Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh chia sẻ đam mê cùng các bạn nhỏ nhân dịp Tết Thiếu nhi

30/05/2017 06:38 Linh Anh
(GDVN) - Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh không quên nhắn nhủ rằng, nếu các bạn nhỏ có niềm đam mê thì hãy cứ theo đuổi với một trái tim nhiệt huyết.

Ngày 28/5, hàng trăm bạn nhỏ và phụ huynh đã tới tham gia buổi giao lưu “Chia sẻ đam mê, chia sẻ tự hào” cùng xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và các bạn học sinh tại Nhật Bản qua kết nối trực tuyến.

Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động “Ngày hội thể thao” mà Panasonic Risupia Việt Nam đặc biệt dành tặng các bạn nhỏ nhân dịp Tết Thiếu Nhi 2017.
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh - người Việt Nam đầu tiên giành được Huy chương Vàng tại Thế vận hội Olympic Rio 2016 đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho nhiều thế hệ với hành trình chinh phục đỉnh cao đầy nhọc nhằn nhưng luôn cháy bỏng đam mê của mình. 

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh giao lưu với các bạn nhỏ tại Ngày hội thể thao Risupia 2017.

Bắt nguồn từ cam kết “Chia sẻ đam mê” trên toàn cầu, Panasonic đã mời anh là gương mặt đồng hành để thắp lên ngọn lửa đam mê, lan tỏa tinh thần Olympic, yêu thích rèn luyện thể thao của các em học sinh và niềm tự hào dân tộc tới thế hệ trẻ Việt Nam. 

Ông Masaaki Kobayashi, Tổng Giám đốc Panasonic Việt Nam nhấn mạnh:

Panasonic đã đồng hành với Olympic và người hâm mộ thể thao trên toàn thế giới để truyền tải tinh thần thi đấu hăng say, và những thời khắc tranh tài nghẹt thở của các vận động viên Thế vận hội qua các trận thi đấu được tường thuật bằng các giải pháp công nghệ nghe nhìn và trình chiếu tiên tiến của mình. 

Với cam kết mang tới “Một cuộc sống tốt đẹp hơn, một thế giới tươi đẹp hơn”, chúng tôi tin rằng hình ảnh xạ thủ Hoàng Xuân Vinh sẽ trở thành một biểu tượng khơi dậy niềm đam mê theo đuổi ước mơ của thế hệ trẻ Việt Nam và cổ vũ họ không ngừng nỗ lực thực hiện đam mê đó của mình.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và các bạn học sinh Việt Nam vẫy tay chào các bạn Nhật Bản qua kết nối trực tuyến.

Tại buổi giao lưu, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh – Vận động viên tiêu biểu năm 2016 đã chia sẻ với các bạn nhỏ về con đường theo đuổi môn bắn súng, khi xuất phát điểm của anh là một người lính, một tay súng nghiệp dư. 

Chia sẻ với các bạn nhỏ, vận động viên này cho biết: “Lần đầu tiên chú thi đấu kỳ Olympic 2012 tại London và thất bại ở những viên đạn cuối cùng. Chú rất buồn và từng có khoảng thời gian nản chí, tuy vậy may mắn thay, bên cạnh chú luôn có những người thầy, người thân động viên và giúp đỡ chú vượt qua khoảng thời gian đó”. 

Nhớ lại khoảnh khắc vinh quang tại Olympic Rio, xạ thủ không giấu được xúc động: “Khoảnh khắc kết thúc phần thi tại Olympic Rio 2016 và biết mình là người chiến thắng, chú tin rằng mình cũng giống bao người Việt khác, trong trái tim luôn khắc ghi hình ảnh quốc gia, dân tộc. Khi lá cờ Việt Nam bay phấp phới, trong chú tràn ngập tự hào”.

Xạ thủ này không quên nhắn nhủ, nếu các bạn nhỏ có niềm đam mê, hãy cứ theo đuổi với một trái tim nhiệt huyết, các bạn có thể sẽ thành công hơn chú rất nhiều.

Bên cạnh chương trình giao lưu, “Ngày hội thể thao” còn mang đến cho các bạn những sân chơi khoa học và thể thao sôi động, không chỉ kích thích khả năng tư duy, tính sáng tạo mà còn rèn luyện thân thể một cách toàn diện.

Tại đây, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã trả lời nhiều thắc mắc đến từ các fan hâm mộ nhí và nhiều câu hỏi thú vị từ các bạn học sinh Nhật Bản trong phần giao lưu trực tuyến giữa Hà Nội và Tokyo.

Linh Anh