Vì sao Chí Anh chỉ nói 1 chữ duy nhất về Vân Trang?

28/03/2012 06:00 Hương Trần
(GDVN) - "Không biết Vân Trang có bị áp lực tâm lý hay không, nhưng biểu hiện ra ngoài của cô ấy khá tự nhiên, thoải mái, rất máu và bốc. Đúng chất cha cha cha...", Chí Anh.

- Anh đánh giá như thế nào về các thí sinh trong đêm thi chính thức đầu tiên Bước nhảy hoàn vũ?

Nói chung là tốt. Các thí sinh năm nay tương đối đồng đều. Là đêm thi chính thức đầu tiên nên ai cũng bị trở ngại về tâm lý. Lần đầu thi đấu, các thí sinh có vẻ hơi run sợ một chút, chúng ta cũng nên thông cảm. Tuy nhiên về mặt bằng chung, tôi đánh giá tốt, các thí sinh có nhiều cá tính và tạo cảm hứng để tôi nhận xét nhiều hơn.

Ba giám khảo cố định của Bước nhảy Hoàn vũ 2012: nhạc sĩ Quốc Bảo, Khánh Thi, Chí Anh (từ trái sang)

- Nhiều ý kiến cho rằng, cũng giống đêm thi mở màn chương trình, ở đêm thứ hai các thí sinh vẫn không thể hiện được nhiều. Anh nghĩ sao?

Tôi cũng có thắc mắc như vậy! Đúng là các thí sinh không thể hiện được nhiều. Tuy nhiên, chúng ta phải hiểu cho các thí sinh, họ chỉ mới làm quen và học nhảy trong một khoảng thời gian ngắn thì ngay số đầu các bạn ấy làm sao có thể nhảy nhiều được.

Từ các số sau khi sức ép ngày một nhiều hơn, các bạn ấy sẽ phải tập luyện chăm chỉ hơn, học thêm nhiều điệu nhảy mới thì hy vọng rằng họ sẽ có những phần trình diễn tốt được.

- Trong đêm thi cha cha cha và valse vừa qua, anh đánh giá phần thi của thí sinh nào tốt nhất?

Đối với các thí sinh nam, tiết mục của Minh Quân khá tốt. Với các thí sinh nữ, phần thi của Vân Trang tốt. Còn các tiết mục khác không thực sự nổi bật, chỉ ở một mức độ vừa phải, tạm hài lòng.

- Nhưng có vẻ Minh Quân sử dụng quá nhiều chiêu trò, trong khi tiêu chí Bước nhảy hoàn vũ năm nay là tập trung vào kĩ thuật cá nhân?

Bao giờ cũng vậy, thí sinh mới tập luyện chưa có nhiều kỹ thuật, xuất phát điểm lại không phải là vũ công nên họ phải làm thế thôi. Vừa để che đi những điểm yếu, vừa là điểm nhấn để thu hút người xem. “Chiêu”, “trò” chỉ cần hợp lý và hấp dẫn là được. Với riêng tôi thì tiết mục của Minh Quân chưa thực sự đặc sắc nhưng yếu tố lạ rất đáng ghi nhận.

- Về tiết mục của diễn viên Vân Trang, anh chỉ dùng một từ “chất” để nhận xét. Anh có thể giải thích rõ hơn về từ “chất” này?

Giống như bạn khen người này có chất, người kia có chất vậy. Về bài nhảy của Vân Trang, “chất” ở đây là “chất lượng tốt”. Biểu hiện của Vân Trang trong số đầu tiên như thế là tốt.

Vân Trang có những động tác rất uyển chuyển, mềm mại, tay chân không bị cứng. Đặc biệt tâm lý thoải mái, không bị sợ. Không biết là Vân Trang có bị áp lực tâm lý trong đêm thi đầu tiên hay không, nhưng rõ ràng biểu hiện ra ngoài  của cô ấy khá tự nhiên, thoải mái, rất máu và bốc. Đúng chất cha cha cha. Ngoài ra, nhạc chọn hay, kết cấu bài tốt, không có “chiêu”, “trò” gì mấy nhưng lại đẹp. Đơn giản chỉ là nhảy thuần túy thôi. Tôi thích như vậy.

