X-Factor: Nhóm nhạc giả gái khiến khán giả "phát cuồng"

28/07/2014 08:12 Quốc Khánh
(GDVN) - Phần biểu diễn ấn tượng của F -Band khiến cho giám khảo Đàm Vĩnh Hưng phải "xuất khẩu thành thơ" tặng các thành viên trong nhóm.

Nhân tố bí ẩn đã bước vào “chặng đua khắc nghiệt” với sự mở màn đầy hứng khởi của các thí sinh trong đội của Hồ Ngọc Hà và các nhóm ca của Dương Khắc Linh. Một lần nữa, màn giả gái lại gây sốt trên sóng truyền hình.

Vòng liveshow với tên gọi Chặng đua khắc nghiệt đã chính thức khởi động với chủ đề Tự tin bừng sáng ước mơ. Ở vòng liveshow, khán giả chính là người quyết định “số phận” của các thí sinh. Mỗi đội sẽ có 1 thí sinh phải nói lời chia tay với chương trình sau 1 liveshow. Do vậy, đây có thể coi là một trong những cuộc đua thực sự khắc nghiệt đối với các thí sinh.

Phần mở màn hoành tráng của Nhân tố bí ẩn


Các thí sinh và nhóm ca trong đội của Hà Hồ và Dương Khắc Linh đem đến cho khán giả những tiết mục thú vị và khá nhiều màu sắc.

Phần mở đầu ấn tượng của Nhân tố bí ẩn


Mở màn chương trình là một tiết mục hoành tráng với sự tham gia của một 100 nghệ sỹ cùng top 16 của Nhân tố bí ẩn với ca khúc Những trái tim Việt Nam. Đây có thể coi là một sự khởi đầu ấn tượng mà Ban tổ chức của Nhân tố bí ẩn muốn tạo ra điểm nhấn nhân ngày Thương binh liệt sỹ 27/7.

F –band giả gái khiến khán giả “phát cuồng”

Ấn tượng nhất trong đêm liveshow đầu tiên là tiết mục của nhóm F – band. Bốn chàng trai với biệt danh 3D (đẹp – độc – điên) đã khuấy động không khí trường quay bằng một tiết mục mash-up (ghép các bài hát không liên quan đến nhau trở thành một bản hoàn chỉnh.). Tứ quái của F – Band đã lựa chọn hai ca khúc khá hot hiện nay là Bốn chữ lắm và Mình yêu nhau đi.

Màn giả gái ấn tượng của nhóm F - Band


Ở tiết mục này, Trần Phương (thành viên của nhóm) đã hóa thân thành một cô gái xinh đẹp đem đến cho khán giả những bất ngờ và tiếng cười thú vị. Điều này đã giúp cho F – band giành được 48,32% tin nhắn bình chọn của khán giả. Điều này cho thấy, việc “giả gái” vẫn có một sức hút kỳ lạ trên sóng truyền hình.

Liên khúc của F - Band


Nhóm O-plus phát huy lợi thế về cách bè, phối nhẹ nhàng của mình trong ca khúc Em kể anh nghe. Với phần trình diễn nhẹ nhàng, tình cảm, O-plus đã nhận được 23,38% tin nhắn bình chọn của khán giả.

Phần thi của nhóm O - Plus


Trong khi đó, những chàng trai của nhóm FB Boiz  “thoát hiểm” với ca khúc tự sáng tác mang tên Tự tin lên. Tiết mục này đã khiến không khí trường quay được khuấy động. Thậm chí, giám khảo Đàm Vĩnh Hưng còn “xuất khẩu thành thơ” tặng nhóm ca này. Dù không khí khá sôi động nhưng phần đọc rap của nhóm FB Boiz không thực sự rõ lời.

Nhóm A Yor chính thức nói lời chia tay với cuộc thi

Đáng tiếc nhất là nhóm A Yor với ca khúc Cry on my shoulder.  Năm chàng trai của nhóm đã trình bày ca khúc với phong cách bán cổ điển khá hấp dẫn cùng cách phát âm tiếng anh chuẩn. Tuy nhiên, nhóm A Yor đành ngậm ngùi rời khỏi cuộc thi do nhận được lượng tin nhắn bình chọn thấp nhất. Điều này cho thấy, việc hát ca khúc nước ngoài là một trong những lựa chọn nguy hiểm cho các thí sinh tại The X- Fac tor.

Đội Hà Hồ nhạt nhòa đêm mở màn

Nếu như nhóm ca khá sôi động với sự bứt phá ngoạn mục và sự “phân hóa” khá rõ ràng thì hạng mục thí sinh nữ dưới 25 tuổi không có tiết mục thực sự nổi bật. Bốn cô gái khá đồng đều và không có tiết mục nào thực sự xuất sắc.

Khương Hoàn Mỹ


Nổi bật trong hạng mục nữ dưới 25 tuổi là tiết mục của Khương Hoàn Mỹ. Cô gái nhỏ tuổi nhất cuộc thi đã thể hiện ca khúc nhẹ nhàng, tình cảm mang tên 'Unfaithful'. Với tiết mục này, Khương Hoàn Mỹ trở thành thí sinh dẫn đầu đội Hà Hồ với lượng bình chọn cao nhất.

Phần thi của Khương Hoàn Mỹ


Giang Hồng Ngọc gây bất ngờ với liên khúc Vút bay và Thức tỉnh. Với cách trang điểm và phong cách thời trang khá giống Hà Hồ, Giang Hồng Ngọc dường như đang muốn xây dựng cho mình một hình ảnh mới trên sân khấu. Với tiết mục này, Hồng Ngọc giành được vị trí an toàn thứ 2 sau Khương Hoàn Mỹ với 31,27% tin nhắn bình chọn của khán giả.

Phần thi của Giang Hồng Ngọc
Giang Hồng Ngọc

Trong khi đó, Sevinch Hạnh Phúc thoát hiểm với ca khúc Khi giấc mơ về. Giọng hát của Hạnh Phúc được Đàm Vĩnh Hưng đánh giá là rất ngọt. Tuy nhiên, theo Hồ Quỳnh Hương, Hạnh Phúc cần mạnh dạn và bản lĩnh hơn trên sân khấu.

Như vậy, Minh Ngọc đã trở thành thí sinh đầu tiên trong đội của Hà Hồ nói lời chia tay với Nhân tố bí ẩn. Xuất hiện khá lộng lẫy với ca khúc Bối rối. Tuy nhiên, Minh Ngọc phải ngậm ngùi nói lời chia tay với cuộc thi.

Hạnh Phúc "thoát hiểm"
Minh Ngọc nói lời chia tay với Nhân tố bí ẩn


Như vậy, liveshow đầu tiên của Nhân tố bí ẩn đã kết thúc với những tiết mục khá ấn tượng. Liveshow 2 sẽ là “cuộc chiến” giữa các thí sinh trong đội của Đàm Vĩnh Hưng và Hồ Quỳnh Hương diễn ra vào tối chủ nhật tuần tới.

Quốc Khánh