Victor Vũ: Chưa muốn làm phim như The Heirs vì sợ gây hiện tượng

13/02/2014 08:25 Lê Phương
(GDVN) - 'Tôi không biết mình thành công như thế nào nhưng tôi nghĩ mình sẽ tiếp tục cố gắng để làm những gì mình thật sự đam mê theo phong cách của mình'.

Seri bộ phim 'Cô dâu đại chiến' của đạo diễn Victor Vũ đã đem về cho ekip thực hiện và nhà sản xuất doanh thu lên đến hàng trăm tỷ đồng. Tuy nhiên vị đạo diễn Việt kiều này lại khá khiêm tốn và không thích nói nhiều về thành công của mình. Khi nhận được những lời khen từ phía truyền thông hoặc khán giả, phần lớn, Victor Vũ chỉ cười mỉm và nói lời cảm ơn.

Đạo diễn Victor Vũ

'Tôi không biết mình thành công như thế nào nhưng tôi nghĩ mình sẽ tiếp tục cố gắng để làm những gì mình thật sự đam mê theo phong cách của mình. Và được khán giả đón nhận là niềm vui rất lớn’, đạo diễn Victor Vũ chia sẻ.

Nhắc đến cảm xúc sau khi phần 2 của bộ phim 'Cô dâu đại chiến' đang làm mưa làm gió tại các rạp chiếu phim Tết với doanh thu 40 tỷ đồng sau gần một tuần ra mắt, Victor Vũ cho biết: 

‘Có thể nói thời gian làm phần 2 bộ phim này như viết kịch bản, thực hiện hậu kì ra mắt khán giả, truyền thông là khá là lâu so với những phim trước, nên càng chờ đợi thì cảm giác của tôi càng hồi hộp. Nhưng cảm giác đến ngày hôm nay thì rất hào hứng, hạnh phúc khi biết khán giả đã có giây phút thoải mái sau khi xem phim’.

Tuy nhiên khi được hỏi về lý do tại sao lại làm 'Cô dâu đại chiến 2' trong khi nội dung gần như không liên quan tới phần 1 và có sợ bị chê là 'ăn theo' độ nóng của phần 1 hay không thì đạo diễn Victor Vũ giải thích:

'‘Nhân vật mà tôi ấn tượng nhất trong phần một là đầu bếp Quyên do Lê Khánh thủ vai. Khi viết phần 2 thì cả tôi và một tác giả nữa cũng đều muốn giữ lại và phát triển tiếp tính cách của nhân vật này. 

Thế nên tôi nghĩ nếu tách ra làm thành một bộ phim hoàn toàn khác mà vẫn giữ nhân vật của Lê Khánh thì hơi kì nên vẫn giữ nguyên tên’.

Trong năm 2013, đạo diễn Victor Vũ không chỉ thực hiện một bộ phim hài là 'Cô dâu đại chiến 2' mà anh còn thực hiện song song cả một bộ phim kinh dị sẽ ra rạp vào đầu năm mới 2014 vào đúng dịp lễ tình nhân là Quả tim máu. Chia sẻ về việc làm 2 phim với 2 thể loại khác nhau có bị 'tẩu hỏa nhập ma' hay không thì Victor Vũ khẳng định anh cảm thấy thú vị vì được trải nghiệm:

‘Tôi là một người rất tập trung khi làm việc vì như vậy tôi sẽ có nhiều cảm xúc, cảm hứng rất đặc biệt. Nhưng hai bộ phim đó đối lập nhau về thể loại nên việc thực hiện cùng thời điểm thì đây là lần đầu tiên tôi trải qua và cảm thấy khá thú vị vì nó cho mình thêm kinh nghiệm.

Ban đầu tôi nghĩ sẽ khó và bị chi phối nhưng hóa ra lại tập trung hơn. Khi mà tôi nhảy từ một dự án này qua một dự án khác, đầu óc tôi lại như được khởi động lại nên những ý tưởng mình làm cảm giác nó không bị lẫn lộn’.

‘Việc thực hiện 2 phim cùng một lúc thật ra là tình cờ thôi. Lẽ ra Cô dâu đại chiến 2 sẽ ra mắt sớm hơn vào dịp hè nhưng nhiều lý do nằm ngoài tầm tay của tôi như thời gian làm hậu kì bị phát sinh nên phải đẩy sang Tết. 

Lúc đó, lịch quay Quả tim máu đã có rồi chứ thật sự tôi không thích thế đâu vì không tốt cho sức khỏe’, đạo diễn Victor Vũ chia sẻ thêm khi có tin đồn cho rằng anh tham lam và ôm đồm quá nhiều.

Khi được hỏi về kế hoạch trong năm 2014 có định thực hiện bộ phim 'bom tấn' nào để vượt ra khỏi lãnh thổ Việt Nam không thì Victor Vũ cho rằng việc làm phim không phải là để mang đi đâu mà là phục vụ cho nhóm đối tượng nào mới là quan trọng:

‘Tôi nghĩ mỗi bộ phim mình làm phải rõ ràng mục đích và phong cách của mình vì có những phim Mỹ không bao giờ được phát hành được ở Việt Nam vì không phù hợp nhưng lại rất thành công ở Mỹ. Tôi nghĩ không phải phim nào cũng nhắm đến thị trường nước ngoài và mỗi phim sẽ nhắm đến khán giả riêng của nó và quan trọng là làm sao mình hiểu được cái đối tượng mà mình hướng đến’.

Victor Vũ cũng cho biết, anh chưa muốn làm những bộ phim truyền hình thần tượng kiểu 'Những người thừa kế', 'Vì sao đưa anh tới'...giống Hàn Quốc, dù bản thân anh biết rằng dòng phim này rất dễ tạo nên hiện tượng và các fan cuồng:

'Tôi chưa nghĩ tới việc thực hiện các dự án phim truyền hình tại tôi bận làm phim điện ảnh quá'.

Lê Phương