Vụ Thu Minh chê nhân viên an ninh: Là ngôi sao, nên có quyền!

12/11/2013 08:09 Quốc Khánh
(GDVN) - Dù bị chỉ trích là “mắc bệnh ngôi sao” nhưng Thu Minh vẫn một mực bảo vệ quan điểm của mình về thái độ của nhân viên an ninh sân bay với mình là không thể chấp nhận được.
Nhân viên soi chiếu là những người làm nhiệm vụ nhằm đảm bảo an toàn về tính mạng, tài sản của hành khách trong các chuyến bay. Hàng ngày, họ phải làm nhiệm vụ với hàng chục nghìn lượt khách trong và ngoài nước. Khi nói với ai cũng phải dùng các cụm từ kiểu như “dạ thưa anh/chị”; “anh chị làm ơn bỏ mắt kính ra giùm em ạ”…thì liệu công việc của họ khó có thể diễn ra nhanh chóng được. Và nếu ai cũng đứng lại để “đôi co” với họ giống như Thu Minh đã làm thì có lẽ sẽ có rất nhiều chuyến bay phải hoãn lại.

Bốn sai lầm của Thu Minh ở sân bay

Trong trường hợp này, ca sỹ Thu Minh mắc không ít sai lầm.

Thu Minh bảo vệ quan điểm của mình dù bị ném đá là mắc bệnh ngôi sao


Thứ nhất, Thu Minh tỏ ra bức xúc: “Cho dù là công an thì cũng là phục vụ dân, vì dân và thái độ luôn ôn hoà mới đúng với hình tượng và tiêu chí của người Công an nhân dân chứ huống chi đây chỉ là nhân viên an ninh bộ phận soi chiếu của Cảng hàng không và Hành khách bay thì không phải là tội phạm”. Rõ ràng cách nói của Thu Minh thể hiện sự “coi thường” nhân viên soi chiếu của sân bay. Với chị, phải chăng họ chỉ là những người phục vụ và luôn phải “gọi dạ bảo vâng”?

Cũng chính vì vậy, Thu Minh mắc sai lầm thứ hai là những lời nói “cộc lốc” với nhân viên soi chiếu. Chị thuật lại mấy câu kiểu như “Ồ, vì 2 người đi cùng nhau"; "Tôi thấy như vậy là đã đủ để anh nhìn rõ mặt tôi rồi”. Phải chăng, là hành khách thì có quyền nói cộc lốc còn nhân viên soi chiếu nói cộc lốc là “mất lịch sự”; vô văn hóa,…

Thứ ba, dù Thu Minh giải thích là hai vợ chồng chị có thể “kèm” thêm cậu em đi vé hạng thường vào hạng VIP của mình. Nhưng rõ ràng Thu Minh không giải thích với nhân viên soi chiếu điều đó. Chị chỉ nói rằng “Ồ, vì 2 người đi cùng nhau". Như vậy, việc người em kia bị “đuổi” khỏi hàng là điều dễ hiểu. Thiết tưởng cũng không có gì đáng phải bức xúc.

Thứ tư, về cơ bản, Thu Minh không có thái độ hợp tác một cách tuyệt đối với nhân viên an ninh của sân bay. Khi họ bảo chị gỡ kính thì chị đeo lên trán và cho rằng "Tôi thấy như vậy là đã đủ để anh nhìn rõ mặt tôi rồi”. Liệu có là quá đáng khi chị không làm theo yêu cầu của họ mà vẫn “bắt” họ phải “dạ thưa” với mình?

Thu Minh thấy khó chịu khi nhân viên soi chiếu không đối xử với chị như một "ngôi sao lớn"?


Là Sao, tôi có quyền!

Thu Minh là một “ngôi sao” ca nhạc. Chị được nhiều người biết đến và không ít trong số đó cũng yêu quý chị. Chính vì vậy, đi đến đâu, Thu Minh cũng nhận được sự tung hô. Và, khi gặp nhân viên soi chiếu tỏ ra “không biết mình là ai” thì Thu Minh cảm thấy khó chịu cũng là điều dễ hiểu. Một ngôi sao “lớn” của làng nhạc Việt mà bị đối xử như một người bình thường thì làm sao dễ chịu cho được!

Đã là một ngôi sao, thì ở đâu cũng phải được tung hô! Ai được “vinh dự” gặp ngôi sao cũng phải nhảy lên sung sướng, rồi chụp ảnh cùng, xin chữ ký… thế mới là người có văn hóa, yêu ca nhạc!

Có thể, cách hành xử của nhân viên soi chiếu chưa thực sự “lịch sự” nhưng cách phản ứng của Thu Minh cũng chưa  đúng với một người làm trong lĩnh vực văn hóa.
Quốc Khánh