Vì sao dân mạng 'săn lùng' MV của học trò 'thân phụ' MC Anh Tuấn?

23/01/2014 07:49 Gia Linh
(GDVN) - MV "Sóng về đâu" của Đinh Hoài Xuân được thể hiện qua tiếng đàn cello vừa phát hành đã gây sốt với khán giả Việt yêu nhạc cổ điển.

Nhạc Trịnh vốn được yêu mến không chỉ với người Việt Nam mà đối với cả người ngoại quốc. Các ca khúc Trịnh Công Sơn cũng được rất nhiều thế hệ nghệ sĩ Việt Nam chọn để trình diễn. 

Và với hình thức hòa tấu dàn nhạc và độc tấu nhạc cụ, cũng đã có nhiều nghệ sĩ  piano, saxo, violon, guitar... lựa chọn. Nhưng với cây đàn cello, với đặc trưng âm thanh trầm ấm thì tại Việt Nam chưa có album nhạc Trịnh nào sử dụng. Thế nên album "Khúc phiêu du một đời" của Đinh Hoài Xuân đã đánh dấu cho lần đầu tiên bén duyên nhạc Trịnh và cello.

Nghệ sĩ Đinh Hoài Xuân

Trong đó, nhạc phẩm "Sóng về đâu" đã được nhạc sĩ Lưu Hà An hòa âm lại để nghệ sĩ Đinh Hoài Xuân và nghệ sĩ piano Vũ Ngọc Linh quay thành MV nhạc không lời đầu tiên tại Việt Nam.

MV "Sóng về đâu" của Đinh Hoài Xuân được đầu tư phần hình ảnh một cách hoàng tráng và đẹp đẽ đã nhanh chóng gây sốt trên cộng đồng mạng ngay sau khi được phát hành vào ngày 20/1/2014.

Phần hình ảnh MV được lựa chọn nhiều lần từ Ba Vì, Ninh Bình... rồi cuối cùng đã được chốt là Tam Đảo. Một vùng thiên nhiên hoang sơ, bát ngát với thung lũng, rừng cây, thảm cỏ và hồ nước đã góp phần tạo nên một hiệu quả hình ảnh đặc biệt thơ mộng. Những công nghệ tối tân như Flying Camera cũng đã được sử dụng để ghi lại những khung hình độc đáo.

“Việc ra đời CD với các tình khúc trữ tình quen thuộc của Trịnh Công Sơn được trình bày bằng đàn violoncelle với phần đệm của dàn nhạc Bán cổ điển là một việc làm hữu ích trong việc cổ cập rộng rãi những hiểu biết nhạc cụ phương Tây và trong việc không ngừng nâng cao thẩm mỹ thưởng thức âm nhạc của những người yêu âm nhạc”, người thầy của Đinh Hoài Xuân suốt 18 năm qua, GS-TS Vũ Hướng – thân phụ của MC Anh Tuấn chia sẻ về MV của học trò cưng.

Trong thời gian tới, song song với công việc biểu diễn, Đinh Hoài Xuân sẽ tiếp tục theo đuổi sự nghiệp nghiên cứu cây đàn violoncello bằng việc xây dựng đề tài nghiên cứu bậc Tiến sĩ. Ngoài ra, cô sẽ tiếp tục thu âm tiếng đàn của mình với những phong cách âm nhạc trẻ trung, sôi động hơn.

Xem MV nhạc Trịnh Công Sơn qua tiếng đàn cello

Gia Linh