Vượt mặt Britney Spears, Big Bang đoạt giải ở MTV châu Âu

07/11/2011 12:41 Thanh Tuyền
(GDVN) - MTV EMA 2011 vừa vinh danh những người chiến thắng! Lady Gaga chiếm lĩnh tới 4 giải, đại diện duy nhất của châu Á - nhóm Big Bang đã "vượt mặt" Britney Spear...
Sau khi tổng hợp số lượt bình chọn (vote) khổng lồ từ fan trên khắp thế giới (hơn 158 triệu lượt vote), Lễ trao Giải thưởng Video âm nhạc châu Âu danh giá (MTV Europe Music Awards - MTV EMA) 2011 vừa mới vinh danh những người chiến thắng năm nay.
Lady Gaga thắng lớn tại MTV EMA 2011
Nữ hoàng lập dị Lady Gaga năm nay tiếp tục giành chiến thắng ở nhiều hạng mục, tới 4 giải: Nghệ sĩ nữ xuất sắc nhất, Ca khúc xuất sắc nhất - "Born this way", Video xuất sắc nhất - "Born this way", và Nghệ sĩ có nhiều fan nhất. Năm 2010, cô từng giành 3 giải Nghệ sĩ nữ xuất sắc nhất, Ca khúc xuất sắc nhất - "Bad romance", và Nghệ sĩ Pop xuất sắc nhất.
Nữ ca sĩ xinh đẹp Selena Gomez dẫn chương trình EMA năm nay
Justin Bieber trên thảm đỏ
Lực lượng fan đông đảo cũng đã giúp Justin Bieber được vinh danh là người giành chiến thắng 2 giải lớn tại EMA 2011 này: Nghệ sĩ nam xuất sắc nhất và Nghệ sĩ Pop xuất sắc nhất. Trước đó, chàng ca sĩ tuổi teen đã giành giải Tiếng nói MTV nhờ vào các hoạt động từ thiện sôi nổi trên khắp thế giới của mình.

Thirty seconds to Mars giành chiến thắng ở hai hạng mục Nghệ sĩ Alternative xuất sắc nhất và Sân khấu xuất sắc nhất. Và anh chàng Bruno Mars cũng "rinh về" 2 giải Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất và Nghệ sĩ được yêu thích nhất.
Bruno Mars
Eminem khiêm tốn với 1 giải thưởng Nghệ sĩ Hip Hop xuất sắc nhất, nhưng đây là chiến thắng liên tục trong các năm của anh. Katy Perry tiếp tục chứng tỏ cô rất được yêu thích tại EMA khi giành giải Nghệ sĩ hát live xuất sắc nhất. Giải nghệ sĩ Rock xuất sắc nhất thuộc về nhóm Linkin Park.
Big Bang giành giải Nghệ sĩ quốc tế xuất nhắc nhất tại EMA năm nay
Big Bang chụp cùng Katy Perry
Big Bang và Jessy J
Bất ngờ nhất là nhóm nhạc Big Bang, đại diện duy nhất của Châu Á đã chứng tỏ mức độ nổi tiếng của họ khi được vinh danh tại EMA 2011 với giải Nghệ sĩ quốc tế xuất sắc nhất. Big Bang đã "vượt mặt" ca sĩ lừng danh Britney Spear để giành chiến thắng tại hạng mục này.

Giải Nghệ sĩ quốc tế xuất sắc nhất có 2 vòng, vòng thứ nhất là bầu chọn cho 7 nghệ sĩ trong khu vực Châu Á. Nhóm Big Bang đã vượt qua các nghệ sĩ hàng đầu Châu Á như Exile (Nhật Bản), Jay Châu (Đài Loan), Gotye và Sia (Úc), Jane Zhang (Trung Quốc). Sau đó, Big Bang tiếp tục đứng đầu cuộc bình chọn và vượt qua các tên tuổi lớn tầm quốc tế như Britney Spears (Mỹ), Lena (Châu Âu), Restart (Mỹ Latin) và Abdelfattah (Châu Phi/Ấn Độ/Trung Đông) để giành chiến thắng tại MTV châu Âu năm 2011.

Tổng hợp kết quả MTV Europe Music Awards 2011

Nghệ sĩ nữ xuất sắc nhất: Lady Gaga
Nghệ sĩ nam xuất sắc nhất: Justin Bieber
Nghệ sĩ quốc tế xuất sắc nhất: Big Bang
Nghệ sĩ Pop xuất sắc nhất: Justin Bieber
Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất: Bruno Mars
Nghệ sĩ được yêu thích nhất: Bruno Mars
Nghệ sĩ Hip Hop xuất sắc nhất: Eminem
Nghệ sĩ Rock xuất sắc nhất: Linkin Park
Nghệ sĩ hát live xuất sắc nhất: Katy Perry
Nghệ sĩ Alternative xuất sắc nhất: Thirty Seconds to Mars
Nghệ sĩ có nhiều fan nhất: Lady Gaga
Video xuất sắc nhất: "Born this way" - Lady Gaga
Ca khúc xuất sắc nhất: "Born this way" - Lady Gaga
Sân khấu xuất sắc nhất: Thirty Seconds to Mars
Thanh Tuyền