng anh cũng đạt được tình cảm của cô, nhưng khi đã đạt được rồi thì anh cũng không còn hứng thú nữa, không còn những tình cảm cuồng nhiệt như ngày đầu anh dành cho cô. Đó chính là lý do vì sao mà về sau Thành Long lại luôn muốn đạt được tình yêu một cách nhanh nhất và thần tốc nhất.


Lý Liên Kiệt và Hoàng Thu Yến khi còn là cặp ý chung nhân.

Lý Liên  Kiệt và Hoàng Thu Yến: Lý Liên Kiệt thừa nhận tình yêu vợ cũ dành cho anh khoảng 80 – 90%, và cũng không ngần ngại công khai tình yêu anh dành cho cô chỉ là 20%, mặc dù mối quan hệ của họ thực sự không vẹn tròn.

Năm 1987, anh kết hôn với Hoàng Thu Yến, nhưng cuộc sống vợ chồng của họ chỉ kéo dài được 3 năm. Lý Liên Kiệt cho biết: “Thực tế là trước đó, chúng tôi đã có cảm giác về ngày này, vì vậy kết cục là ly hôn. Chúng tôi vẫn luôn là những người bạn tốt của nhau. Khi ly dị, cô ấy cho biết là bản thân cô không thể chăm sóc được hai đứa nhỏ và muốn tôi nhường toàn bộ của cải ở bên Mỹ vì Thu Yến không có việc làm. Tôi cũng đã nghĩ là nên làm như vậy. Ngoài việc tôi chấp nhận nuôi con, còn lại tôi nhường tất cả của cải, nhà cửa cho cô ấy vì khi đó tôi thấy mình cũng có lỗi”.

Nhiều người không biết thì cho rằng Lý Liên Kiệt đối xử không tốt với vợ và con, nhưng trên thực tế thì anh và các anh chị mình đã nuôi dạy và chăm sóc cho hai đứa trẻ. Với tin đồn không hay, anh không muốn giải thích nhiều, bởi cho rằng điều đó không đáng để phải trình bày hơn thiệt.

Long Hy