Vụ ảnh nóng Thùy Trang: Các nhà báo làm văn hóa lên tiếng

26/10/2012 14:00 Văn Trinh
(GDVN) - Các nhà báo làm nhiều năm trong lĩnh vực văn hóa - giải trí bày tỏ quan điểm của mình trước sự việc Thùy Trang Next Top Model lộ hàng loạt ảnh nhạy cảm với bạn trai cũ người Hàn Quốc.
Nhà báo Đinh Bích Ngọc, Báo Tiền Phong

Khi nhìn những bức hình của Thùy Trang, cảm giác đầu tiên của tôi là thấy thương. Cô ấy còn quá trẻ để có thể đối mặt với những chuyện như thế. Hơn nữa, văn hóa phương Đông, không cho phép những người trong showbiz được sống theo kiểu bản năng quá mức như thế.

Nhà báo Đinh Bích Ngọc.

Đã có biết bao nhiêu bài học trong showbiz về những chuyện clip, hình ảnh yêu đương được tung lên mạng, và Thùy Trang dù trẻ nhưng cũng không phải là cô bé 15 tuổi chưa hiểu chuyện. Tôi nghĩ trong chuyện này, đã dám làm thì dám chịu.

Còn đâu, tôi nghĩ, không nên xin lỗi hay gì đó với bạn bè, khán giả. Bởi một câu chuyện hết sức con người, là ngủ với bạn trai, thì cô ấy đâu có lỗi. Việc bị tung lên mạng, thì cô ấy chỉ nên xin lỗi cha mẹ mình ở quê thôi.

Vì áp lực dư luận với người lớn rất khủng khiếp, đôi khi nó là cú sốc tinh thần khó vượt qua. Mỗi khi showbiz có scandal liên quan đến ảnh hay clip 'nóng', tôi lại nghĩ đến những người làm cha làm mẹ. Tôi hy vọng cha mẹ Thùy Trang sẽ hiểu và thông cảm với phút nông nổi khi chọn nhầm người đàn ông cho mình của cô ấy.

Nhà báo Hiền Hương, Báo điện tử Dân trí


Sự việc Thùy Trang, có lẽ không còn đủ sức gây bất ngờ, chấn động với dư luận nữa, khi những sự việc tương tự như thế và ghê gớm hơn thế đã xảy ra . Có lẽ không nên nhắc lại, nhưng vẫn phải nhắc lại, câu chuyện đã từng rúng động dư luận năm 2007, khi một nữ diễn viên mới 17 tuổi đã bị tung clip “nóng” với bạn trai. Thời ấy, chúng ta mới bị sốc.

Nhà báo Hiền Hương.

Và nói lại như vậy để chứng minh rằng, Thùy Trang không thể trả lời rằng, “không lường trước được sự việc”, rằng “cô ấy bị hãm hại”… Đã có tiền lệ, phải có bài học.

Tôi không cho rằng đây là “tai nạn”, tôi cũng không nghĩ, cô gái là “người bị hại”. Rõ ràng, đây là “sự lựa chọn” của một bộ phận giới trẻ bây giờ, họ thích những cuộc tình như thế, và họ lựa chọn cách sống, cách yêu như thế. Họ phải chịu trách nhiệm về những gì mình làm, về những gì mình đã lựa chọn.

Với tôi, điều đáng sợ nhất trong câu chuyện này là, chúng ta không còn sốc, không còn chấn động, không còn choáng váng khi đọc những thông tin như thế này nữa.

Nó đã xảy ra quá nhiều, và đã thành chuyện... "cơm bữa" của giới trẻ.

Nhà báo Ngô Bá Lục, Báo điện tử VnMedia

Trên trang cá nhân, Nhà báo Ngô Bá Lục đã có những dòng chia sẻ về scandal Thùy Trang. Được sự đồng ý của anh, xin trích dẫn lại nội dung đăng về sự việc trên.

Nhà báo Ngô Bá Lục.

“Thùy Trang đã dũng cảm lên báo xin lỗi về hành động của mình (dù bắt lỗi cô ấy cũng... không hẳn thuyết phục). Người yêu cũ hơn 40 tuổi người Hàn Quốc - Thủ phạm vụ này.

Hãy ủng hộ sự dũng cảm của Thùy Trang và chìa tay ra cho cô ấy bám vào các bạn nhé. Ít nhất là 5.000 friend của tôi.

Tôi còn nhớ mãi Phương Mai siêu mẫu, khi ấy là thí sinh, đã trả lời câu hỏi của Đạo diễn Đỗ Thanh Hải về việc quan điểm cái xấu cái đẹp. Phương Mai trả lời, đại ý rằng, cái xấu chính là phần ngược lại của cái đẹp. Vì thế nếu nhìn cái xấu ở góc độ có liên quan đến cái đẹp, chỉ là mặt kia của cái đẹp thôi, thì cái xấu dễ dàng để quay trở lại cái đẹp hơn.

Chúng ta cũng vậy, nếu chúng ta nhân hậu và mở lòng với những người mắc lỗi, thay vì kỳ thị hay tẩy chay họ, thì những người xấu ấy sẽ có nhiều cơ hội trở thành người tốt.

Trở lại câu chuyện này, Thùy Trang không xấu, chỉ là bất cẩn thôi. Điều tôi mong mỏi là sự thể hiện cái đẹp của mọi người dưới góc độ nhân văn qua sự kiện này.”

Đào Gia Long, Báo điện tử VTC News

Tôi nghĩ, chuyện của Thùy Trang nên khép lại. Sự thật thì đã được khẳng định rồi, cô ấy cũng đã lên tiếng về vụ việc, xin lỗi độc giả. Thực ra, hai ngày qua, tôi có theo dõi vụ việc này, nhưng tôi bình thản và không cho rằng những bức ảnh sex của cô ấy là ghê gớm.

Đào Gia Long, Phóng viên Báo điện tử VTC News.

Tôi cũng thấy, cộng đồng mạng hết lòng ủng hộ Thùy Trang, xem nó là một tai nạn và trách móc người đàn ông kia đã tung những bức ảnh ấy ra. Nếu nói là một tai nạn thì sự việc này đâu có gì đáng ầm ĩ.

Nó không vi phạm những giá trị quy phạm về mặt đạo đức, chỉ có điều, cô gái này không thận trọng nên để xảy ra tình huống trớ trêu cho mình.

Thùy Trang còn trẻ, còn có tương lai phía trước, hãy giúp cô ấy đứng dậy. Điều ấy tôi nghĩ quan trọng hơn là việc ngồi đó để phân tích đúng sai và quy kết trách nhiệm.
Văn Trinh