'VTV nên nhìn nhận lại việc hợp tác cùng Cát Tiên Sa'

14/09/2012 07:22 T.N (Nam Định)
(GDVN) - Sau cuộc họp báo “vô tiền khoáng hậu” của The Voice ngày 11/9 mới đây, dư luận không những không được “xoa dịu” như mong muốn của BTC, mà ngược lại, làn sóng phẫn nộ lại càng dâng cao. Mới đây nhất, sau bài phát biểu của ông Nguyễn Hà Nam – Trưởng ban thư ký biên tập, người phát ngôn của Đài truyền hình Việt Nam, 1 độc giả đã gửi thư bày tỏ suy nghĩ của mình.

'Tôi hoàn toàn đồng ý với bài phát biểu của ông Nguyễn Hà Nam. Tinh thần khẳng định trách nhiệm của VTV khiến chúng tôi an lòng và cảm thấy được tôn trọng. Tuy nhiên, các cụ có câu: Chọn bạn mà chơi, tôi nghĩ, trong trường hợp này, VTV nên cân nhắc về lời khuyên đó.

VTV và Cát Tiên Sa đã hợp tác với nhau và đem lại cho khán giả nhiều chương trình giải trí hấp dẫn. Thế nhưng, dễ dàng nhận thấy 1 điều những chương trình gameshow gần đây như Cặp đôi hoàn hảo, Bước nhảy Hoàn Vũ và gần nhất là The Voice, đều khiến khán giả thấy khó chịu hơn là được giải trí. Những game show này đều dính phải 1 cái 'dớp' đó là: scandal dàn xếp kết quả.

Hình ảnh cuộc họp báo The Voice

Tôi thấy ông Nguyễn Hà Nam đã khẳng định, VTV không bao giờ chủ chương gây 'lùm xùm' để thu hút khán giả. Và, cũng không bao giờ cho phép dàn xếp kết quả, tác động đến kết quả của bất cứ cuộc thi, cuộc chơi nào trên truyền hình vì làm như vậy không chỉ vi phạm quy tắc đạo đức nghề nghiệp của VTV mà còn là vi phạm pháp luật.

Vậy thì tại sao những sự cố này vẫn xảy ra ở những chương trình có sự hợp tác của VTV và Cát Tiên Sa? Tôi tin tưởng rằng VTV có đủ khả năng, thậm chí là thừa sức tạo ra những chương trình giải trí thực sự thu hút khán giả.

Tôi không phản đối mô hình hợp tác giữa Đài truyền hình và công ty truyền thông, tuy nhiên, sau những sự việc gần đây, tôi nghĩ VTV nên nhìn nhận lại về vấn đề hợp tác cùng Cát Tiên Sa. Khán giả chúng tôi thấy phát chán khi cứ chương trình nào phát sóng cũng đều dính scandal'.

T.N (Nam Định)