Xuân Bắc: "Cả dân tộc Việt Nam mãi mãi nhắc tên Đại tướng"

14/10/2013 07:30 LIỄU PHẠM
(GDVN) - "Ông bà chúng cháu nhắc tên Đại tướng. Cha mẹ chúng cháu nhắc tên Đại tướng. Chúng cháu nhắc tên Đại tướng. Cả dân tộc Việt Nam hôm nay và mãi mãi về sau sẽ nhắc tên Đại tướng", nghệ sĩ hài Xuân Bắc chia sẻ.
Cuối ngày 13/10, nghệ sĩ hài Xuân Bắc không giấu được sự xúc động khi dân tộc Việt Nam mãi mãi mất đi một vị tướng tài, vì dân vì nước. Chia sẻ trên trang cá nhân của mình, anh nghẹn ngào viết nên những dòng tiễn biệt Người:

"Ngày 4/10/2013 là ngày trọng đại của dân tộc Việt Nam, ngày mà Đại tướng trút hơi thở cuối cùng để về với các đồng đội, chiến sĩ của mình, những người đã đổ máu, hy sinh vì độc lập dân tộc, vì tự do và vì chính cuộc sống của chính chúng ta ngày hôm nay.

Người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam đã ra đi, người mà trong cuộc sống thì vô cùng giản dị khiêm nhường nhưng trong chiến trận lại khiến kẻ thù kinh hoàng, khiếp vía. Vị Đại tướng đã cùng quân và dân ta làm nên trận Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu chấn động địa cầu - bởi chính ông đã làm nên bước ngoặt lịch sử của nhân loại để các dân tộc bị bóc lột, áp bức trên toàn thế giới vùng lên làm chủ cuộc sống của mình.

Xin vĩnh biệt ông, vị tướng của dân tộc Việt Nam anh hùng, vị tướng huyền thoại của thế giới. Vị tướng chân đất xuất sắc chiến thắng bao đại tướng được đào tạo bài bản, chính quy và chuyên nghiệp của thực dân Pháp và đế quốc Mỹ  - khiến thế giới phải ngả mũ khâm phục.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Đại tướng là biểu tượng ý chí quật cường của người Việt Nam, không chỉ dũng cảm phi thường mà còn thông minh kiệt xuất.

Đại tướng là người lãnh đạo cuối cùng của thế hệ học trò đầy tài năng do bác Hồ Chí Minh dìu dắt.

Xin vĩnh biệt một vị tướng mà đến kẻ bên kia chiến tuyến còn phải cúi đầu cảm phục và ngưỡng mộ.

Xin vĩnh biệt ông, người đã để lại cho chúng cháu những bài học sâu sắc về lòng quyết tâm, sự mưu trí... và trên hết là tính nhân văn, lòng nhân ái và sự trọn đời vì nhân dân đất nước Việt Nam thân yêu.

Hình ảnh Đại tướng mỉm cười (ông luôn cười với đồng bào, đồng chí) hướng mặt về nhân dân thể hiện sự gần gũi thân thương, nắm đấm thép giơ cao thể hiện ý chí quật cường không khoan nhượng với kẻ thù... và ánh mắt cương nghị quyết đoán nhưng không kém phần ám áp của Đại tướng sẽ luôn dõi theo chúng cháu.

Ông bà chúng cháu nhắc tên Đại tướng. Cha mẹ chúng cháu nhắc tên Đại tướng. Chúng cháu nhắc tên Đại tướng. Cả dân tộc Việt Nam hôm nay và mãi mãi về sau sẽ nhắc tên Đại tướng - Võ Nguyên Giáp - Đại tướng của nhân dân!!!

Cúi đầu tiếc thương!"./.
LIỄU PHẠM