Xin Google trả lại sự trong sáng cho Thái Nhã Vân!

10/05/2013 10:32 Văn Trinh
(GDVN) - Sau vụ lùm xùm 'nude để thiền', cô gái khỏa thân trong bức ảnh trả lời báo chí rằng, hiện đang làm đơn xin đại diện mạng tìm kiếm Google giúp xóa các bức ảnh trôi nổi.
Thật đáng hoan nghênh cô gái trẻ, bởi đó là một ý tưởng tuyệt vời nhằm ngăn chặn tận gốc cái xấu mà nhiều người có ảnh nude, clip nhạy cảm nên học hỏi.

Tuy nhiên, hiện chưa rõ lá đơn kia mang nội dung gì, gửi đích danh cho ai và lời lẽ khẩn thiết cầu xin (có khi là yêu cầu) ra sao!

Thái Nhã Vân.

Nhưng, điều rõ nhất, là 'ông Google' đã đưa tên tuổi Thái Nhã Vân bay cao, bay xa và..."thoát" hẳn khỏi cái tên bình thường mọi người vẫn gọi cô.

Dân tình nào biết Nhã Vân là ai, cứ thế xôn xao, rồi lạch cạch gõ bàn phím tìm kiếm, nào là "Thái Nhã Vân mặc yếm", "Thái Nhã Vân nude", "Nhã Vân nude để thiền"...Kẻ nào mù mờ khoản ghép từ thì bắt ông Google cho ra kết quả của "Thái Nhã Vân + ảnh nude", "Thái Nhã Vân+Nude+Thoát"....

Cũng nhờ vụ "Nude để thiền", người dùng mạng Việt Nam có thể hoan hỉ vì Google có thêm một chức năng mới: nhận diện kẻ tốt, người xấu.

Có lẽ, khi phi vụ "nude để thiền" chưa bị ném đá trên mạng, Thái Nhã Vân đã rất ân cần, lễ phép gọi Huệ Phong là "Thầy" - thầy Huệ Phong.

Cô còn cùng "thầy" tới chùa học đạo, cùng nhiếp ảnh nghe thầy Phong thuyết giảng đạo lý, cội nguồn của "thoát".


Vậy mà ít lâu sau đó, lên báo - trong một bài phỏng vấn dài dằng dặc, cô gọi Huệ Phong bằng "ông" (tuyệt nhiên không có từ thầy nào nữa) và khẳng định, “cảm thấy vô cùng hối hận khi mình đã lầm tin người. Sự thật ông Huệ Phong gần như không phải là người có lương tâm, bất chấp luật pháp và dư luận để đạt được những mục đích thấp hèn của mình”.

Thái Nhã Vân còn trẻ, cô ấy đã khẳng định bộ ảnh không phải là “chiêu trò” phối hợp tạo scandal với ông Huệ Phong.

Cô ấy nói như sau trên báo: "Đừng nghĩ tôi hèn như thế, tôi còn trẻ, còn rất nhiều cơ hội để sống chết với nghề. Nói thật lúc đầu với lời thuyết giảng đầy mê hoặc của ông ấy tôi đã rất tin và sẵn sàng phối hợp để có những tác phẩm đầy ý nghĩa. Nhưng khi phát hiện ra sự việc không diễn ra đúng như những lời ông ấy nói, tôi đã quyết liệt nhờ đến luật sư và công an vào cuộc, có lẽ đây là điều minh chứng tôi không thể nào hợp tác với một con người tệ hại như thế. Nổi tiếng thì ai cũng thích, nhưng tôi không thể nổi tiếng bằng sự lố bịch như trong trường hợp này".

Vậy, cô ấy chỉ là nạn nhân thôi! Mà nạn nhân thì cần được cảm thông và chia sẻ.

Xin ông Google hãy làm giúp điều cô ấy muốn: Xóa ảnh nude, trả lại sự trong sáng cho Thái Nhã Vân!

Văn Trinh