- Anh có nghĩ Vân Trang sẽ là ứng cử viên sáng giá cho chức quán quân?

Cũng không thể nói thế được. Bởi mỗi đêm thi sẽ là những chủ đề khác nhau và tất cả đang ở phía trước, không ai đoán trước được điều gì. Có người mạnh ở điệu này những đến điệu sau lại lung túng hơn. Cũng có thể lần này họ lúng túng nhưng ở điệu sau lại nhảy tốt hơn. Vì thế mỗi đêm thi sẽ là một bất ngờ, mỗi điệu nhảy sẽ là một thử thách với các thí sinh.

- Đánh giá cao phần thi của Vân Trang nhưng tại sao anh lại chấm tiết mục “chất” đó 9 điểm mà không phải một điểm 10?

9 điểm, bởi tiết mục của Vân Trang chỉ là tốt, nổi trội lên so với các thí sinh cùng tham gia cuộc thi. Còn hoàn hảo thì vẫn chưa phải là hoàn hảo. Điểm 10 chỉ dành cho những tiết mục hoàn hảo thôi. Điểm 9 để khích lệ thí sinh tiếp tục cố gắng. Cho điểm 10 có khi ở những số sau họ sẽ không cố gắng hết sức nữa. Như thế lại làm mất đi cái hay của cuộc thi.

- Trong đêm thi thứ 2, Khánh Thi đã có ý kiến phản pháo lại nhận xét của anh. Anh có thấy ái ngại trước điều đó không?

Không. Tôi không thấy ngại gì cả. Lúc đấy chỉ thấy hơi khó chịu một chút thôi. Mình đang nói dở ý kiến của mình mà bị người khác nói vào thì hơi khó chịu thôi. Không sao cả! Thực ra cũng quen. Năm nay đã là năm thứ ba rồi. Người ta vẫn nói là quá tam ba bận mà.

Ngay đêm thi đầu tiên của BNHV , Khánh Thi đã phản pháo Chí Anh.


- Thế tại sao ở các phần thi sau, anh lại nhường cho các giám khảo khác đưa ra nhận xét trước. Đó không phải biểu hiện của sự ngại “đụng độ” sao?

Không phải tôi ngại, mà tôi nghĩ rằng khi tôi nói người khác lại chen vào tức là họ đang rất muốn nói. Vì họ muốn nói nên tôi nhường cho họ nói trước. Đơn giản thế thôi!

- Có khi nào bạn gái anh - Nhã Khanh cảm thấy khó chịu vì thấy anh và Khánh Thi cùng ngồi ghế nóng Bước nhảy hoàn vũ chưa?

Không bao giờ. Cô ấy ngồi nhà và xem Bước nhảy hoàn vũ qua tivi. Cô ấy chẳng ghen gì cả, chỉ nhận xét xem hôm nay tôi thể hiện tốt chưa, mặc quần áo có đẹp không, đầu tóc chải như thế nào. ..

- Nhã Khanh nhận xét về anh như thế nào trong đêm thứ 2 Bước nhảy hoàn vũ 2012?

Ổn!

- Cảm ơn Chí Anh về buổi trò chuyện này!

Bầu chọn
Bạn thích nghệ sĩ nào nhất trong đêm 2 Bước nhảy Hoàn vũ?
Tâm điểm showbiz Việt
Bước nhảy Hoàn vũ 2012

Vietnam's Got Talent
Bản tin sao Việt
ĐỘC ĐÁO - chỉ có ở Giaoduc.net.vn
Thi ảnh Gương mặt Nữ sinh trong mơ
Hot Girl showbiz Việt
Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Đàm Vĩnh Hưng
Hồ Ngọc Hà
GS Cù Trọng Xoay Thủy Tiên
Văn Mai Hương Tăng Thanh Hà
Jennifer Phạm Minh Hằng
Mai Phương Thúy Ngọc Trinh
Hương Trần