Vietnam's Next Top Model gây bão dư luận vì Nam Trung sỉ nhục thí sinh

15/08/2013 07:39 Liễu Phạm
(GDVN) - Giám khảo Nam Trung khiến dư luận bức xúc trước nhận xét được cho là xúc phạm danh dự và nghề nghiệp của thí sinh tham dự cuộc thi Vietnam's Next Top Model 2013.
Ngày casting thứ hai cuộc thi Vietnam's Next Top Model 2013 đã kết thúc. Tuy nhiên, trong buổi casting diễn ra vào chiều ngày 13/8, chuyên gia trang điểm - giám khảo Nam Trung khiến dư luận "dậy sóng" với câu nói được cho là xúc phạm thí sinh và nghề nghiệp của họ. 

Trong buổi casting với bikini, Nam Trung đã có dịp đối mặt với người em trong nghề make-up - thí sinh Đàm Quang Phúc. Trong phần thi đồ bơi, Đàm Quang Phúc chỉ nhận được sự đồng thuận từ giám khảo Adam, trong khi 3 giám khảo còn lại đều lắc đầu.


Tuy nhiên sau đó, anh thật thà chia sẻ công việc hiện tại của mình giống với vị giám khảo Nam Trung. Đáp lại lời chia sẻ thịnh tình ấy, giám khảo Nam Trung thẳng thừng nói: "Làm make-up nhục lắm hay sao mà đi làm người mẫu?". Dù bị "đơ" trước "gáo nước lạnh" mà vị giám khảo dành cho mình nhưng nam thí sinh cũng nhã nhặn đáp trả: "Em nghĩ mỗi người ai cũng có nhiều đam mê", và tiếp tục bị giám khảo Nam Trung "chặt chém": "Mỗi người chỉ cần một đam mê là đủ". Đến đây, thí sinh Đàm Quang Phúc chỉ biết im lặng. 

Đàm Quang Phúc chia sẻ cảm xúc trên trang cá nhân.
Anh thông báo đã bị loại khỏi cuộc thi.

Chia sẻ cảm xúc trên trang cá nhân, Đàm Quang Phúc cho biết: "Tự nhiên bị ám ảnh câu nói: "Làm make-up nhục lắm hay sao mà đi làm người mẫu". Rồi anh buồn bã thông báo với bạn bè: "Mọi người ơi, Phúc đã bị out Vietnam 's Next Top Model 2013 rồi. Mọi người đừng chúc mừng Phúc nữa nha. Xin lỗi vì làm mọi người thất vọng nha".

Trước câu nói được cho là đá xoáy thí sinh của giám khảo Nam Trung, chia sẻ trên trang cá nhân của Đàm Quang Phúc, nhiều bạn bè của anh bày tỏ thái độ bức xúc trước câu nói cũng như cách hành xử của vị giám khảo này.

Một thành viên mạng thẳng thắn cho biết: “Làm make-up nhục lắm hay sao mà đi làm người mẫu?”. Biết một cuộc thi của cái nghề ít nhiều nhạy cảm, rèn giũa thí sinh có khả năng thích nghi mọi tình huống, áp lực là điều ok, nhưng Nam Trung cũng không cần phải dùng ngôn từ "chanh chua" quá như vậy. Vì anh ít nhiều cũng đủ "chát" rồi. Cũng đừng biện hộ để tạo áp lực thí sinh này kia", 

Thành viên mạng bức xúc trước câu nói của giám khảo Nam Trung.

Chia sẻ quan điểm trên cương vị những người đồng nghiệp, một thành viên khác bức xúc nói: "Thưa anh! Cùng là đồng nghiệp với nhau, kẻ đi trước, người theo sau. Anh cũng make up giống như em tôi, make up là NHỤC lắm sao mà anh phải đi làm giám khảo tuyển chọn model? Anh cũng tạo dáng, làm này làm nọ để ra dáng 1 người mẫu.

Nói như anh, không lẽ: Làm người mẫu nhục lắm sao mà chuyển sang đóng phim? Làm bác sĩ, kiến trúc sư nhục lắm sao mà đi thi Master Chelf để trở thành đầu bếp?", thành viên này mạnh miệng lên tiếng bênh vực Đàm Quang Phúc.

Một thành viên khác thì cho rằng Nam Trung đang tự đánh bóng bản thân và chia sẻ: "Đừng tự đánh bóng mình bằng những phát ngôn gây shock nhưng lại làm tổn thương một và nhiều người khác!"

Bên cạnh đó, một thành viên nêu ra triết lý thâm thúy: “Lời nói có một sức mạnh khôn lường, có thể làm ta vui, ta buồn, làm ta đau đớn tuyệt vọng hoặc hài lòng và cũng nhiều khi, một lời nói vô ý có thể giết chết một con người. "Giết" ở đây không hẳn theo nghĩa đen mà còn có nghĩa "giết chết" tâm hồn, niềm tin, niềm hy vọng. Một con người sống mà đánh mất mình, không còn niềm tin và hy vọng vào cuộc đời, chẳng phải là đã chết hay sao?”.

Một người bạn của Đàm Quang Phúc động viên, an ủi anh rằng: "Mỗi người có một đam mê là đủ" đó là điều đúng đắn với hầu hết tất cả mọi người... Nhưng với những người may mắn được trời cho nhiều khả năng thì chuyện "mỗi người đều có quyền có nhiều đam mê" là đương nhiên... Tôi là một người có nhiều đam mê và tôi đang cố gắng đạt được mục đích... Dù rằng thời cơ còn xa và chông gai thì gần, nhưng tôi đang cố vượt qua...đam mê nhiều thứ đó không phải là tham lam. Thân ái và quyết thắng!"

NTK Đỗ Mạnh Cường đưa ra ý kiến trên trang cá nhân.

Khi người bạn của mình - giám khảo Nam Trung đang bị dư luận "ném đá", NTK Đỗ Mạnh Cường đã lên tiếng bênh vực. Anh chia sẻ quan điểm: "Khi bạn tham gia 1 cuộc thi, nếu không đạt được kết quả như mình mong muốn thì xin hãy hiểu đơn giản rằng bạn không phù hợp với tiêu chí lựa chọn của chúng tôi. Đừng bắt chúng tôi phải có cách nhìn giống bạn vì điều đó là không thể.

Tôi ghét những người có tính ăn thua, không ăn được thì đạp đổ. Riêng cách suy nghĩ ấy cũng cho chúng tôi thấy bạn không bao giờ thành công được rồi. Người thành công là người luôn biết chấp nhận thất bại, họ sẽ là người luôn tìm thấy những bài học lớn từ sự thất bại để rồi thành công nhiều hơn nữa.

Còn nếu bạn nghĩ bạn đã đủ đẹp, đủ tài năng đến mức chúng tôi không thể nhìn ra được, thì làm ơn đừng tìm đến chúng tôi, hãy tự trở thành ngôi sao theo cách riêng của bạn, chúng tôi không có nhu cầu cần phải quan tâm", NTK Đỗ Mạnh Cường nhấn mạnh.

Được biết, trong những mùa giải trước, giám khảo Nam Trung được đánh giá là người hoạt ngôn và có những nhận xét "đanh đá", không ngại nói thẳng, làm mất lòng người khác.


Liễu Phạm