Việt Nam đã có chương trình đào tạo người đẹp thi quốc tế đầu tiên

09/09/2014 09:05 TỬ VĂN
(GDVN) - Miss World Vietnam sẽ là một cuộc thi tìm kiếm và đào tạo bài bản để các thí sinh có thể tự tin trên đấu trường nhan sắc quốc tế.

Từ trước đến nay, việc lựa chọn và đề cử các thí sinh trong nước tham dự một trong những cuộc thi sắc đẹp quốc tế như Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu siêu quốc gia, Hoa hậu Hoàn vũ... đều phải phụ thuộc vào các cuộc thi sắc đẹp được tổ chức tại Việt Nam. Các ứng viên từ những cuộc thi sắc đẹp này nhiều lúc chưa đủ khả năng để đáp ứng các tiêu chí của cuộc thi quốc tế. 

Trước tình hình trên, việc có một chương trình đào tạo hoa hậu đang rất được quan tâm.

Hoa hậu Thế giới là một trong những cuộc thi được chờ đợi nhất trong năm.

Thông tin đầu tiên về việc ra mắt một chương trình truyền hình thực tế nhằm tìm kiếm, tuyển chọn và đào tạo người đẹp Việt Nam dự thi các cuộc thi nhan sắc tầm cỡ quốc tế đã thu hút sự quan tâm đông đảo của công chúng và giới truyền thông. Đến chiều hôm qua (08/09), những thông tin chính thức về cuộc thi đã được công bố.

Theo Ban tổ chức cho biết, Miss World Vietnam là cuộc thi sắc đẹp lần đầu tiên được tổ chức theo cách thức của một chương trình truyền hình thực tế nhằm tìm kiếm những gương mặt tiềm năng và đào tạo để trở thành đại diện của Việt Nam tại 3 cuộc thi sắc đẹp hàng đầu thế giới diễn ra trong năm 2015: Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Quốc tế và Hoa hậu Siêu quốc gia. 

Với tổng giải thưởng của chương trình lên đến hơn 2 tỉ đồng, đây là một con số kỉ lục so với các cuộc thi về sắc đẹp mang tầm quốc gia tại Việt Nam. Trong đó thí sinh đạt Quán quân sẽ nhận giải thưởng 1,1 tỷ đồng.

Đại diện Công ty Elite, bà Thúy Nga cho biết, số tiền người đẹp đăng quang ngôi vị quán quân được nhận trong đêm Chung kết là 1,1 tỷ đồng, sẽ bao gồm 1 tỷ đồng quyền trở thành đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Miss World và 100 triệu tiền mặt.

Đại diện BTC cuộc thi Miss World Vietnam trả lời chất vấn từ báo giới.

Nói về vì sao số tiền để có quyền trở thành đại diện thi Miss World lại cao như thế, bà Nga cho biết thêm rằng, trong khoản tiền thưởng này sẽ có đầy đủ chi phí như tiền mua bản quyền, chi phí sinh hoạt, ăn ở cho thí sinh trong suốt thời gian tham dự cuộc thi diễn ra tại nước ngoài và cả những chi phí phát sinh thêm.

Thí sinh đại diện cho Việt Nam sẽ được hưởng những dịch vụ cao cấp nhất như ở khách sạn 5 sao trở lên, có vệ sĩ bảo vệ trong suốt cuộc thi, phương tiện chuyên chở hiện đại nhất.

Hoa hậu Hà Lan 2010 góp mặt tại buổi ra mắt chương trình.

Dự kiến vòng sơ tuyển sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 20/09 và TP.Hồ Chí Minh vào ngày 21/09.

Tập đầu tiên được phát sóng vào thứ 2 ngày 29/09, khán giả sẽ được theo dõi xuyên suốt cuộc hành trình 75 ngày để tìm ra những gương mặt xứng đáng nhất để trở thành quán quân của cuộc thi.

Với một chương trình đào tạo bài bản, qua cuộc thi hy vọng Việt Nam sẽ tiến xa hơn nữa trên đấu trường nhan sắc quốc tế trong thời gian sắp tới.

TỬ VĂN