Vùng đất đảo bay trong "Avatar" sắp thành hiện thực

24/09/2011 07:17 Hoàng Lâm
(GDVN) - Người hâm mộ siêu phẩm "Avatar" của đạo diễn James Cameron sắp có thể được sống trong một không gian như trong mơ của siêu phẩm này ngoài đời thực.
Để đưa giấc mơ mang vùng đất của tộc người Na'vi trong Avatar - nơi có những hòn đảo lơ lửng trên bầu trời - trở thành hiện thực, hãng Walt Disney sẽ phối hợp với James Cameron, đạo diễn siêu phẩm "Avatar" và công ty Fox Filmed Entertainment thuộc tập đoàn News Corp xây dựng một công viên tái hiện khoảng không gian huyền ảo trong bộ phim tại Orlando, Florida.
Những hình ảnh hư ảo trong Avatar
Công trình đặc biệt này sẽ được khởi công vào năm 2013. Theo ước tính ban đầu, dự án tại này sẽ ngốn hết khoảng 400 triệu đô và kéo dài trong thời gian 5 năm để hoàn tất.


"Mục tiêu của chúng tôi là vượt qua những rào cản hiện nay về kỹ thuật để mang lại cho khách tham quan cơ hội được nhìn thấy, nghe thấy và chạm vào thế giới "Avatar" một cách chân thực nhất", đạo diễn James Cameron cho biết.

Hiện, mọi công việc đang trong giai đoạn chuẩn bị và những thông tin về việc làm thế nào Disney có thể tái tạo một thế giới như trong "Avatar" vẫn là bí mật.
Hoàng Lâm