Như vậy, sau đêm công bố kết quả gala 7, hai ứng viên cho ngôi vị cao nhất của Vietnam Idol đã lộ diện. Hai giọng ca nữ là Minh Thùy và Nhật Thủy tiếp tục hành trình chinh phục ngôi vị cao nhất của Vietnam Idol mùa thứ năm.

Ở tuần trước, phần thi của Minh Thùy và Đông Hùng đều nhận được những ý kiến phê bình của các thành viên ban giám khảo.

Ba thí sinh Vietnam Idol trước đêm chung kết

Do vấn đề về sức khỏe nên cả hai bài biểu diễn của Minh Thùy ở đêm gala 7 đều không thực sự tốt. Sự giảm sút phong độ của Minh Thùy khiến cho giám khảo Quang Dũng có ý định sẽ không nhắn tin cho cô. Do vậy, việc Minh Thùy vào vòng nguy hiểm ở đêm gala 7 đã nằm trong dự liệu của nhiều người.

Trong khi đó, Đông Hùng cũng tỏ ra khá lúng túng ở tiết mục thứ hai trong đêm gala 7. Bài hát được đánh giá không phù hợp với phong cách và chất giọng của Đông Hùng khiến cho phần thi của anh thiếu cảm xúc. Chính vì vậy, Đông Hùng trở thành thí sinh thứ 2 bị rơi vào top nguy hiểm. Đây là lần thứ 3 Đông Hùng phải chịu áp lực khi hát ở vòng sing-off.

MInh Thùy giành chiến thắng sát sao với Đông Hùng

Mặc dù đã có nhiều cố gắng nhưng do chỉ nhận được 49,6% lượng tin nhắn bình chọn nên Đông Hùng phải ngậm ngùi nhường cơ hội đi tiếp cho Minh Thùy.

Như vậy, top 2 của Vietnam Idol đã được xác định. Minh Thùy và Nhật Thủy sẽ chia đều cơ hội trở thành quán quân của Vietnam Idol mùa thứ 5.

Khi hai gương mặt của đêm chung kết đã lộ diện, nhiều người dự đoán rằng Nhật Thủy sẽ trở thành quán quân của Vietnam Idol 2014. Với giọng ca đầy nội lực và được đào tạo bài bản, Nhật Thủy đang được đánh giá cao hơn đối thủ của cô là Minh Thùy. Tuy nhiên, Nhật Thủy cũng chưa có được một phong độ thực sự ổn định. Thậm chí, cô cũng đã hai lần lọt vào top nguy hiểm và phải tham gia hát sing-off để giành cơ hội đi tiếp. Nếu phong độ của Nhật Thủy không được ổn định khi bước vào đêm chung kết thì rất có thể cô sẽ để tuột ngôi vị vô địch Vietnam Idol vào tay đối thủ của mình.

Mỹ Tâm tỏ ra khá hồi hộp khi nghe kết quả bình chọn


Đối thủ của Nhật Thủy không được đào tạo bài bản về thanh nhạc. Tuy nhiên, bằng giọng hát thiên bẩm cùng phong cách tự tin, sảng khoái, Minh Thùy tỏ ra rất có duyên trên sân khấu của Vietnam Idol. Hơn nữa, Minh Thùy là thí sinh trưởng thành từ phong trào văn nghệ quần chúng. Do vậy, chắc chắn cô sẽ nhận được sự ủng hộ nhiệt thành từ người dân địa phương nơi cô sinh sống. Sự ủng hộ đó rất có thể sẽ đem đến cho Minh Thùy thành công ở Vietnam Idol. Bởi ở mùa giải trước, Ya Suy cũng giành được ngôi vị quán quân nhờ sự thật thà, tự nhiên của mình.

Tuy nhiên, ở vòng loại trực tiếp vừa qua, Minh Thùy chỉ giành quyền đi tiếp khi hơn Đông Hùng 0,4% tin nhắn bình chọn của khán giả. Điều này khiến cho khả năng cô sẽ giành chiến thắng ở đêm chung kết càng trở nên khó khăn hơn.

Hồng Nhung là khách mời trong đêm công bố kết quả gala 7
Phần biểu diễn ấn tượng của diva Hồng Nhung trong đêm công bố kết quả top 2 Vietnam Idol 2014

Dù Minh Thùy hay Nhật Thủy trở thành quán quân của Vietnam Idol 2014 đều được đánh giá là xứng đáng. Với những gì họ đã thể hiện suốt quá trình diễn ra cuộc thi, có thể thấy Vietnam Idol 2014 đã thành công hơn so với mùa giải trước. Bởi ít ra, hai thí sinh lọt vào top 2 đều nhận được sự đánh giá khá cao của giới chuyên môn.

Quốc Khánh