Vì sao Khởi My không được mời tham gia Gương mặt thân quen nhí?

18/09/2014 09:12 TỬ VĂN
(GDVN) - BTC cho biết Khởi My vẫn chưa đủ chín chắn để có thể tham gia dẫn dắt các em nhỏ, nên chưa thể mời tham gia năm nay.

Sau thành công của 2 mùa Gương mặt thân quen, chương trình tiếp tục ra mắt một phiên bản mới dành cho thiếu nhi ở độ tuổi từ 7 đến 15 tuổi.

Qua hơn 1 tháng tìm kiếm tại các nhà thiếu nhi, sân khấu kịch... 6 thí sinh nhí đã được Ban tổ chức tìm ra từ 100 bé đúng với các tiêu chí được định sẵn của chương trình. Ngoài ngoại hình dễ thương, khả năng ăn nói, tất cả các bé được chọn phải có một yếu tố quan trọng đó chính là sự dạn dĩ trước đám đông. 

Được biết các thí sinh nhí hoàn toàn là những gương mặt mới, điều này đem lại sự mới lạ và bất ngờ trong các phần thi khi thể hiện khả năng biến hóa một cách đa dạng của mình.

Bên cạnh 6 thí sinh nhí sẽ có sự hỗ trợ từ 6 thí sinh người lớn là các nghệ sĩ đã từng tham gia Gương mặt thân quen ở những mùa giải trước như Kyo York, Minh Thuận, ca sĩ Thúy Uyên, diễn viên Ngân Quỳnh, ca sĩ Thu Phượng, ca sĩ Chí Thiện. Trong chương trình lần này, một thí sinh lớn sẽ kết hợp cùng một thí sinh nhí để tạo thành một cặp biểu diễn cùng nhau.

Cặp thi Kyo York và thí sinh nhí lai Nhật.

Trước đó có một số thông tin trước đó cho rằng Khởi My có thể sẽ tham gia Gương mặt thân quen nhí, BTC cho biết đã có ý định mời cô, tuy nhiên lịch diễn của Khởi My hiện tại rất dày đặt không thể đáp ứng lịch tập của chương trình, bên cạnh đó Khởi My vẫn chưa đủ chín chắn để có thể tham gia dẫn dắt các em nhỏ, nên chưa thể mời tham gia năm nay.

Tuy giống như phiên bản người lớn về mặt nội dung, nhưng Gương mặt thân quen nhí sẽ không đặt nặng yếu tố thắng thua, cạnh tranh về thứ hạng, các cặp thí sinh sẽ phải nổ lực hết mình để cống hiến cho khán giả. Một điều đặc biệt trong phiên bản nhí này là thí sinh sẽ giành giải thưởng để chia sẻ cùng cộng đồng. Cụ thể ở giải thưởng tuần trị giá 100 triệu đồng, thí sinh sẽ có 50 triệu đồng tiền thưởng sẽ được quy đổi thành phần quà có giá trị tương đương, 50 triệu còn lại sẽ được dùng để làm từ thiện. 

Cặp đôi giành quán quân của chương trình sẽ được nhận 200 triệu đồng tiền mặt (mỗi thí sinh 100 triệu), 500 triệu còn lại sẽ được dùng làm từ thiện. Đây quả là một yếu tố được rất nhiều phụ huynh ủng hộ, bởi ở độ tuổi của các em không nên để yếu tố thắng thua và tiền bạc làm chi phối việc thi đấu

Cặp đôi Minh Thuận - Anh Duy (Ảnh: Nguyên Trương)

Về nội dung thi, hàng tuần các cặp sẽ  hóa thân thành những nhân vật được lựa chọn ngẫu nhiên. Trường hợp bấm chọn nhân vật nữ, thí sinh nam nhí sẽ không được hóa trang thành nhân vật này. Đây là một quy định sẵn có của phiên bản gốc để tránh ảnh hưởng đến tâm sinh lý của các em ngoài đời thực.

Năm nay, Hoài Linh và Mỹ Linh vẫn sẽ là hai Giám khảo chính của chương trình, bên cạnh một vị Giám khảo mới đó chính là NSND Hồng Vân.

TỬ VĂN