Vượng râu "bắt tay" Phương Thanh làm liveshow hài 2015

18/01/2015 14:28 Linh Lan
(GDVN) - Về lý do vì sao chọn Phương Thanh, Vượng râu cho biết: Tuy Phương Thanh chưa từng diễn hài, nhưng khả năng diễn xuất của chị luôn mang lại sự mới mẻ, bất ngờ.

Ngay sau khi hoàn thành sản phẩm hài Tết "Cưới nhanh kẻo Tết", nghệ sĩ hài Nguyễn Công Vượng (còn gọi là Vượng râu) đã lên kế hoạch tổ chức liveshow kỷ niệm 15 năm diễn xuất của mình.
 
“Cưới nhanh kẻo Tết” là một câu chuyện hài theo kiểu hiện đại, kể về gia đình ông Lẫm (Vượng râu) và bà Cẩm (Phương Thanh) tìm cách gả chồng cho cô con gái đã đến tuổi cập kê mà vẫn chưa có người ngó tới. Hồi còn trẻ, cô gái đem lòng yêu một anh con trai nhà nghèo nên ông bà tìm đủ cách ngăn cản. Từ đó trở đi con gái ông bà không muốn lấy chồng nữa. Đến khi cô con gái đã rất lớn tuổi rồi, ông bà mới "lo sốt vó", tìm đủ cách để "tuyển chồng" cho con.

Vợ chồng bà Lẫm gọi thằng cháu họ (do Chiến Thắng đóng) sang bàn mưu tổ chức cuộc thi để kén chồng cho con. Cuộc thi có tên là The Boys Hits. Nhưng kết quả không tuyển được vì toàn thảm họa như là Kenny Sinh với Lệ Tuôn.

Ca sĩ Phương Thanh đảm nhận vai "vợ" Vượng Râu trong phim hài tết năm nay. 

Sau đó ông bố giả vờ bị ốm nặng sắp chết. Bà mẹ lên thành phố gọi con gái về. Khi về, cô nàng dẫn theo một người bạn trai (do Xuân Nghĩa đóng). Anh chàng này đem lòng yêu con gái của ông bà Lẫm đã hơn 2 năm rồi mà không dám ngỏ lời. Vì cứ mỗi lần định tỏ tình với cô là anh bị "cứng hết lưỡi lại".

Ông bố sau khi biết chuyện đã bầy ra rất nhiều trò để tác thành cho đôi trẻ. Nhưng cuối cùng lời tỏ tình lại được phát ra một cách rất chân thành bằng chính tình yêu của anh chàng dành cho cô gái.

“Cưới nhanh kẻo Tết” không đề cập đến những vấn đề lớn lao của xã hội mà chỉ khai thác những khía cạnh nhẹ nhàng của tình yêu. Tiểu phẩm có sự tham gia của nhiều danh hài, trong đó, điều đặc biệt là lần đầu có sự hợp tác của ca sĩ Phương Thanh.

Nói về lý do vì sao chọn Phương Thanh vào sản phẩm hài Tết năm nay, nghệ sĩ hài Vượng râu cho biết: Tuy Phương Thanh chưa từng diễn hài, nhưng khả năng diễn xuất của chị luôn mang lại sự mới mẻ, bất ngờ. Tôi đã xem một số bộ phim nhựa do chị đóng và đã có ý định mời chị tham gia từ lâu rồi, nhưng bây giờ mới có duyên với nhau. Chúng tôi sẽ hợp tác với nhau trong một chặng đường dài phía trước chứ không chỉ ở sản phẩm đơn lẻ này. Đó là một liveshow hài đầu tiên được tổ chức ở miền Bắc được thực hiện bởi Vượng râu. Ngoài ra, chương trình còn có sự tham gia của nhiều cây hài phía Nam, như anh Hoài Linh, Chí Tài... những người rất thân thiết với Vượng râu.

Hỏi về số tiền dự kiến cho liveshow lần này, nghệ sĩ hài Vượng râu tiết lộ: Đây là liveshow đánh dấu sự nghiệp của tôi trong suốt 15 năm qua nên đã không làm thì thôi, còn khi đã thực hiện thì phải đúng tầm liveshow. Hơn nữa, hiện khu vực phía Bắc dù có rất nhiều nghệ sĩ hài nổi tiếng, nhưng theo tôi được biết thì chưa có dám đứng ra tổ chức chương trình riêng cho mình. Trong khi đó, ở khu vực phía Nam thì rất nhiều. Chính vì chưa có ai làm nên tôi càng phải làm cho tới để được ghi nhận đúng với công sức và chi phí bỏ ra.

Hiện, Vượng râu đã huy động được một số nguồn tài trợ, số còn lại chủ yếu là do anh đầu tư sau nhiều năm tích góp.

Linh Lan