Việt Tú tấn công, Lê Hoàng... phòng thủ!

22/11/2011 06:00 Văn Trinh
(GDVN) - Chương trình Cặp đôi hoàn hảo tối 20/11 mới đây chứng kiến cảnh đạo diễn trẻ Việt Tú "ngang ngạnh ương bướng" khiến Lê Hoàng "bó tay"...
Ngoài 3 giám khảo cố định, sự có mặt của đạo diễn Việt Tú trong vị trí giám khảo Cặp đôi hoàn hảo khiến chương trình có thêm rất nhiều màu sắc thú vị. Ngay từ đầu, anh tự giới thiệu đây là lần đầu ngồi vị trí “ghế nóng” nên khá run. Anh còn tiết lộ rằng thích Lê Hoàng từ lâu và hài hước rằng nhận lời mời tham gia chương trình một phần cũng bởi muốn "nhìn anh Hoàng bằng xương bằng thịt".

Lê Hoàng hổng kiến thức âm nhạc?


Vẫn như mọi khi, đêm thi thứ 6 đạo diễn "Gái nhảy" tiếp tục “vào vai ác”, không ngại dành cho thí sinh những nhận xét khiến họ "đỏ mặt tía tai". Nhưng, bất ngờ lớn nhất mà khán giả chương trình chứng kiến là cảnh cây bút sắc sảo Lê Thị Liên Hoan im lặng hoặc cười trừ trước những phản biện về kiến thức âm nhạc của đạo diễn Việt Tú.
Cặp đôi hoàn hảo đêm 6 chứng kiến màn đấu khẩu thú vị của các giám khảo.
Đơn cử, trong phần thi thể loại Musical “ Bóng ma trong nhà hát” của Văn Mai Hương - Phạm Văn Mách, MC Phan Anh đã phải nhanh trí xen vào, nếu không chưa biết Lê Hoàng sẽ đối đáp thế nào trước câu hỏi của Việt Tú.

Việt Tú khẳng định vở nhạc kịch “ Bóng ma trong nhà hát” thành công và lâu đời nhất trên thế giới đồng thời khen tặng Phạm Văn Mách: “Không thể tìm đâu vận động viên thể hình diễn tốt như thế”, trong khi đó đạo diễn Lê Hoàng “không mời vẫn nói” lập tức phản pháo: Tiểu thuyết đó nổi tiếng, lâu đời, nhưng vở nhạc kịch chắc chắn không phải lâu đời nhất thế giới mà mới chỉ tồn tại hai mấy năm! Hai giám khảo không bỏ cuộc, "chất vấn" nhau cho tới khi Việt Tú đề nghị Lê Hoàng lấy ví dụ cụ thể xem vở nào là lâu nhất. Lê Hoàng khá bối rối nói là "nhiều vở", MC Phan Anh phải khôn khéo cắt lời...

Tiếp đó, trong phần thể hiện ca khúc Can You Feel The Love Tonight trích phim Vua Sư Tử - The Lion King của GS Cù Trong Xoay - Phương Linh (bộ phim hoạt hình nổi tiếng được chuyển thể thành vở nhạc kịch), Lê Hoàng và Việt Tú lại tranh luận.

Đạo diễn họ Lê lấy Elton John (ca sỹ hát thành công Can You Feel The Love Tonight) ra làm chuẩn và nhận xét giọng hát GS Xoay: “Tôi chờ nghe giọng sư tử nhưng tôi lại chỉ được nghe giọng mèo”.Việt Tú “ra mặt” bảo vệ thí sinh bằng phản bác: “Tôi lưu ý anh Lê Hoàng, Elton John không hát trong vở nhạc kịch mà chỉ hát ca khúc Can you feel the love tonight - bài hát chủ đề của bộ phim Vua sư tử. Vở nhạc kịch do một diễn viên khác hát. Tôi xem vở nhạc kịch này ít nhất ở 3 nơi khác nhau: London, Las Vegas và New York. Chỉ có một chi tiết đáng lưu ý là anh Xoay nhớ cạo râu nhưng không hóa trang chân”. Có vẻ thừa nhận mình thua về kiến thức này, Lê Hoàng cười trừ...

