Vũ Hạnh Nguyên công khai xin lỗi Mỹ Linh trước báo giới

30/06/2014 15:10 Gia Linh
(GDVN) - Mới đây, Vũ Hạnh Nguyên bất ngờ lên tiếng xin lỗi ca sĩ Mỹ Linh về việc 'cạnh khóe' đàn chị trên mạng xã hội cách đây khoảng 3 năm.

Âm nhạc không có chỗ cho hiềm khích cá nhân 

Trong buổi họp báo diễn ra vào chiều qua (29/6) về chuỗi dự án 'Young Hit Young Beat' do vợ chồng ca sĩ Mỹ Linh, nhạc sĩ Huy Tuấn và một vài nhạc sĩ khác thực hiện đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của giới truyền thông. 

Chia sẻ về mục đích ra đời của dự án này, ca sĩ Mỹ Linh cho biết, ekip của chị muốn tìm kiếm và tạo cơ hội cho những ca sĩ trẻ có khả năng âm nhạc được phát hiện sau các chương trình truyền hình thực tế hoặc các bạn trẻ có tư duy và khả năng âm nhạc đến gần hơn với công chúng trẻ.

Bên cạnh đó, ekip của Mỹ Linh cũng hi vọng thay đổi hành vi của người nghe để hướng tới việc nghe chọn lọc và có ý thức để góp phần định hướng lại thị trường âm nhạc mang đến những sản phẩm thật sự chất lượng cho người yêu âm nhạc.

Vũ Hạnh Nguyên và Mỹ Linh

Mỹ Linh cũng thay mặt ekip giới thiệu tới giới truyền thông album Vol.1 với giọng hát của 10 ca sĩ trẻ đang được yêu thích nhất hiện nay gồm: Uyên Linh, Văn Mai Hương, Cát Tường, Anna Trương, Nhật Thủy, Hoàng Tôn, Nhật Thu, Bích Phương, Hạnh Nguyên, Trung Quân Idol và ca sĩ Mỹ Linh. Với các sáng tác của các nhạc sĩ trẻ như: Dương Cầm, Thanh Bình, Phạm Hải Âu, Yanbi...

Sự xuất hiện của cái tên Vũ Hạnh Nguyên trong dự án của ca sĩ Mỹ Linh đã ngay lập tức gây sự tò mò cho giới truyền thông. Bởi vì trước đây, Vũ Hạnh Nguyên từng chê bai, cạnh khóe Mỹ Linh trên facebook cá nhân gây xôn xao dư luận.

Giải đáp lý do vì sao lại mời Vũ Hạnh Nguyên, một ca sĩ không có giải thưởng, không qua trường lớp đào tạo lại từng thể hiện thái độ 'coi thường' mình, Mỹ Linh thẳng thắn cho biết:

'Tiêu chí của chúng tôi là mò mẫm lên mạng tìm những ca khúc hay để nghe sau đó mới tìm hiểu xem ai sáng tác và ca sĩ nào thì phù hợp để thể hiện. Khi chúng tôi nghe ca khúc 'Ôm chặt lấy anh' thì có liên hệ với Yanbi là người sáng tác thì ca sĩ này bảo là đồng sáng tác với Hạnh Nguyên.

Và sau khi nghe bản demo Hạnh Nguyên hát, tôi đồng ý để em ấy thể hiện luôn vì cô ấy không qua trường lớp, giọng khào khào khác với những ca sĩ trẻ có học hành như Nhật Thủy, tôi thấy sự khác biệt đó khiến Hạnh Nguyên đạt chuẩn để đưa ra công chúng. 

Status Vũ Hạnh Nguyên 'cạnh khóe' đàn chị Mỹ Linh cách đây 3 năm

Còn chuyện giữa tôi với Hạnh Nguyên, tôi nghĩ trong âm nhạc không có chỗ cho hiềm khích cá nhân. Hạnh Nguyên sáng tác hay và tính em cũng rất 'bộ đội''.

Có mặt trong buổi họp báo, Vũ Hạnh Nguyên cũng gây bất ngờ khi lên tiếng xin lỗi ca sĩ Mỹ Linh vì những lời cạnh khóe trước đó:

'Lúc đầu được giới thiệu tham gia dự án này và nghe nói đến tên chị Mỹ Linh thì tôi cũng giật mình lắm. Trong đầu nghĩ là 'có phốt, có phốt'. Khi gặp, chị Linh có hỏi, tôi chỉ im lặng nhưng bây giờ tôi muốn gửi lời xin lỗi tới chị Linh, cảm ơn chị đã giúp đỡ tôi'.

Nên tha thứ và nhìn mọi người rộng mở hơn

Ngoài việc lựa chọn Vũ Hạnh Nguyên đứng cùng những ca sĩ xuất thân từ các chương trình gameshow thì việc sáng tác của Yanbi - một ca sĩ nhiều scandal cũng được góp mặt trong album Vol.1, khiến không ít người băn khoăn. Nhiều phóng viên thắc mắc, tại sao một ekip toàn những người tên tuổi và nổi tiếng là khó tính như Mỹ Linh, Huy Tuấn, Anh Quân...lại để lọt những ca sĩ trẻ nhiều 'tật' như vậy vào dự án của mình.

Nói về vấn đề này, Mỹ Linh cho biết: 'Bây giờ nếu chúng ta cứ 'so bó đũa, chọn cột cờ' tìm người vừa ngoan vừa hát hay rất khó. Chúng ta nên tha thứ và nhìn mọi người rộng mở hơn vì tuổi trẻ ai chẳng có lỗi lầm, tôi cũng có lỗi lầm, anh Anh Quân chắc cũng vậy.

Trong khi đó, ca khúc 'Ôm chặt lấy em của Yanbi không có từ ngữ nào thô tục lại hay thì nên lựa chọn. Thậm chí nếu ai đó bị đi tù và khi họ ra tù, chúng ta cũng nên tạo điều kiện để họ hòa nhập và trở lại với cuộc sống bình thường'.

Nhạc sĩ Huy Tuấn cũng cho biết, anh tham gia vào dự án này vì muốn ca sĩ trẻ có cơ hội để vươn lên hơn nữa. Bản thân anh cũng từng là những người trẻ và từng chờ đợi nhận được sự giúp đỡ từ ai đó nên rất đồng cảm.

Ngoài việc phát hành album, dự án 'Young Hit Young Beat' sẽ tổ chức cả những liveshow ca nhạc để những ca sĩ trẻ có cơ hội đến gần hơn với khán giả.

Gia Linh