Vụ vạch mặt nhà ngoại cảm dỏm, Trang Trần: Cám ơn chị Thu Uyên

30/10/2013 07:47 LIỄU PHẠM
(GDVN) - "Không thể tin được một lũ sâu bọ có thể cấu kết làm những chuyện như vậy. Chúng ta sống được như hôm nay thì đã bao anh hùng nằm xuống... Cám ơn chị Thu Uyên đã dũng cảm đứng ra thay mặt nhân dân đòi lại sự thật để an ủi vong linh các anh hùng", Trang Trần bày tỏ.
Mới đây, trong chương trình Trở về ký ức phát sóng trên VTV, nhà báo Thu Uyên cùng những đồng nghiệp đã thực hiện phóng sự vạch trần bộ mặt thật của một số nhà "ngoại cảm", nhẫn tâm trục lợi từ việc tìm kiếm hài cốt liệt sĩ. Trước những bằng chứng không thể chối cãi, một số người tự xưng là nhà "ngoại cảm" đã bị cơ quan pháp luật truy cứu trách nhiệm.

Không giấu sự bức xúc, Trang Trần lên tiếng tâm sự: “Không thể tin được một lũ sâu bọ có thể cấu kết làm những chuyện như vậy. Chúng ta sống được như hôm nay thì đã bao anh hùng nằm xuống. Lúc họ ngã xuống có lẽ họ cũng chả nghĩ để được gọi là anh hùng liệt sĩ, chắc chỉ đơn thuần là quân lệnh. Đã không đền đáp được lại còn cấu kết với nhau nuốt từng đồng từng hào của người nhà liệt sĩ".

Bên cạnh đó, Trang Trần cũng chia sẻ câu chuyện xúc động do chính cô gặp phải: "Nhớ đến sáng nay (sáng 29/10 - PV) khi trao quà cho đồng bào xã Đồng Tiến, Quảng Nam thì cô Liên - cán bộ trong Tổng cục hậu cần có điện thoại cho một vị cán bộ xã chỉ để báo là đến chia sẻ với bà con. Không phải mình nhiều chuyện mà vì điện thoại vang ngay tai thì mình nghe chú bên kia nói: ‘Có thể cho thêm một suất cho bà mẹ Việt Nam anh hùng không?’

Trang Trần.

Đoàn từ thiện chùa Giác Nguyên lúc đó chỉ được báo tặng 200 phần ở xã Đồng Tiến nên cô Liên có xin thêm một phần. Đau lòng hơn khi thấy bà đến ngồi riêng một góc vì hôm qua bà được nhận của đoàn khác nên hôm nay xét duyệt cho các hộ khác cũng khó khăn. Nhân dân ta còn nghèo, nhà nước lập ra ngân hàng để hỗ trợ các hoàn cảnh liệt sĩ thương binh. Bão táp xảy ra, gia đình nào cũng mất mát nhưng chú cán bộ kia luôn nhớ đến công ơn của các gia đình liệt sĩ nên nhờ mối thân tình xin thêm một phần cho cụ.

Tặng xong 200 phần mình thấy cô Liên ôm cụ ra góc hiên nhà thăm hỏi và động viên đợi mang thêm quà đến mà xúc động tình quân dân. Còn nhiều lắm các cán bộ tôn trọng, biết ơn các anh hùng".

Không giấu được sự xúc động, Trang Trần xót xa bày tỏ: "Ôi xót xa và đau lòng lắm. Mình nhớ mãi đôi mắt cụ bà. Bà kiên nhẫn chờ phần quà và lúc về cứ rối rít cảm ơn. Mình chả có gì, chỉ chạy theo tặng thêm vài ba gói sữa tươi và hai gói nhỏ lương khô theo suất tặng thêm các cụ già.

Chúng ta phải làm gì đi chứ? Cám ơn chị Thu Uyên đã dũng cảm đứng ra thay mặt nhân dân đòi lại sự thật để an ủi vong linh các anh hùng...”./.

LIỄU PHẠM