Trước đó, 2 giám khảo Việt Tú - Lê Hoàng còn trái nhau quan điểm trước phần thể hiện ca khúc Acostic “ Tình Đảo xa - Biển hát chiều nay” vẫn của cặp đôi GS Xoay - Phương Linh. Khi Việt Tú tự nhận được phân công bảo vệ thí sinh và quyền lợi người bị hại, Lê Hoàng không ngại công kích: “Tôi nghĩ trong trường hợp này anh Tú không có việc gì làm. Ở đây không có người bị hại”.

2 đạo diễn giỏi tung hứng hay Việt Tú vô tình "bóc mẽ" Lê Hoàng?


Trường hợp cặp đôi Quách Ngọc Ngoan – Ngọc Anh biểu diễn trích đoạn nhạc kịch “ Bóng ma trong nhà hát” cũng bị đạo diễn Lê Hoàng đánh giá liều lĩnh vì dám chọn trích đoạn kết thúc màn 1 rất cao trào, cần giọng nữ cần trong, nam ấm áp  nhưng cặp đôi chưa làm được. Việt Tú lập tức “đáp trả”: “Nhận xét về giọng của cặp đôi này là thừa”.

Trước Việt Tú, có vẻ Lê Hoàng... "nhắm mắt chào thua"?
Kim Thư - Đàm Vĩnh Hưng là cặp đôi thứ 2 thể hiện phần thi của mình tại Cặp đôi hoàn hảo đêm 20/11. Qua 2 phần thi, số điểm cặp đôi nhận được từ đạo điễn Lê Hoàng đều là 8. Phần thi Acoustic với ca khúc “ Hát cho em một ngày”, Đàm Vĩnh Hưng nhận 35 điểm. Đạo diễn Việt Tú đánh giá: “Tôi nghĩ đây là sự lựa chọn khôn ngoan của 2 nghệ sỹ. Với tư cách đang là chủ chương trình chuyên về Acoustic như Không gian âm nhạc tôi rất thích phần trình diễn vừa rồi”.

Tuy nhiên, Đạo diễn Lê Hoàng thằng thừng nói không đồng ý quan điểm Việt Tú với lý do: Tiếc cho sự lựa chọn của cặp đôi Đàm Vĩnh Hưng – Kim Thư sử dụng lại ca khúc Thanh Lam từng hát. Bởi ai đã từng nghe Thanh Lam hát thì phải biết “sợ” khi chọn ca khúc “ Hát cho em một ngày”.

“Tôi từng nghe Thanh Lam hát ca khúc này đầy đam mê và tâm trạng, nhưng trong phần biểu diễn của cặp đôi này, mới chỉ thấy anh Hưng đam mê còn Kim Thư tỏ ra căng thẳng, thậm chí sợ sệt nữa. Thành ra cho điểm, tôi rất băn khoăn rằng cho điểm anh Hưng hay cho điểm chị Thư. Cuối cùng, tôi sẽ chọn cho điểm 2 người cộng lại chia đôi”, đạo diễn Lê Hoàng nói.

Trước lời lẽ của Lê Hoàng, đạo diễn Việt Tú giữ nguyên quan điểm: “Mỗi người đều có 1 cách lựa chọn khác nhau, họ có quyền ấy. Và, vấn đề là họ có thể hiện nổi cái ấy hay không? Chúng ta nên nhìn trên bình diện: đây là 1 ca sỹ và một diễn viên mà phải trình diễn 1 phần rất khó của âm nhạc, đó là Acoustic”. Kết thúc tranh luận, đạo diễn Lê Hoàng cho cặp đôi số điểm thấp nhất, 8 điểm. 3 giám khảo còn lại chấm 9 điểm.

Chính vì rất nhiều lần "đối đáp gay gắt" như vậy giữa hai vị đạo diễn - hai giám khảo nên ngay sau đêm thi, dư luận đã dấy lên những suy luận trái chiều. Người thì cho rằng lần này đạo diễn cá tính Lê Hoàng đã phải "chào thua" trước một cá tính khác, trẻ trung và tài năng không kém, đó chính là đạo diễn Việt Tú. Cũng không ít người lại tỏ ra "rất hiểu Cặp đôi hoàn hảo" rằng thật ra đó là sự sắp xếp của BTC, Lê Hoàng vẫn "đóng vai ác" như mọi khi còn Việt Tú "đóng vai thiện" nhưng mạnh mẽ hơn những giám khảo còn lại... Xem ra, câu trả lời chính xác nhất phải đợi từ phía người trong cuộc...
Văn Trinh