Vietnam's Next Top tập 5: Thí sinh 'méo mặt' tạo dáng với đà điểu

04/11/2013 08:02 Thùy Linh
(GDVN) - Thử thách trong tập 5 Vietnam’s Next Top Model (VNTM) 2013 không khỏi làm top 12 “méo mặt” khi phải chụp hình cùng đà điểu.

Sau cuộc lột xác ngoạn mục với ngoại hình ấn tượng và thu hút ở tập 4, các thí sinh bước vào tập huấn các kỹ năng khó khăn hơn dành cho những người mẫu chuyên nghiệp với bài học “định hình phong cách thời trang”.


Trong tập 5, Giám khảo VNTM đã mang đến cho các thí sinh những bài học lý thú về 4 phong cách thời trang của những thương hiệu nổi tiếng thế giới: DIOR – Romantic (Lãng mạn), CHANEL – Classic (Cổ điển), ALEXANDER McQUEEN - Extravagant (Nổi Loạn), COMME DES GARCONS – Avant Garde (Ngông Cuồng). Trong vòng 30 phút họ phải lựa chọn trang phục, phụ kiện có sẵn và trang điểm theo 4 phong cách thời trang điển hình trên, nhưng phải tạo ra được một phong cách ấn tượng và cá tính cho riêng mình. 

Việc lựa chọn trang phục quá an toàn và không bật lên được cá tính khiến Nguyễn Thị Hằng, Lê Văn Kiên, Dương Mạc Anh Quân có phần hơi nhạt nhòa so với các thí sinh khác. Sự “làm quá” của Nguyễn Thị Thanh, Trần Mạnh Kiên khi không tuân theo bất kỳ quy luật phối đồ nào giúp họ nổi bật, nhưng gu thẩm mĩ của họ vẫn chưa chinh phục được BGK.

Đặc biệt, Kim Thoa còn được ví như là “thảm họa thời trang” khi kết hợp những trang phục và phụ kiện không liên quan gì nhau. Cuối cùng, Vũ Tuấn Việt cùng lối kết hợp trang điểm sáng tạo đã vượt qua được hai ứng cử viên sáng giá Quang Đại và Hà Thu để trở thành thí sinh chiến thắng thử thách này.

Tuấn Việt mặc váy, trang điểm cầu kỳ

Chụp hình với động vật luôn được xem là một thử thách khó khăn với các thí sinh Vietnam’s Next Top Model. Ở những mùa giải trước, khán giả được chứng kiến các thí sinh nữ “liều mình” tạo dáng ngay khi có những loài vật vây quanh người như chuột bạch hay rắn lục. Ở mùa này, thí sinh phải đối mặt với thử thách chụp ảnh cùng đà điểu.

Các thí sinh vui đùa cùng chú hổ con trước khi bước vào thử thách

Các thí sinh cố gắng vượt qua khó khăn để có được bức hình đẹp

Dương Mạc Anh Quân nhận được nhiều lời khen tặng từ ban giám khảo và trở thành thí sinh có tấm ảnh đẹp nhất tuần. Thanh Hằng cho rằng anh đã bắt đầu biết lắng nghe để thay đổi bản thân mình. Bên cạnh đó, những thí sinh như Tuấn Việt, Nguyễn Thị Thanh, Nguyễn Thị Hằng, Chà Mi hay Văn Kiên đều rơi vào nhóm thí sinh không có nhiều đột phá. Riêng Hà Thu, có thể xem tuần này cô đã có một cuộc lội ngược dòng khi bức ảnh được đánh giá rất cao.

Dương Mạc Anh Quân dành được nhiều lời khen của BGK
Mạnh Kiên và Kim Thoa rơi vào top nguy hiểm

Rơi vào nhóm thí sinh nguy hiểm, Mạnh Kiên và Kim Thoa đều không có sự kết nối nào với bạn diễn trong thử thách này. Mạnh Kiên còn đôi lúc còn có những biểu cảm quá nữ tính. Riêng Kim Thoa, cô đã không “được lòng” cả người bạn diễn khi rất khó khăn để có thể điều khiển được chú đà điểu tạo dáng theo ý mình. 

Bức hình của Anh Quân diễn rất có cảm xúc
Hà Thu cũng 'lội ngược dòng' ngoạn mục
Bức hình không đẹp của Kim Thoa

Cuối cùng, cô gái Kim Thoa đã phải nói lời tạm biệt với chương trình bởi sự thiếu tinh tế, chỉ chăm chăm thể hiện cái tôi cá nhân mà quên đi cách tạo dáng của người mẫu.

Thùy Linh