Vietnam's Got Talent: Bé 4 tuổi thi với cụ già 86

03/11/2011 10:38
(GDVN) - Sau 2 trạm dừng đầu tiên là Long An và Cần Thơ, cuộc thi Vietnam’s Got Talent đã thu hút lượng lớn người tham gia và có nhiều bất ngờ.
Qua hai điểm ở vùng sông nước miền Tây, số lượng thí sinh tham dự hơn 1.000 và đặc biệt có rất nhiều em tuổi thiếu nhi. Tại vùng đất “gạo trắng nước trong” Cần Thơ, chương trình đã đón hơn 700 người đến buổi pre-cast, trong đó có 320 thí sinh tham gia và có cơ hội được BTC Vietnam's Got Talent chọn vào vòng loại sân khấu tại thành phố Hồ Chí Minh.
Giám khảo Đoàn Minh Tuấn tỏ ra rất thích thú và ủng hộ các em nhỏ

Phát biểu sau buổi pre-cast tại Cần Thơ, đạo diễn Đoàn Minh Tuấn cho biết: “Mặc dù không xuất hiện nhiều nhân tố đặc biệt như Long An nhưng các thí sinh ở Cần Thơ cũng rất đa dạng trong thể loại và đặc biệt về tuổi tác, từ em bé 4 tuổi đến cụ già 86 tuổi. Điều này chứng tỏ sự nắm bắt thông tin về cuộc thi trong đời sống của người dân ở đây rất nhanh và rộng rãi. Niềm tin và hy vọng của mọi người đến tham gia rất mãnh liệt. Tôi thấy tất cả đều rất đáng yêu".


Bên cạnh 3 vị giám khảo chính thức của Vietnam’s Got Talent 2011, chương trình đã mời các nhân vật nổi tiếng trong lĩnh vực nghệ thuật vào vị trí “cầm cân nảy mực” để tìm kiếm tài năng. Đạo diễn/quay phim Đoàn Minh Tuấn, biên tập viên âm nhạc Huyền Thanh, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong, nhạc sĩ Huy Tuấn, diễn viên Ngọc Hiệp là những giám khảo mà các thí sinh được “đối mặt”  trong vòng loại toàn quốc.
Tiết mục biểu diễn của các em nhỏ mang đến sự hồn nhiên, dễ thương

Thí sinh lớn tuổi nhất tham dự vào buổi pre-cast tại Cần Thơ chính là cụ Quách Văn Đỏ, 86 tuổi. Cụ ông từng tham gia quân đội hiện đang sống tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội Sóc Trăng. Cụ đến với Vietnam’s Got Talent với mong muốn mang chút lời ca tiếng hát cho đời.


Bên cạnh đó là tiết mục hoành tráng cùng lực lượng đông đảo đến từ đội lân Tú Anh Đường. Mặc dù là một trong những đoàn lân chuyên nghiệp tại tỉnh Cần Thơ và lưu diễn ở nhiều tỉnh thành lân cận, nhưng Tú Anh Đường cũng muốn mang đến cuộc thi màu sắc mới. Điểm đặc biệt nhất của đoàn lân Tú Anh Đường là có nhiều gương mặt nữ trong đội hình múa lân.
Nhóm ATT có phần biểu diễn khá ấn tượng như thần tượng của mình


Có những thí sinh tại Cần Thơ đến với Vietnam’s Got Talent vì yêu mến các thần tượng Got Talent trên thế giới. ATT  là nhóm nhảy được thành lập cách đây 6 năm, gồm 9 thành viên hoạt động thường xuyên tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Cần Thơ và đạt được nhiều giải thưởng lớn ở địa phương. ATT cho biết một trong những yếu tố giúp nhóm tự tin đăng ký tham gia là vì ấn tượng với màn trình diễn của nhóm Jino Brothers tại Korea’s Got Talent.

Còn Lâm Trần Thuận (sinh năm 1990), sinh viên trường Cao đẳng kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ, giải 3 cuộc thi tiếng hát truyền hình Kiên Giang thì cho biết muốn thử sức trên sân khấu Got Talent vì rất yêu thích giọng hát của cô bé 10 tuổi Jackie Evancho, á quân America’s Got Talent mùa thứ 5.

Sau vòng loại đầu tiên tại Cần Thơ, Vietnam’s Got Talent tiếp tục đổ bộ đến TP Hồ Chí Minh vào 3 ngày 4, 5 và 6/11, bắt đầu từ 7h30 tại Nhà hát Quân đội, số 140 Cộng Hòa, P. 4, Q. Tân Bình.

Chương trình “Tìm kiếm tài năng - Vietnam’s Got Talent” sẽ phát sóng chính thức trên kênh VTV3, MTV và phát các chương trình kết quả trên VTV2. Chương trình phát sóng vào 21h Chủ nhật hàng tuần, kể từ ngày 18/12.

K.Hưng