Vietnam Idol: Mỹ Tâm khóc, 3 giám khảo cứu Hoàng Quyên

08/12/2012 07:39 Thùy Linh
(GDVN) - Một bất ngờ lớn trong đêm công bố kết quả 7/12, 3 giám khảo đều bất ngờ khi Hoàng Quyên chính là người có số lượng bình chọn thấp nhất.

Đêm công bố kết quả của Gala lần trước, một "mầm mống" tài năng của Vietnam Idol - Bảo Trâm rơi vào top nguy hiểm đã khiến BGK một phen "hú vía". Cả 3 vị giám khảo đã tỏ ra khá bất ngờ khi Trâm tròn trĩnh lại bị rơi vào Top nguy hiểm. Nhưng may mắn đã đến khi Bảo Trâm không phải là thí sinh có số lượng bình chọn thấp nhất.

Đến đêm công bố kết quả tuần này, lại thêm một bất ngờ lớn nữa xảy ra, đó là thí sinh giữ phong độ tốt nhất qua các đêm thi lại là người có số lượng bình chọn thấp nhất, đó chính là Hoàng Quyên.

Tất cả giám khảo đều bất ngờ khi Hoàng Quyên có lượng tin nhắn thấp nhất.

Đêm Gala tuần trước Hoàng Quyên đã thể hiện rất tốt bài hit "Chuông gió" của nhạc sĩ Võ Thiện Thanh. Có thể nói cô là người hát tốt nhất đêm thi đó nhưng kết quả lại quá bất ngờ. Bảo Trâm, Thanh Tùng, Ya Suy, Thảo My, Hương Giang nằm trong nhóm an toàn. Hoàng Quyên nhận được lượng tin nhắn bình chọn thấp nhất rơi vào vòng nguy hiểm và có nguy cơ rời cuộc chơi. Và sau khi MC Huy Khánh công bố kết quả này, giám khảo Mỹ Tâm đã không kìm được nước mắt, bởi theo cô kết quả này thực sự là một điều đáng buồn cho cuộc thi năm nay.


Hoàng Quyên hát ca khúc để "chia tay" cuộc chơi.

Giám khảo Quang Dũng chia sẻ rằng: "Bây giờ thì tôi hiểu vì sao trên Youtube và các báo mạng, những gì liên quan đến 'lộ hàng' lại được quan tâm đến thế. Tôi cảm thấy rằng, bây giờ người ta ít trân trọng những điều tốt. Với tôi, Hoàng Quyên phải là thí sinh đầu tiên an toàn. Tôi xin lỗi vì tuần trước tôi chỉ nhắn tin cho Bảo Trâm mà không nhắn cho em, bởi tôi nghĩ, em không bao giờ nằm trong top nguy hiểm cả".

Nhạc sĩ Quốc Trung cũng xin lỗi Hoàng Quyên, bởi anh đã bình chọn cho Hoàng Quyên nhưng anh hối hận vì không nỗ lực hơn nữa cùng ê-kip làm chương trình giúp Hoàng Quyên có thể tỏa sáng hơn nữa, đến gần với khán giả hơn nữa.

Mỹ Tâm cũng rất thành thật, cô đã nhắn tin cho Hoàng Quyên nhưng đã không kêu gọi mọi người bình chọn cho thí sinh này.


Hoàng Quyên hát "Mong anh về".

Cũng như các thí sinh khác, Hoàng Quyên đã chọn bài hát "Mong anh về" của nhạc sĩ Dương Cầm để thuyết phục 3 vị giám khảo. Sau phần sing-off của Hoàng Quyên, 3 vị giám khảo đã rưng rưng xúc động bước lên sân khấu. Ca sĩ Mỹ Tâm nói trong nước mắt: "Tôi thật sự ngỡ ngàng, cứ nghĩ mọi người sẽ yêu mến giọng hát của Hoàng Quyên như tôi vậy. Tôi mong khán giả đừng bỏ qua một giọng hát hay như thế. Chiếc ghế giám khảo của tôi sẽ không có ý nghĩa gì nữa nếu như để Quyên dừng cuộc chơi".


Mỹ Tâm khóc vì Hoàng Quyên

Kết quả là, Hoàng Quyên sẽ vẫn tiếp tục đồng hành cùng 5 thí sinh còn lại. Nếu mùa giải trước, BGK hoàn toàn không sử dụng để quyền lực giữ thí sinh lại thì năm nay, Hoàng Quyên đã may mắn được đi tiếp nhờ BGK. Tuy nhiên, quyền cứu thí sinh của BGK chỉ được sử dụng duy nhất một lần, "từ gala sau chúng tôi không còn quyền lực gì cả", đạo diễn Quang Dũng nói.

Thùy Linh